Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS ExpertBook B9450 สวย บางเบา เพื่อ Work from Home

ในช่วงเวลาที่หลายคนต้องเริ่มต้นกับการทำงานอยู่ที่บ้าน การหาโน๊ตบุ๊คสักรุ่นให้ถูกใจ อาจไม่ง่าย โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คในกลุ่มธุรกิจที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ เช่นเดียวกับ ExpertBook B9450 โน๊ตบุ๊คสไตล์บางเบา จาก ASUS ที่เปิดตัวไปแบบเงียบๆ ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา วันนี้พร้อมลงตลาด ด้วยฮาร์ดแวร์ระดับ Core i7 Gen10

ExpertBook

โดยที่ ASUS ExpertBook B9450 นี้ ถูกจัดอยู่ในตลาดของโน๊ตบุ๊คธุรกิจระดับไฮเอนด์ ราคานั้นเริ่้มที่ 1,700USD หรือราวๆ 54,xxx บาท หลายคนอาจจะมองว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ต้องมาดูองค์ประกอบ รวมถึงสเปคและราคา สำหรับการประมวลผลนั้น ทาง ASUS เลือกใช้ Intel Core i7-10510 ค่อนข้างจะน่าสนใจทีเดียว เพราะทำงาน 4 core/ 8 thread และความเร็วบูสท์สูงถึง 4.90GHz และค่า TDP 25W เท่านั้น ถือว่าน้อยมากๆ ซึ่งน่าจะเหมาะกับโน๊ตบุ๊คบางเบาเช่นนี้

ExpertBook

ในด้านกราฟิกเป็นไปตามสไตล์ของโน๊ตบุ๊คบางเบา คือใช้กราฟิก Integrate Intel UHD Graphic 620 ซึ่งก็ตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานได้ไม่ยาก มาพร้อมแรม LDDR3 16GB แบบออนบอร์ด และรองรับ SSD ในแบบ M.2 PCIe x4 ได้ถึง 2 โมดูล มากสุด 2TB (1TB x2) หน้าจอขนาด 14″ FHD Anti-Glare ที่น่าสนใจคือ เป็นแบบ sRGB 100% มั่นใจได้ในเรื่องของภาพและสีที่แม่นยำ

ExpertBook

พอร์ตต่อพ่วงนั้นจัดมาหลากหลาย ตั้งแต่ USB 3.1, Type-C, HDMI รวมถึงพอร์ตสำคัญอย่าง Thunderbolt 3 และรองรับ WiFi 6 (802.11AX) แบตเตอรี่ค่อนข้างอึดเลยทีเดียว สำหรับรุ่นนี้เพราะสแตนบายได้ 24 ชั่วโมง รวมถึงการชาร์จที่ไว 60% ได้ใน 39 นาที โครงสร้างและวัสดุรุ่นนี้ เป็นแบบ Military-Grade (MIL-STD 810G US military standard) ให้ความทนทานสูง รวมถึงน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 0.99Kg เท่านั้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก

ที่มา: ASUS ExpertBook B9450

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...