Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Cyberpunk 2077 บนเครื่องเกมคอนโซลยุคถัดไปจะเป็นเวอร์ชันใหม่ที่ได้รับการอัพเกรดให้เจ๋งกว่าเดิม

สำหรับนักเล่นเกมแล้วนั้นเชื่อว่าเกม Cyberpunk 2077 ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 เมษายนนี้นั้นน่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ใครหลายๆ คนรอคอยอยู่ ซึ่งตัวเกมนั้นจะออกวางจำหน่ายทั้งบนเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4 และ Xbox One รวมไปถึงเวอร์ชัน PC เองนั้นก็จะมีมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันด้วยเหมือนกัน ล่าสุดนั้นทาง CD Projekt RED ผู้พัฒนาตัวเกมได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Cyberpunk 2077 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นถัดไปอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X อีกด้วย

cyberpunk 2077 coming to next gen ps5 xbox series as new versions

Advertisement

ทั้งนี้จุดที่น่าสนใจที่ทางผู้พัฒนาอย่าง Cyberpunk 2077 ได้บอกเอาไว้ก็คือตัวเกมเวอร์ชันเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปนั้นจะเป็นเวอร์ชันที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อที่จะให้รองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปโดยเฉพาะซึ่งเวอร์ชันใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปนั้น ตามที่ทาง CD Projekt RED ผู้พัฒนาได้เผยเอาไว้จะมีดังต่อไปนี้

  • ตัวเกมเวอร์ชันใหม่นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วมากขึ้นอันเนื่องมาจากแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่ถูกใช้งานทั้งบน PS5 และ Xbox Series X นั้นมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงเอามากๆ นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของรายละเอียดภายในเกมก็จะมีความแตกต่างมากขึ้นจากเวอร์ชันปกติอีกด้วยต่างหาก
  • สำหรับเวอร์ชัน Xbox Series X นั้นจะมาพร้อมกับความแตกต่างไปอีกขั้นด้วยการใช้งานเอนจิ้นใหม่อย่าง DirectX 12 ในส่วนของ Storage API ใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกติดตั้งข้อมูลตัวเกมในบางส่วนที่ผู้เล่นต้องการในขณะการเล่นเกมได้
  • ด้วยหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกนนั้นทำให้ตัวเกมบน PS5 และ Xbox Series X สามารถที่จะประมวลผลต่างๆ พร้อมเพิ่มเฟรมเรทได้สูงมากกว่าเดิม
  • แน่นอนว่าตัวเกมเวอร์ชันใหม่นั้นจะรองรับเทคโนโลยี Ray-tracing ด้วย โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ได้อย่างไหลลื่น

ทั้งนี้นั้นคาดว่ารายละเอียดของตัวเกมเวอร์ชันสำหรับเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่นั้นน่าจะมีการเปิดเผยมากขึ้นกว่านี้ในช่วงที่ตัวเครื่องเกมออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทว่าจุดที่น่าเสียดายก็คือตัวเกมนั้นคงจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ(สำหรับคอนโซลรุ่นถัดไป) ก็เป็นในช่วงปี 2021 เลยซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นแล้วก็ไม่แน่ใจว่ายอดการจำหน่ายตัวเกมจะสูงมากไหมเนื่องจากเชื่อว่าหลายๆ ท่านก็น่าจะเล่นกันจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หมายเหตุ – สำหรับผู้ใช้ Xbox One นั้นจะมีข้อดีอย่างหนึ่งก็คือคุณจะสามารถเล่นเกมเวอร์ชันใหม่บน Xbox Series X ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพื่อทำการซื้อตัวเกมซ้ำแต่อย่างใด

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ผู้ใช้ PS5 ยังคงเจอปัญหาที่เล่นเกมไปแล้วๆ อยู่ๆ เครื่องก็ดับไปเองบ่อยๆ อยู่ หากคุณเองเป็นหนึ่งในนั้นล่ะก็ลองมาดู 7 วิธีเบื้องต้นในการแก้ปัญหานี้ที่ทำได้ด้วยตัวเองกัน หลังจากได้รับ PS5 ผู้เล่นบางคนรายงานว่าคอนโซลของพวกเขาสุ่มปิดระหว่างการเล่นเกม สำหรับบางคนนั้น PS5 จะปิดเองเมื่ออยู่ในโหมดพัก ที่แย่กว่านั้นคือการปิดระบบแบบสุ่มที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะเปิดเครื่องไว้เฉยๆ โดยไม่ทำอะไร อาการเหล่านี้ดูเหมือนจะเกิดขึ้นโดยไม่มีเหตุผล โชคดีที่มีวิธีแก้ไขและสนุกกับ PS5 โดยไม่ต้องกลัวการปิดระบบแบบสุ่มเหล่านี้ที่คุณสามารถลองทำได้ด้วยตัวเองได้Advertisement วิธีป้องกัน PS5 ของคุณจากการปิดระบบแบบสุ่ม...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

GAMING ZONE

PlayStation VR2 มีกำหนดการณ์วางจำหน่ายออกมาแล้ว งานนี้เพื่อความต่อเนื่องทาง Sony เองก็เลยปล่อยรายชื่อเกมที่จะรองรับการใช้งานกับ PlayStation VR2 อย่างเต็มรูปแบบในช่วงวางจำหน่ายออกซึ่งมีจำนวนมากถึง 15 เกมเลยทีเดียว ถือว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วในกรณีที่มีการเผยฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมใหม่ๆ ออกมาก็มักจะมีการเผยรายชื่อเกมที่รองรับการใช้งานฮาร์ดแวร์นั้นๆ อย่างเต็มรูปแบบตามออกมาด้วยซึ่ง PlayStation VR2 เองนั้นก็หนีไม่พ้นธรรมเนียมปฏิบัตินี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดนั้นทาง Sony ได้อัปเดทรายชื่อเกมที่จะรองรับ PlayStation VR2 อย่างเต็มรูปแบบ(คือเล่นได้ที่ความละเอียดระดับ 4K...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก