Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Top 10-การ์ดจอยอดฮิตบน Steam GeForce GTX นำ ซีพียูยัง 4 Core

Steam แพลตฟอร์มที่คอเกมส่วนใหญ่คุ้นเคยกันดี เผยข้อมูล Top 10 ฮาร์ดแวร์จากชาวเกมเมอร์ที่ใช้เล่นบน Steam ในเดือน มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา GeForce ยังคงแรง คว้า 10 อันดับรวด GTX 1060 นำโด่ง ส่วนซีพียู 4-core ยังคงคุ้มค่า

top 10

ในครั้งนี้เป็นสถิติที่ทาง Steam บันทึกไว้ ให้กับคอเกมได้เช้ามาชื่นชมกัน สำหรับฮาร์ดแวร์ที่เหล่าเกมเมอร์ใช้ในการเล่นเกมบน Steam นี้ ซึ่งบอกอะไรได้หลายๆ อย่าง โดยเฉพาะคนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อคอมใหม่หรืออัพเกรดคอม เพื่อเล่นเกม โดยจากสถิติที่ระบุไว้ ดูเหมือนว่า nVIDIA จะเข้าป้าย 10 อันดับ ซึ่งมี GeForce GTX 1060 ขึ้นแท่นนำตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตามมาด้วย GTX 1050 Ti ส่วนการ์ดจอ RTX นั้นมีเพียง RTX 2060 ที่คว้าอันดับ 6 และ RTX 2070 ไปอยู่อันดับ 10 ซึ่งถ้ามองตามความเป็นจริงแล้ว 5 อันดับแรกนี้ ก็ถือว่าเป็นการ์ดที่อยู่ในตลาดมานาน และราคาไม่แรง และแนวโน้มของการ์ดรุ่นใหม่ๆ อย่าง RTX 2060 และ GTX 1600 series ก็มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะเข้ามาทดแทนการ์ด 1000 series ได้ในไม่ช้านี้

top 10

ส่วนของซีพียู อันดับแรก ยังคงเป็นซีพียู 4-core ที่ยังรั้งตำแหน่งมายาวนาน โดยมี 6-core และ 8-core ตามมาติดๆ ส่วนที่เป็น 2-core ก็เริ่มจะโรยลาลงไป อย่างไรก็ดีเวลานี้ซีพียู 4-core ก็น่าจะตอบโจทย์การเล่นเกมได้ไม่ยาก มีตัวเลือกมากมาย ตั้งแต่ Core i3 และ Ryzen 3 ราคาเริ่มต้น 2 พันปลายๆ ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

top 10

top 10

ส่วนสุดท้าย เป็นการ์ดบอกรายละเอียดของข้อมูลการ์ดจอและซีพียู รวมถึง DirectX และระบบปฏิบัติการ ใครที่สนใจรายละเอียดดังกล่าวนี้ ก็สามารถเข้าไปได้ที่ Top 10 – STEAM

 

ที่มา: STEAM

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...