Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Crucial เปิดตัว SSD แบบ NVMe ซีรีย์ P2 มาพร้อมความเร็วที่สูงมากขึ้นกว่าเดิม

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD NVMe ในซีรีย์ P1 แล้วนั้น ล่าสุดทาง Crucial ยังคงบุกตลาดแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD NVMe ราคาถูกอย่างต่อเนื่องกับการเปิดตัวซีรีย์ใหม่อย่าง P2 ออกมา ซึ่ง ณ ตอนนี้นั้นทาง Crucial ปล่อยแหล่งเก็บข้อมูลในซีรีย์ P2 ออกมาด้วยกัน 2 รุ่นคือ CT500P2SSD8 ที่มาพร้อมกับความจุขนาด 500 GB และ CT250P2SSD8 ที่มาพร้อมกับความจุขนาด 250 GB

08065504618l

สำหรับความเร็วในการอ่านอ่านและเขียนข้อมูลแบบลำดับของแหล่งเก็บข้อมูลทั้ง 2 รุ่นนั้นจะเป็นดังต่อไปนี้

  • Crucial P2 500GB—2,300MB/s sequential read, 940MB/s sequential write
  • Crucial P2 250GB—2,100MB/s sequential read, 1,150MB/s sequential write

จากสเปคนี้จะเห็นได้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลในซีรีย์ P2 นั้นจะเน้นไปที่ความเร็วในการอ่านข้อมูลมากกว่าการเขียนข้อมูลมากกว่าการเขียนข้อมูล ทว่าหากเรียนกับรุ่นพี่อย่างซีรีย์ P1 นั้นก็ถือว่ามีความเร็วมากกว่าอยู่เล็กน้อย ทั้งนี้แหล่งเก็บข้อมูลซีรีย์ P2 เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วโดยราคาสำหรับรุ่นขนาดความจุ 250 GB นั้นจะอยู่ที่ $54.99 หรือประมาณ 1,800 บาท ส่วนในรุ่นขนาดความจุ 500 GB นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $64.99 หรือประมาณ 2,120 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว ทั้งนี้สำหรับความจุขนาด 1 TB นั้นมข่าวว่าจะมีการวางจำหน่ายตามออกมาในเร็วๆ นี้

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

แม้ช่วงนี้ยังเป็นเวลาที่ก้ำกึ่ง กับการก้าวไปสู่ PCIe 4.0 อย่างจริงจัง เพราะบางค่ายก็ยังรอความชัดเจน เช่นเดียวกับ AMD ที่เดินหน้านำมาก่อน ด้วยชิปเซ็ต X570 ซีพียู Ryzen 3000 series และการ์ดจอ RX 5000 series ที่ออกมาใช้งานกันอย่างครบถ้วน รวมถึงยังมี SSD จากหลายค่ายที่รองรับแบนด์วิทธ์ใหม่จากมาตรฐานดังกล่าวนี้แล้ว แต่คู่แข่งในตลาดอย่าง...

Buyer's Guide

เป็นหนึ่งในเว๊บไซท์ออนไลด์นอกสายตาของใครหลายท่านกับ shopat24 หรือร้านออนไลด์ในเครือ 7-11 นั่นเอง ที่นอกจากมีสินค้าทั่วไปแล้วยังมีสินค้าไอทีต่างๆที่จัดโปรโมชั่นเรื่อยๆ รวมไปถึง SSD ที่บอกเลยว่าราคาเด็ดดวงหลายตัว ถูกกว่า Shopee ,Lazada หรือกระทั่งร้านไอทีชั้นนำด้วยซ้ำ ซึ่งมีตัวไหนน่าโดนบ้างทีมงานเช็คมาให้แล้ว Crucial เป็นหนึ่งไม่กี่ร้านที่มีสินค้า Crucial จำหน่ายนอกจาก Lazada ที่ราคาถูกกว่าหน้ารานเสียอีกทั้งแบบ SATA และ PCIe เลย...

PC News

เมื่อไม่นานมานี้ทาง PLEXTOR หนึ่งในผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ชื่อดังโดยเฉพาะแหล่งเก็บข้อมูลได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe M2 SSD ภายใต้ชื่อ M9P Plus ซีรีย์ โดยความน่าสนใจนั้นจะอยู่ที่การใช้งาน 3D TLC NAND มาตรฐานใหม่จากทาง Kioxia(หรือ Toshiba ในอดีต) อย่าง BiCS4 ซึ่งทำให้ตัว NAND flash นั้นมาพร้อมกับจำนวนชั้นในการเก็บข้อมูลสูงมากถึง 96 ชั้นเลยทีเดียว สำหรับ PLEXTOR M9P Plus ซีรีย์นั้นจะใช้ form factor...

Buyer's Guide

ช่วงนี้มีแต่ข่าวกระแสราคา SSD จะขึ้น เพราะปัญหาการผลิต NAND Flash ไม่ทันความต้องการ อย่างไรก็ดี ถ้าช่วงนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็น่าจะฉกฉวยโอกาส กับการเป็นเจ้าของ SSD สักรุ่นไว้ก่อนเป็นดี เหมือนกับ SSD ราคาถูก จากทาง Pioneer ที่จัดมาให้วันนี้ นอกจากดีกรีร้อนแรง อ่านระดับ 2,xxxMB/s แล้ว SSD...