Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

เป็นเรื่อง! จีนเลิกขาย Animal Crossing เหตุจากโจชัว หว่อง ใช้เกมเป็นพื้นที่ประท้วงรัฐบาลจีน

Animal Crossing เป็นเกมจำลองชีวิตบนเกาะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนถึงขนาดทำให้ระบบเกิดการติดขัดเป็นเวลาหลายชั่วโมง ซึ่งภายหลังความยอดฮิตจนเริ่มขาดตลาด แถมราคายังพุ่งแรงแซงทางโค้งขึ้นมากกับ Nintendo Switch ที่มาพร้อม Animal Crossing: New Horizons ในแพ็กเกจ ก็เป็นเรื่องขึ้นจนได้

jvojgpod

credit: dimsumdaily

ohdjofjth

Credit: twitter @joshuawongcf

เมื่อ Joshua Wong (โจชัว หว่อง) นักเคลื่อนไหวทางสังคมและเลขาธิการพรรค Demosistō ผู้ซึ่งเป็นแฟนเกมนี้เช่นกัน เขาได้ร่วมกับผู้เล่นอีกหลายคนได้เชื้อเชิญกันเพื่อจัด ‘การประท้วง’ ขึ้นภายในเกม เนื่องจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ในปัจจุบันได้ขัดขวางไม่ให้หลายคนมารวมตัวกันในเมือง พวกเขาจึงได้ใช้เกมยอดฮิตอย่าง Animal Across เป็นพื้นที่ในการประท้วง

 

gdogtkdtogkto

Credit: twitter @joshuawongcf

odgtjpfhtpk

Credit: twitter @joshuawongcf

ล่าสุดทาง Taobao ผู้ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายเกมของเครื่อง Nintendo Switch ในประเทศจีน ได้ออกมาประกาศเลิกขายเกม Animal Crossing: New Horizons ในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ทางโจชัว หว่อง ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “มีเกมเมอร์ชาวจีนออกมาบ่น ว่าตอนนี้ Animal Crossing: New Horizons ถูกแบนไม่ให้เล่นในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย และก็ได้กล่าวโทษว่าเพราะ โจชัว หว่อง ได้เล่นเกมนี้และใช้มันในการประท้วง เลยทำให้เกมถูกแบน” และได้ทวีตข้อความต่อว่า “จะมาโทษผมทำไม ไปโทษรัฐบาลของประเทศคุณสิ”

gjdorgjorg

Credit: twitter @joshuawongcf

Animal Crossing: New Horizons เป็นเกมแนว simulator ที่ให้เราได้ใช้ชีวิตบนเกาะที่สงบและสวยงาม พร้อมทั้งร่วมสร้างหมู่บ้านขึ้นมา ทั้งความน่ารักของตัวละคร รูปแบบเกม กราฟฟิกต่าง ๆ และประกอบกับช่วงการระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้ประชาชนอย่างเราออกไปไหนไม่ได้ ก็ส่งผลให้เกม Animal Crossing มียอดขายที่สูงถึงหลายล้านชุดในช่วงที่ผ่านมา

 

ที่มา: dimsumdaily 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...