Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo เปิดตัว Legion 5i และ 7i เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดแจ่ม จัดเต็มสเปคใหม่พร้อม RGB รอบตัว

หลังการเปิดครับตัวซีพียู Intel Comet Lake-H และการ์ดจอ NVIDIA RTX 2000 Super รุ่นใหม่แต่ละค่ายก็เข็ญโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของตัวเองออกมากันเพียบ และหนึ่งในนั้นก็คือ Lenovo ที่ได้นำ Y540 และ Y740 มาปัดฝุ่น อัพเกรทความสวยงาม และสเปคพร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น Legion 5i และ Legion 7i

15 Legion 7 Hero Rear

โดย Lenovo Legion 5i และ Legion 7i จะมาพร้อมซีพียู Intel Comet Lake-H ตัวใหม่ Gen 10 และการ์ดจอ NVIDIA RTX 2000 Super โดยมาพร้อมจุดเด่น NVIDIA Advanced Optimus ที่ช่วยสลับการทำงานระหว่างการ์ดจอแยก NVIDIA กับการ์ดจอออนบอร์ดของ Intel ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

โดยอัลกอริทึม Advanced Optimus สามารถสลับระหว่าง iGPU (การ์ดจอออนบอร์ด) และ dGPU (การ์ดจอแยก) ตามปริมาณงานของ GPU อย่างในงานเบา เช่นการท่องเว็บงานเพิ่มประสิทธิภาพ และการดูภาพยนตร์คุณสมบัติ Advanced Optimus จะเปลี่ยนเป็น iGPU ในขณะที่ dGPU จะใช้เฉพาะในเกม 3 มิติและแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานเชิงคำนวณ ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการแผ่นความร้อนที่น้อยลง

01 Legion 7 Hero Front Facing Right

Lenovo Legion 5i และ Legion 7i จะเป็นจอภาพแบบ G-Sync แต่ยังไม่มีการระบุ refresh rates มา โดย Legion 7i เป็นรุ่นพรีเมี่ยมเน้นที่การ์ดจอระดับ RTX 2070 ขึ้นไป พร้อมกับซีพียู Core i7 พร้อมไฟ RGB ที่ช่องระบายความร้อนเหมือน Y740 และยังเพิ่มเส้นไฟ RGB โดยรอบตัวเครื่องด้านหน้าและด้านข้างอีก ส่วน Legion 5i จะจับกลุ่มตลาดที่เน้นความคุ้มค่าด้วยการ์ดจอ RTX 2060 กับซีพียู Core i5 และฟังค์ชั่นอย่างไฟ RGB ที่ถูกตัดออกไป

ในส่วนของราคาค่าตัว Legion 5i กับ RTX 2060 จะขายในราคา $999 (ประมาณ  บาท) แทนที่ Legion Y540 ในขณะที่ Legion 7i ที่มี RTX 2070 จะมีราคา $1,199 (ประมาณ  บาท) และจะแทนที่รุ่น Legion Y740

13 Legion 7 Hero Back Ports Lights

04 Legion 7 Hero Right Profile 16 Legion 7 Hero Front Angled Open

07 Legion 7 Hero A D Cover 08 Legion 7 Hero A C Cover

14 Legion 7 Hero D Cover Legion Detail 12 Legion 7 Hero D Cover Light Ring

11 Legion 7 Hero Top View 02 Legion 7 Hero Front Facing JD

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำวิธีการค้นหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปในบทความก่อนหน้านี้แล้ว โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2021 ที่เปิดตัวมาสักพักแล้วก็มักมีโปรโมชั่นเด็ดตามโอกาสพิเศษต่าง ๆ เช่นงานคอมมาร์ทและอีเวนต์ และในยุคนี้เมื่อคนไทยนิยมซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าก็ยิ่งทำให้การแข่งขันยิ่งร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และเกมเมอร์ที่กำลังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่อยู่ก็ได้ประโยชน์ไปตาม ๆ กัน และถ้ามีงบประมาณอยู่ราว 40,000 บาท ที่ตอนแรกคิดเอาไว้ว่าจะประกอบพีซีสักเซ็ต ถ้าเปลี่ยนมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแทนก็อาจจะได้เครื่องแรงราคาดีไปแทนก็ได้ บางครั้งก็อาจมีงบประมาณเหลือไปซื้อเกมมิ่งเกียร์เช่นเม้าส์หรือหูฟังเพิ่มได้ด้วยซ้ำ หาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2021 โปรฯ เด็ด ๆ จากระบบค้นหาของ Notebookspec...

Buyer's Guide

นอกจาก Legion 5 ที่ทีมงานเคยแนะนำไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งรุ่น ที่เป็นเหมือนพี่น้องคลานตามกันออกมา กับ Legion 5i ที่มาพร้อมซีพียู Intel 10 Gen ที่สามารถตอบสนองการทำงานและเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ พร้อมฟีเจอร์เด็ดที่มีมากมาย โดยเฉพาะจอคุณภาพสูง แต่ว่าจะเป็นอย่างไรไปชมกันครับ โดยหน้าตาของ Lenovo Legion 5i นั้นเหมือน Legion 5...

Buyer's Guide

และแล้วก็ได้เวลาที่ Lenovo ประเทศไทยจะเปิดตัว Legion 5 เสียที กับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่หลายท่านรอคอยด้วยฟีเจอร์เด็ดทั้งจอภาพ คีย์บอร์ด ระบบระบายความร้อน ที่จัดเต็มสุดๆ พร้อมซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD Ryzen 4000H Series ที่ทีมงานสรุปจุดเด่นมาให้แล้ว แม้ดีไซน์หลักจะยังเป็นรูปแบบเดิมตั้งแต่ Legion Y530 จนมาถึง Y540 และใน Legion 5...

Buyer's Guide

หนึ่งในรุ่นที่ผู้ใช้ชาวไทยรอคอยกันเลือเกินคือ Lenovo Legion 5 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดเท่ ออปชั่นจัดเต็ม และได้เปิดตัวในข่าว PR ไปวันก่อน บอกสเปคราคา แต่ก็ยังไม่เผยราคาออกมาสักที ทีมงานไปสำรวจราคาของไต้หวันมา ซึ่งมีเราค่าเงินเท่าๆกับบ้านเรา พร้อมสเปคเต็มๆด้วยซีพียู AMD Ryzen 4000H Series จะคุ้มไหมไปชมกัน ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่ารุ่นที่ที่หลายท่านรอเพราะว่าการออกแบบที่แม้จะไม่ต่างจากเดิมมากนัก แต่เป็นดีไซน์ที่ใช้งานได้ดี มีพอร์ตเชื่อมต่อที่เยอะ รวมไปถึงช่องระบายความร้อนที่ครบครัน แบตเตอรี่ที่ให้กำลังการเล่นได้ยาวนานขึ้น...