Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA เตรียมส่ง GeForce MX450 ชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คบุกตลาดล่าง

หลังจากที่มีการเผยข้อมูลของชิปกราฟิกแบบฝังสำหรับโน๊ตบุ๊คในตลาดล่างไม่ว่าจะเป็นทั้งของ AMD และ Intel ออกมานั้นจะเห็นได้ว่าประสิทธิภาพของกราฟิกชิปแบบฝังของทั้ง 2 ค่ายได้รับการปรับแต่งมาเป็นอย่างดีจนสามารถที่จะเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 1080p แบบเปิดเอฟเฟคในช่วง Low – Medium ได้แบบสบายๆ ทำให้ทาง NVIDIA เองนั้นสั่นสะเทือนอยู่พอสมควรเนื่องจากชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คในตลาดระดับล่างอย่าง GeForce MX ซีรีย์นั้นอาจจะถูกเมินจากการใช้งานโดยผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คได้ ล่าสุดนั้นจึงได้มีข้อมูลของชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คสำหรับตลาดล่างของทาง NVIDIA รุ่นใหม่ออกมากับ GeForce MX450 ซึ่งในครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ได้ใช้สถาปัตยกรรม Turing เป็นฐานในการพัฒนา

NVIDIA GeForce MX400

สำหรับข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นถูกค้นพบโดย @_rogame ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้นมาจากฐานข้อมูลของโปรแกรมทดสอบยอดนิยมอย่าง 3DMark โดยข้อมูลที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

csm EU6zJmvXQAA8Yym 364081d9e0

ตามข้อมูลนั้นพบว่าชิปกราฟิกรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับสถาปัตยกรรฐานอย่าง TU117 โดยตัวชิปจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 540 MHz จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือตัวหน่วยความจำสำหรับชิปกราฟิกรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ขนาด 2 GB ซึ่งนั่นทำให้ตัวชิปดังกล่าวจะมีแบนด์วิดธ์ในการโอนถ่ายข้อมูลอยู่ที่ 10 Gb/s เลยทีเดียว ตัวชิปกราฟิกรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นคือ N18S-G5-A และ N18S-G5-B โดยจากข้อมูลที่มีการเผยออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าตัวชิปกราฟิกนั้นจะใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 12nm เช่นเดียวกันกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing รุ่นอื่นๆ

ความแตกต่างของชิปกราฟิกทั้ง 2 รุ่นนั้นหากอ้างอิงตามรายงานก่อนหน้านี้จะพบว่า N18S-G5-A จะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR5 ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 3.5 GHz หรืออาจจะอยู่ที่ 6 GHz สำหรับ N18S-G5-B นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 5 GHz น่าเสียดายที่ข้อมูลในส่วนอื่นๆ ของชิปกราฟิกรุ่นดังกล่าวนี้นั้นยังคงไม่มีการเผยออกมาอย่างเป็นทางการ ทว่าก็ได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้เราน่าจะได้เห็นโน๊ตบุคในตลาดระดับล่างใช้ชิปกราฟิกรุ่นนี้ออกวางจำหน่ายกัน

ที่มา : techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...