Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

หลุดราคาของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับ Desktop บนเว็บขายปลีกของแคนาดา

หลังจากที่ทาง Intel ได้มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับ PC Desktop ออกมาอย่างเป็นทางการนั้น ซิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนน่าจะอยากทราบกันก็คือราคาวางจำหน่ายของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ดังกล่าวจะน่าสนใจมากแค่ไหน ล่าสุดนั้นทางคุณ @momomo_us นั้นได้พบข้อมูลของราคาหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ถึง 3 รุ่นบนเว็บไซต์ขายปลีกของทางแคนาดาประกอบไปด้วย Core i9-10900, i7-10700K และ  i7-10700 ซึ่งราคานั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างน่าสนใจเป็นอย่างมาก

intel gen 10 price leaked

สำหรับราคาที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • Core i9-10900 มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ US$487 หรือประมาณ 15,960 บาท
  • Core i7-10700K มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ US$419 หรือประมาณ 13,730 บาท
  • Core i7-10700 มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ US$363 หรือประมาณ 11,900 บาท

intel 1 6

จากราคาที่หลุดออกมานั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเพราะราคานั้นเกือบจะพอๆ กับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องไม่ลืมเลยก็คือหากท่านคิดจะเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel แล้วล่ะก็ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับการซื้อเมนบอร์ดใหม่เนื่องจากหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel นั้นจะมาพร้อมกับ socket LGA1200 ทำให้ไม่สามารถใช้งานกับเมนบอร์ดที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันนี้ได้

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามข้อมูลบนเว็บไซต์นั้นได้ระบุเอาไว้ว่าตัวหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วง 17 มิถุนายนนี้ โดย ณ เวลานี้นั้นสถานะของการจำหน่วยจะขึ้นว่าเป็น “incoming” อยู่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...