Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Cyberpunk 2077 บนเครื่องเกมคอนโซลยุคถัดไปจะเป็นเวอร์ชันใหม่ที่ได้รับการอัพเกรดให้เจ๋งกว่าเดิม

สำหรับนักเล่นเกมแล้วนั้นเชื่อว่าเกม Cyberpunk 2077 ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 เมษายนนี้นั้นน่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ใครหลายๆ คนรอคอยอยู่ ซึ่งตัวเกมนั้นจะออกวางจำหน่ายทั้งบนเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4 และ Xbox One รวมไปถึงเวอร์ชัน PC เองนั้นก็จะมีมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันด้วยเหมือนกัน ล่าสุดนั้นทาง CD Projekt RED ผู้พัฒนาตัวเกมได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Cyberpunk 2077 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นถัดไปอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X อีกด้วย

cyberpunk 2077 coming to next gen ps5 xbox series as new versions

ทั้งนี้จุดที่น่าสนใจที่ทางผู้พัฒนาอย่าง Cyberpunk 2077 ได้บอกเอาไว้ก็คือตัวเกมเวอร์ชันเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปนั้นจะเป็นเวอร์ชันที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อที่จะให้รองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ของเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปโดยเฉพาะซึ่งเวอร์ชันใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปนั้น ตามที่ทาง CD Projekt RED ผู้พัฒนาได้เผยเอาไว้จะมีดังต่อไปนี้

  • ตัวเกมเวอร์ชันใหม่นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วมากขึ้นอันเนื่องมาจากแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่ถูกใช้งานทั้งบน PS5 และ Xbox Series X นั้นมีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงเอามากๆ นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของรายละเอียดภายในเกมก็จะมีความแตกต่างมากขึ้นจากเวอร์ชันปกติอีกด้วยต่างหาก
  • สำหรับเวอร์ชัน Xbox Series X นั้นจะมาพร้อมกับความแตกต่างไปอีกขั้นด้วยการใช้งานเอนจิ้นใหม่อย่าง DirectX 12 ในส่วนของ Storage API ใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกติดตั้งข้อมูลตัวเกมในบางส่วนที่ผู้เล่นต้องการในขณะการเล่นเกมได้
  • ด้วยหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกนนั้นทำให้ตัวเกมบน PS5 และ Xbox Series X สามารถที่จะประมวลผลต่างๆ พร้อมเพิ่มเฟรมเรทได้สูงมากกว่าเดิม
  • แน่นอนว่าตัวเกมเวอร์ชันใหม่นั้นจะรองรับเทคโนโลยี Ray-tracing ด้วย โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ได้อย่างไหลลื่น

ทั้งนี้นั้นคาดว่ารายละเอียดของตัวเกมเวอร์ชันสำหรับเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่นั้นน่าจะมีการเปิดเผยมากขึ้นกว่านี้ในช่วงที่ตัวเครื่องเกมออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทว่าจุดที่น่าเสียดายก็คือตัวเกมนั้นคงจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ(สำหรับคอนโซลรุ่นถัดไป) ก็เป็นในช่วงปี 2021 เลยซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นแล้วก็ไม่แน่ใจว่ายอดการจำหน่ายตัวเกมจะสูงมากไหมเนื่องจากเชื่อว่าหลายๆ ท่านก็น่าจะเล่นกันจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หมายเหตุ – สำหรับผู้ใช้ Xbox One นั้นจะมีข้อดีอย่างหนึ่งก็คือคุณจะสามารถเล่นเกมเวอร์ชันใหม่บน Xbox Series X ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพื่อทำการซื้อตัวเกมซ้ำแต่อย่างใด

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...