Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

สรุปเงื่อนไขพร้อมเทคนิคกดรับสิทธิ์ เน็ตมือถือ 10 GB ฟรี!! อย่างไรให้คุ้ม

gjtitjofjdrorrgg

ในวันที่ 10 เมษายน 2020 นี้ ทาง กสทช. ได้เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ในการเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตบนมือถือได้ 10 GB ฟรี 30 วัน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลให้หลายคนต้องทำงานที่บ้าน และเรียนออนไลน์ จึงทำให้ประชาชนต้องใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทางรัฐบาลจึงจัดให้มีการแจกอินเทอร์เน็ตฟรีแก่ประชาชน ในส่วนของอินเทอร์เน็ตมือถือนั้นมีเงื่อนไขโดยสรุปดังนี้

Advertisement
 • ต้องป็นผู้จดทะเบียนแบบบุคคลธรรมดา สัญชาติไทย
 • สามารถใช้เบอร์เดิมได้เลย ไม่ต้องซื้อหรือเปิดเบอร์ใหม่ แต่หากซื้อหรือลงทะเบียนซิมใหม่ จะต้องทำก่อน 31 มีนาคม 2563 เท่านั้น แต่ต้องใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไม่เกิน 10 GB
 • ครอบคลุมทุกเครือข่าย รวมถึงทั้งบริการรายเดือน และเติมเงิน
 • จะได้รับสิทธิ์ 1 คนต่อ 1 หมายเลขโทรศัพท์ ต่อ 1 ผู้ให้บริการ

ในส่วนของผู้ที่จะไม่ได้รับสิทธิ์จะต้องเข้าข่ายดังนี้

 • ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตเกิน 10 GB ขึ้นไป หรือแบบอัลลิมิต (Unlimit)
 • เป็นนิติบุคคล และชาวต่างชาติ

 

เทคนิควิธีตรวจสอบและรับสิทธิ์เพิ่มเน็ตมือถือฟรี

 • ตรวจสอบโปรโมชันปัจจุบัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  *165*1# และกดโทรออก
 • ตรวจสอบยอดใช้งานคงเหลือ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  *165*2# และกดโทรออก

สำหรับการกดรับสิทธิ์

 • กด *170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทร.ออก
 • รอ SMS แจ้งผลการรับสิทธิ์

– กรณีไม่ได้รับสิทธิ์ จะมีเหตุผลชี้แจงมาด้วยว่าไม่ได้รับสิทธิ์เพราะเหตุใด

– กรณีได้รับสิทธิ์ ให้รอสักครู่ก็จะได้รับเน็ตฟรีจากรัฐบาล 10 กิกะไบต์ ตลอดระยะเวลา 30 วัน

 

**สามารถกดรับสทธิ์ได้ภายในวันที่ 10 – 30 เม.ย.นี้เท่านั้น**

(กรณีตัวอย่าง หากโปรโมชันอินเทอร์เน็ตปัจจุบันหมดในวันที่ 15 เม.ย. 2020 หากกดรับสิทธิ์เพิ่มอินเทอร์เน็ตในวันที่ 16 เม.ย. 2020 จะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มความเร็วได้ฟรี ถึงวันที่ 15 พ.ค. 2020)

igrjgdrojgir

ในส่วนของอินเทอร์เน็ตบ้าน จะได้รับการเพิ่มความเร็วฟรีทันที โดยไม่ต้องลงทะเบียน โดยทาง กสทช. ได้ประสานกับผู้บริการอินเทอร์เน็ตให้ทำการอัพเกรดความเร็วเพิ่ม 100 Mbps 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์ ฟรี 30 วัน โดยไม่ต้องลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 2020 โดยผู้ใช้ ADSL และสายทองแดง จะเพิมความเร็วให้สูงสุดเต็มประสิทธิภาพของอุปกรณ์

ส่วนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต Fiber หากความเร็วที่ใช้อยู่ไม่ถึง 100 Mbps จะเพิ่มความเร็วให้เป็น 100 Mbps กรณีผู้ใช้มีหลายสิทธิ์จะได้รับเพียงสิทธิ์เดียวเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้สามารถแจ้งสิทธิ์ที่ต้องการได้โดยตรงที่ผู้ให้บริการ โดยสิทธิ์เพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตนี้ จำกัดเฉพาะผู้มีสัญชาติไทยเท่านั้น นิติบุลคลไม่สามารถรับสิทธิ์ได้

 

 

อ้างอิง: Thaipbs, Matichon

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอจาก Facebook ง่ายๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

Tips & Tricks

แจกโค้ดสี โค้ดสีพาสเทล สำหรับแต่งเว็บ ทำงาน มากกว่า 100 สี สำหรับการทำรูป หรือข้อความ ถ้าเราใช้สีสันที่สวยงาม ก็จะเป้นส่วนที่ดึงดูดความสนใจผู้อ่านหรือคนที่เข้ามาดูได้เป็นอย่างดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแจกรหัสสี โค้ดสำหรับสีพาสเทล ไว้สำหรับใช้งานกันง่าย ๆ เลย ไม่ต้องคอยนั่งหาสีตามเฉดด้วยตัวเอง อยากได้สีไหนก็สามารถคัดลอกโค้ดของสีเหล่านี้ไป แล้วนำไปวางในช่องสำหรับใส่รหัสในโปรแกรมนั้น ๆ หรือแอพพลิเคชันที่เราใช้งานได้เลย ทำความรู้จักโค้ดสี...

Tips & Tricks

How To ฝึกพิมพ์ดีดให้ได้เก่งได้ ง่ายๆ ใน 1 สัปดาห์ ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ ทุกวันนี้คนจำนวนมากต่างก็ใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน หรือทำงาน และถ้าอยากจะให้งานเสร็จรวดเร็วทันใจ ต้องเป็นคนที่พิมพ์ได้รวดเร็ว หรือพิมพ์สัมผัสได้ ย่อมได้เปรียบกว่าคนที่จิ้มพิมพ์ได้ดีละตัว สำหรับใครที่อยากจะฝึกพิมพ์สัมผัสให้คล่อง วันนี้เรามีเทคนิคการพิมพ์แบบสัมผัส รวมไปถึงเว็บไซต์สำหรับฝึกพิมพ์มาฝากกัน วิธีฝึกพิมพ์ดีดให้ได้รวดเร็ว เก่งขึ้นใน 1 สัปดาห์ เว็บไซต์/โปรแกรมสำหรับการฝึกพิมพ์ออนไลน์ typingstudy...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก