Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ชี้เป้า SSD 1TB แค่ 3,550 จาก Crucial M.2 PCIe ให้ไว

ราคาปังสุดๆ SSD สำหรับคนที่อยากเพาเวอร์อัพคอมหรือโน๊ตบุ๊ค กับการเล่นเกม เอาแบบเปิดเครื่องไว เข้าเกมเร็ว อยากลงทุนกับ SSD ตัวเดียว เอาแบบลงวินโดวส์ ติดตั้งโปรแกรม พร้อมเล่นเกม วันนี้แอดมีลายแทง SSD 1TB ในแบบ M.2 NVMe PCIe ราคาแค่ 3 พันกว่าบาทเท่านั้น จากราคาปกติเกือบ 5 พันบาท แม้จะลดเยอะ แต่สเปครุ่นนี้ไม่ธรรมดา ต้องเรียกว่าสปีด Read/ Write ก็เร็วไม่เป็นรองใครในระดับเดียวกัน ที่สำคัญประกันอีก 5 ปี ให้ไว

ssd 1tb

ssd 1tb

 

เข้าไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก

Specification

  • Device Type: Internal Solid State Drive
  • Form Factor: M.2 Type 2280
  • Interface: NVMe/PCIe Gen3 x4
  • Total Capacity: 1 TB
  • Warranty: Limited 5-year
  • Specs: 1TB M.2 SSD
  • PCIe NVMe Gen 3
  • 2,000 MB/s Read, 1,700 MB/s Write
  • TBW: 200TB

ข้อมูลเพิ่มเติม Crucial P1 SSD

SSD รุ่นนี้เหมาะกับใคร

สำหรับ SSD 1TB จาก Crucial P1 3D NAND NVMe PCIe M.2 SSD รุ่นนี้ มาพร้อมเทคโนโลยี 3D NAND ล่าสุด ที่ใช้พลังงานน้อย ด้วยอินเทอร์เฟสแบบ PCIe 3.0 x4 ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านข้อมูลที่ 2,000 MB/s และเขียนได้ถึง 1,700 MB/s เหมาะกับคนที่ต้องการประสิทธิภาพในการใช้งานของโน๊ตบุ๊คหรือพีซีให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และพื้นที่มากพอสำหรับ ติดตั้งโปรแกรมและใช้งานได้ครอบคลุม เช่น ทำงานเป็นหลัก หรือเล่นเกมหนักหน่อย ก็จะได้ประโยชน์ค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าจะใช้กับงานทั่วๆ ไป ก็ถือว่าสบายมาก เปิดเครื่องเร็ว โอนไฟล์งานได้ไว ราคาดีมากคือ ราว 3,500 บาท ในช่วงที่ราคา SSD ในตลาดขึ้นแบบนี้

ดูผลการทดสอบของ SSD รุ่นนี้ได้ ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...