Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ซื้อ 1 ได้ถึง 2 กับ Astro Slide เป็นทั้งสมาร์ทโฟนและ PDA ในเครื่องเดียว!!

Planet Computer ปล่อยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Astro Slide ที่มาพร้อมคีย์บอร์ดสุดเจ๋ง และหน้าจอ Touchscreen 6.53 นิ้ว สามารถสไลด์หน้าจอขึ้นมาได้ หรือจะทำให้เป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กก็ได้เช่นกัน ซึ่งเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้มีลักษณะเป็นแบบเดียวกับกับแล็ปท็อปที่เราใช้กันโดยทั่วไป เพียงแต่ย่อขนาดลงมาให้พอดีกับสมาร์ทโฟน

POjfsrjog

credit: engadget

ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์หรือ PDA Astro Slide เครื่องนี้ก็ยังคงดูทรงพลังเพราะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 และจะมีขีดความสามารถของ Linux dual-boot ภายในมีชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 1000 พร้อมการรองรับ 5G นอกจากนี้ยังมีกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล, กล้องเซลฟี่ด้านหน้า, RAM 6GB, ช่องสำหรับใส่ eSIM, Nano SIM และพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 128GB ที่สามารถขยายเพิ่มได้ด้วย MicroSD

credit: indiegogo

Astro Slide จะทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปสู่ยุครุ่งเรืองของ BlackBerry PDA แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงให้ความทันสมัยแบบสมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน แม้ว่าจะอาจจะมีตัวเครื่องที่หนากว่ากว่า แต่ก็ถือว่าอุปกรณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

credit: indiegogo

Astro Slide เปิดตัวแล้วเป็นที่เรียบร้อยและเปิดตัวมาในราคาเริ่มต้นที่ $491 โดยจะมีจัดส่งประมาณเดือนมีนาคมปี 2021 สำหรับใครที่สนใจหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ indiegogo

 

ที่มา: engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

สำหรับท่านที่ผ่านในช่วงยุ 1990 – 2000 มาแล้วนั้นน่าจะพอคุ้นๆ และจำได้ว่าในยุคสมัยนั้นโทรศัพท์มือถือแบบสไลด์แถมมีคีย์บอร์ดแยกในตัวนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทว่าด้วยการมาถึงของ iPhone นั้นเลยทำให้โทรศัพท์มือถือที่สไลด์ได้และมีคีย์บอร์ดในตัวต้องมลายหายไปตามกาลเวลา อย่างไรก็ตามแต่ตอนนี้น่าจะถึงเวลาอีกครั้งแล้วที่สมาร์ทโฟนแบบสไลด์ได้และมีคีย์บอร์ดในตัวจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ล่าสุดนั้นสมาร์ทโฟนรูปแบบดังกล่าวอย่าง Astro Slide 5G ก็ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่าสมาร์ทโฟนในรูปแบบดังกล่าวยังมีผู้ให้ความนิยมเป็นอย่างมากจริงๆ เนื่องจากว่ามันสามารถทำยอดร่วมทุนได้เกินเป้าหมายภายในช่วงเวลาแค่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับ Astro Slide 5G จากผู้ผลิตรายใหม่อย่าง Planet Computers นั้นได้มีการนำขึ้นร่วมทุนบนเว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งราคาร่วมทุนนั้นตั้งเอาไว้ที่ 6,485,010...

Notebook News

หลังจากที่ Sharp ได้รัน Ubuntu บน Zaurus PDA สุดแนวจาก Sharp ก็คงติดใจเลยหันมาเอาดีทางด้าน Smartbookบ้าง