Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG เปิดตัวทีวีหน้าจอเทคโนโลยี NanoCell ประจำปี 2020 อย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้นน่าสนใจสุดๆ

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า LG นั้นเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีเทคโนโลยีหน้าจอที่ดีมากๆ บริษัทหนึ่ง โดยจะเห็นได้ว่าในบ้านเรานั้นทีวีจาก LG ค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลกับสเปคที่ได้ ล่าสุดนั้นทาง LG ได้ทำการเปิดตัวทีวีดทคโนโลยี NanoCell ประจำปี 2020 ออกมาอย่างเป็นทางการซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะในรุ่นราคาเริ่มต้นนั้นก็มาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอที่ระดับ 4K แถมยังมีขนาดหน้าจอใหญ่มากถึง 55 นิ้วอีกด้วย

csm 163 5aa42ed655

สำหรับทีวี LG NanoCell Series 2020 นั้นจะมีดังต่อไปนี้

LG TV NanoCell 2020 Series

จะเห็นว่าในรุ่นเเริ่มต้นอย่าง 55NANO81ANA ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 55 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K นั้นมีราคาแค่เพียง $599 หรือประมาณ 19,600 บาทเท่านั้นซึ่งถือว่าราคานี้นั้นถูกกว่าทีวีที่มาพร้อมกับหน้าจอเทคโนโลยี NanoCell ประจำปี 2019 พอสมควร ทว่าหากท่านสนใจทีวีที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 8K อยู่ละก็ ในปี 2020 นี้นั้นทาง LG ก็จัดมาให้ถึง 2 ขนาดคือที่ 75 นิ้วและ 65 นิ้ว โดยรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 65 นิ้วนั้นจะมีราคาอยู่ที่ $3,499 หรือประมาณ 114,400 บาทที่อาจจะดูเหมือนราคาค่อนข้างสูงไปหน่อยทว่าฟีเจอร์ที่ติดมานั้นก็เรียกได้ว่าทำให้ทีวีเทคโนโลยีหน้าจอ NanoCell ของทาง LG น่าสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับในรุ่นเริ่มต้นอย่าง Nano81 ซีรีย์นั้นจะยังคงมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล α7 Gen 3 Intelligent Processor รุ่นปรับปรุงใหม่ที่ทาง LG ยืนยันว่าจัช่วยทำให้ประสบการณืในการรับชมทั้งในด้านภาพและเสียงของผู้ใช้นั้นดีมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับในรุ่นใหญ่อย่าง Nano99 8K ซีรีย์นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล α9 Gen 3 AI Processor 8 ซึ่งมาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่มีความสามารถทางด้าน “deep learning technology” ซึ่งจะทำให้ภาพที่ได้นั้นคมชัดมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ทีวีหน้าจอเทคโนโลยี NanoCell ทุกรุ่นนั้นจะรองรับ HDR 10, Dolby Vision และ Dolby Atmos ทุกรุ่น พร้อมกันนั้นมันยังรองรับ Google Assistant และ Amazon Alexa ด้วยอีกต่างหาก งานนี้เรียกว่าทาง LG เขาจัดเต็มมาจริงๆ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...