Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Cyberpunk 2077 บนเครื่องเกมคอนโซลยุคถัดไปจะเป็นเวอร์ชันใหม่ที่ได้รับการอัพเกรดให้เจ๋งกว่าเดิม

สำหรับนักเล่นเกมแล้วนั้นเชื่อว่าเกม Cyberpunk 2077 ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 เมษายนนี้นั้นน่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ใครหลายๆ คนรอคอยอยู่ ซึ่งตัวเกมนั้นจะออกวางจำหน่ายทั้งบนเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4 และ Xbox One รวมไปถึงเวอร์ชัน PC เองนั้นก็จะมีมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันด้วยเหมือนกัน ล่าสุดนั้นทาง CD Projekt RED ผู้พัฒนาตัวเกมได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Cyberpunk 2077 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นถัดไปอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X อีกด้วย

cyberpunk 2077 coming to next gen ps5 xbox series as new versions

ทั้งนี้จุดที่น่าสนใจที่ทางผู้พัฒนาอย่าง Cyberpunk 2077 ได้บอกเอาไว้ก็คือตัวเกมเวอร์ชันเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปนั้นจะเป็นเวอร์ชันที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อที่จะให้รองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปโดยเฉพาะซึ่งเวอร์ชันใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปนั้น ตามที่ทาง CD Projekt RED ผู้พัฒนาได้เผยเอาไว้จะมีดังต่อไปนี้

  • ตัวเกมเวอร์ชันใหม่นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วมากขึ้นอันเนื่องมาจากแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่ถูกใช้งานทั้งบน PS5 และ Xbox Series X นั้นมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงเอามากๆ นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของรายละเอียดภายในเกมก็จะมีความแตกต่างมากขึ้นจากเวอร์ชันปกติอีกด้วยต่างหาก
  • สำหรับเวอร์ชัน Xbox Series X นั้นจะมาพร้อมกับความแตกต่างไปอีกขั้นด้วยการใช้งานเอนจิ้นใหม่อย่าง DirectX 12 ในส่วนของ Storage API ใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกติดตั้งข้อมูลตัวเกมในบางส่วนที่ผู้เล่นต้องการในขณะการเล่นเกมได้
  • ด้วยหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกนนั้นทำให้ตัวเกมบน PS5 และ Xbox Series X สามารถที่จะประมวลผลต่างๆ พร้อมเพิ่มเฟรมเรทได้สูงมากกว่าเดิม
  • แน่นอนว่าตัวเกมเวอร์ชันใหม่นั้นจะรองรับเทคโนโลยี Ray-tracing ด้วย โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ได้อย่างไหลลื่น

ทั้งนี้นั้นคาดว่ารายละเอียดของตัวเกมเวอร์ชันสำหรับเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่นั้นน่าจะมีการเปิดเผยมากขึ้นกว่านี้ในช่วงที่ตัวเครื่องเกมออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทว่าจุดที่น่าเสียดายก็คือตัวเกมนั้นคงจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ(สำหรับคอนโซลรุ่นถัดไป) ก็เป็นในช่วงปี 2021 เลยซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นแล้วก็ไม่แน่ใจว่ายอดการจำหน่ายตัวเกมจะสูงมากไหมเนื่องจากเชื่อว่าหลายๆ ท่านก็น่าจะเล่นกันจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หมายเหตุ – สำหรับผู้ใช้ Xbox One นั้นจะมีข้อดีอย่างหนึ่งก็คือคุณจะสามารถเล่นเกมเวอร์ชันใหม่บน Xbox Series X ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพื่อทำการซื้อตัวเกมซ้ำแต่อย่างใด

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...