Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Top 10-การ์ดจอยอดฮิตบน Steam GeForce GTX นำ ซีพียูยัง 4 Core

Steam แพลตฟอร์มที่คอเกมส่วนใหญ่คุ้นเคยกันดี เผยข้อมูล Top 10 ฮาร์ดแวร์จากชาวเกมเมอร์ที่ใช้เล่นบน Steam ในเดือน มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา GeForce ยังคงแรง คว้า 10 อันดับรวด GTX 1060 นำโด่ง ส่วนซีพียู 4-core ยังคงคุ้มค่า

top 10

ในครั้งนี้เป็นสถิติที่ทาง Steam บันทึกไว้ ให้กับคอเกมได้เช้ามาชื่นชมกัน สำหรับฮาร์ดแวร์ที่เหล่าเกมเมอร์ใช้ในการเล่นเกมบน Steam นี้ ซึ่งบอกอะไรได้หลายๆ อย่าง โดยเฉพาะคนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อคอมใหม่หรืออัพเกรดคอม เพื่อเล่นเกม โดยจากสถิติที่ระบุไว้ ดูเหมือนว่า nVIDIA จะเข้าป้าย 10 อันดับ ซึ่งมี GeForce GTX 1060 ขึ้นแท่นนำตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตามมาด้วย GTX 1050 Ti ส่วนการ์ดจอ RTX นั้นมีเพียง RTX 2060 ที่คว้าอันดับ 6 และ RTX 2070 ไปอยู่อันดับ 10 ซึ่งถ้ามองตามความเป็นจริงแล้ว 5 อันดับแรกนี้ ก็ถือว่าเป็นการ์ดที่อยู่ในตลาดมานาน และราคาไม่แรง และแนวโน้มของการ์ดรุ่นใหม่ๆ อย่าง RTX 2060 และ GTX 1600 series ก็มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะเข้ามาทดแทนการ์ด 1000 series ได้ในไม่ช้านี้

top 10

ส่วนของซีพียู อันดับแรก ยังคงเป็นซีพียู 4-core ที่ยังรั้งตำแหน่งมายาวนาน โดยมี 6-core และ 8-core ตามมาติดๆ ส่วนที่เป็น 2-core ก็เริ่มจะโรยลาลงไป อย่างไรก็ดีเวลานี้ซีพียู 4-core ก็น่าจะตอบโจทย์การเล่นเกมได้ไม่ยาก มีตัวเลือกมากมาย ตั้งแต่ Core i3 และ Ryzen 3 ราคาเริ่มต้น 2 พันปลายๆ ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

top 10

top 10

ส่วนสุดท้าย เป็นการ์ดบอกรายละเอียดของข้อมูลการ์ดจอและซีพียู รวมถึง DirectX และระบบปฏิบัติการ ใครที่สนใจรายละเอียดดังกล่าวนี้ ก็สามารถเข้าไปได้ที่ Top 10 – STEAM

 

ที่มา: STEAM

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...