Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ชี้เป้า SSD 1TB แค่ 3,550 จาก Crucial M.2 PCIe ให้ไว

ราคาปังสุดๆ SSD สำหรับคนที่อยากเพาเวอร์อัพคอมหรือโน๊ตบุ๊ค กับการเล่นเกม เอาแบบเปิดเครื่องไว เข้าเกมเร็ว อยากลงทุนกับ SSD ตัวเดียว เอาแบบลงวินโดวส์ ติดตั้งโปรแกรม พร้อมเล่นเกม วันนี้แอดมีลายแทง SSD 1TB ในแบบ M.2 NVMe PCIe ราคาแค่ 3 พันกว่าบาทเท่านั้น จากราคาปกติเกือบ 5 พันบาท แม้จะลดเยอะ แต่สเปครุ่นนี้ไม่ธรรมดา ต้องเรียกว่าสปีด Read/ Write ก็เร็วไม่เป็นรองใครในระดับเดียวกัน ที่สำคัญประกันอีก 5 ปี ให้ไว

ssd 1tb

ssd 1tb

 

เข้าไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก

Specification

  • Device Type: Internal Solid State Drive
  • Form Factor: M.2 Type 2280
  • Interface: NVMe/PCIe Gen3 x4
  • Total Capacity: 1 TB
  • Warranty: Limited 5-year
  • Specs: 1TB M.2 SSD
  • PCIe NVMe Gen 3
  • 2,000 MB/s Read, 1,700 MB/s Write
  • TBW: 200TB

ข้อมูลเพิ่มเติม Crucial P1 SSD

SSD รุ่นนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ SSD 1TB จาก Crucial P1 3D NAND NVMe PCIe M.2 SSD รุ่นนี้ มาพร้อมเทคโนโลยี 3D NAND ล่าสุด ที่ใช้พลังงานน้อย ด้วยอินเทอร์เฟสแบบ PCIe 3.0 x4 ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านข้อมูลที่ 2,000 MB/s และเขียนได้ถึง 1,700 MB/s เหมาะกับคนที่ต้องการประสิทธิภาพในการใช้งานของโน๊ตบุ๊คหรือพีซีให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และพื้นที่มากพอสำหรับ ติดตั้งโปรแกรมและใช้งานได้ครอบคลุม เช่น ทำงานเป็นหลัก หรือเล่นเกมหนักหน่อย ก็จะได้ประโยชน์ค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าจะใช้กับงานทั่วๆ ไป ก็ถือว่าสบายมาก เปิดเครื่องเร็ว โอนไฟล์งานได้ไว ราคาดีมากคือ ราว 3,500 บาท ในช่วงที่ราคา SSD ในตลาดขึ้นแบบนี้

ดูผลการทดสอบของ SSD รุ่นนี้ได้ ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Gigabyte AORUS 7000s เป็น SSD รุ่นใหม่ในแบบ PCIe 4.0 เพิ่มความเร็วในการบูตเครื่อง เข้าเกมและก็อปปี้ไฟล์ ที่เหนือกว่าฮาร์ดดิสก์และ SSD SATA3 หลายเท่า ใครที่จะเปลี่ยนไปใช้ SSD สำหรับพีซีเครื่องใหม่ Gigabyte AORUS GP-AG70S1TB ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ใช้ร่วมกับสเปคซีพียู Intel Gen11...

PC Review

SSD เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี ก่อนจะเปลี่ยนหรืออัพเกรด ไม่ว่าจะเลือก SSD โน๊ตบุ๊คหรือพีซีรุ่นใหม่ เพราะไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนกันบ่อยๆ อีกทั้งควรจะต้องให้ความสำคัญกับฟีเจอร์และคุณภาพ มากกว่าแค่ราคา หรือว่าความจุ เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องสนใจ เช่น ค่า Endurance หรือ MTTF หรือ TBW รวมถึงอัตราการเขียนข้อมูลในแต่ละวัน และการรับประกัน สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ใน การเลือก SSD โดยคุณจะทำให้คุณได้ทั้ง...

How to

เวลาเดินเข้าร้านคอมพ์เพื่อประกอบพีซีสักเครื่อง ไม่ว่าจะใช้เล่นเกมหรือเอาไปทำงานก็เชื่อว่าหลายคนมีคำถามเดียวกันเสมอว่าจะซื้อ SSD กี่ GB ดี ถึงจะพอใช้งาน? ซึ่งถ้าเป็นคนมีงบประมาณให้คอมพิวเตอร์แบบไม่จำกัดคงจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่คนทั่วไปที่ต้องคุมงบประมาณเอาไว้ก็ต้องนั่งคิดเหมือนกัน ว่าเราจะต้องให้ความสำคัญกับชิ้นส่วนไหนมากหรือน้อยกว่ากัน ซึ่งนอกจากซีพียูหรือการ์ดจอและระบบไฟ RGB มากมายในเครื่องแล้ว ส่วนบันทึกข้อมูลในเครื่องอย่างฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ก็สำคัญมากไม่แพ้ใคร เพราะจะเปิดโปรแกรมใหญ่ ๆ หรือเรียกไฟล์งานขึ้นมาทำได้เร็วหรือช้านั้น SSD ในเครื่องของเราเรียกว่ามีผลไม่แพ้ RAM ในเครื่องของเราเลย ขอ...

TOP PC

ประกอบคอมกันเวลานี้ ส่วนใหญ่ต้องมี SSD ติดเครื่องไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยช่วยให้บูตเร็ว เข้าเกมไวขึ้น ต้นปี 2021 แบบนี้มาดู 10 อันดับ SSD ที่เหล่านักจัดสเปค เข้ามาเลือกในหน้าจัดสเปคคอมของ NBS กันดีกว่าว่ามีรุ่นใด ที่ได้รับความนิยม และน่าใช้กันบ้าง SSD ราคาประหยัดก็ติดเข้ามาในชาร์ทนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น SSD SATA หรือว่า...