Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

สรุปเงื่อนไขพร้อมเทคนิคกดรับสิทธิ์ เน็ตมือถือ 10 GB ฟรี!! อย่างไรให้คุ้ม

gjtitjofjdrorrgg

ในวันที่ 10 เมษายน 2020 นี้ ทาง กสทช. ได้เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ในการเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตบนมือถือได้ 10 GB ฟรี 30 วัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลให้หลายคนต้องทำงานที่บ้าน และเรียนออนไลน์ จึงทำให้ประชาชนต้องใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทางรัฐบาลจึงจัดให้มีการแจกอินเทอร์เน็ตฟรีแก่ประชาชน ในส่วนของอินเทอร์เน็ตมือถือนั้นมีเงื่อนไขโดยสรุปดังนี้

  • ต้องป็นผู้จดทะเบียนแบบบุคคลธรรมดา สัญชาติไทย
  • สามารถใช้เบอร์เดิมได้เลย ไม่ต้องซื้อหรือเปิดเบอร์ใหม่ แต่หากซื้อหรือลงทะเบียนซิมใหม่ จะต้องทำก่อน 31 มีนาคม 2563 เท่านั้น แต่ต้องใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไม่เกิน 10 GB
  • ครอบคลุมทุกเครือข่าย รวมถึงทั้งบริการรายเดือน และเติมเงิน
  • จะได้รับสิทธิ์ 1 คนต่อ 1 หมายเลขโทรศัพท์ ต่อ 1 ผู้ให้บริการ

ในส่วนของผู้ที่จะไม่ได้รับสิทธิ์จะต้องเข้าข่ายดังนี้

  • ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตเกิน 10 GB ขึ้นไป หรือแบบอัลลิมิต (Unlimit)
  • เป็นนิติบุคคล และชาวต่างชาติ

 

เทคนิควิธีตรวจสอบและรับสิทธิ์เพิ่มเน็ตมือถือฟรี

  • ตรวจสอบโปรโมชันปัจจุบัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  *165*1# และกดโทรออก
  • ตรวจสอบยอดใช้งานคงเหลือ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  *165*2# และกดโทรออก

สำหรับการกดรับสิทธิ์

  • กด *170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทร.ออก
  • รอ SMS แจ้งผลการรับสิทธิ์

– กรณีไม่ได้รับสิทธิ์ จะมีเหตุผลชี้แจงมาด้วยว่าไม่ได้รับสิทธิ์เพราะเหตุใด

– กรณีได้รับสิทธิ์ ให้รอสักครู่ก็จะได้รับเน็ตฟรีจากรัฐบาล 10 กิกะไบต์ ตลอดระยะเวลา 30 วัน

 

**สามารถกดรับสทธิ์ได้ภายในวันที่ 10 – 30 เม.ย.นี้เท่านั้น**

(กรณีตัวอย่าง หากโปรโมชันอินเทอร์เน็ตปัจจุบันหมดในวันที่ 15 เม.ย. 2020 หากกดรับสิทธิ์เพิ่มอินเทอร์เน็ตในวันที่ 16 เม.ย. 2020 จะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มความเร็วได้ฟรี ถึงวันที่ 15 พ.ค. 2020)

igrjgdrojgir

ในส่วนของอินเทอร์เน็ตบ้าน จะได้รับการเพิ่มความเร็วฟรีทันที โดยไม่ต้องลงทะเบียน โดยทาง กสทช. ได้ประสานกับผู้บริการอินเทอร์เน็ตให้ทำการอัพเกรดความเร็วเพิ่ม 100 Mbps 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์ ฟรี 30 วัน โดยไม่ต้องลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 2020 โดยผู้ใช้ ADSL และสายทองแดง จะเพิมความเร็วให้สูงสุดเต็มประสิทธิภาพของอุปกรณ์

ส่วนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต Fiber หากความเร็วที่ใช้อยู่ไม่ถึง 100 Mbps จะเพิ่มความเร็วให้เป็น 100 Mbps กรณีผู้ใช้มีหลายสิทธิ์จะได้รับเพียงสิทธิ์เดียวเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้สามารถแจ้งสิทธิ์ที่ต้องการได้โดยตรงที่ผู้ให้บริการ โดยสิทธิ์เพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตนี้ จำกัดเฉพาะผู้มีสัญชาติไทยเท่านั้น นิติบุลคลไม่สามารถรับสิทธิ์ได้

 

 

อ้างอิง: Thaipbs, Matichon

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แจกโค้ดสี โค้ดสีพาสเทล สำหรับแต่งเว็บ ทำงาน มากกว่า 100 สี สำหรับการทำรูป หรือข้อความ ถ้าเราใช้สีสันที่สวยงาม ก็จะเป้นส่วนที่ดึงดูดความสนใจผู้อ่านหรือคนที่เข้ามาดูได้เป็นอย่างดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแจกรหัสสี โค้ดสีพาสเทล ไว้สำหรับใช้งานกันง่าย ๆ เลย ไม่ต้องคอยนั่งหาสีตามเฉดด้วยตัวเอง อยากได้สีไหนก็สามารถคัดลอกโค้ดสีเหล่านี้ไป แล้วนำไปวางในช่องสำหรับใส่รหัสในโปรแกรมนั้น ๆ หรือแอพพลิเคชันที่เราใช้งานได้เลย ทำความรู้จักโค้ดสี...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

เวลาทำงานเอกสาร เชื่อว่าโดยส่วนใหญ่ใช้โปรแกรม Microsoft Word กันอย่างแน่นอน แล้วหลาย ๆ ครั้งก็ต้องมีการทำไฟล์เอกสารหลาย ๆ ไฟล์ รู้หรือไม่? โปรแกรม Word มีฟีเจอร์ที่ทำให้เรารวมไฟล์ Word เข้าไว้ด้วยกันได้ง่าย ๆ แถมทำได้ฟรี ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีก็สามารถทำได้แล้ว มาดูวิธีการกันเลย และนอกจากการรวมไฟล์จากในโปรแกรมแล้ว ทีมงานก็อยากแนะนำการรรวมไฟล์ Word เป็นไฟล์เดียวผ่านทางเว็บไซต์ด้วย...