Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

5 ผลิตภัณฑ์ Xiaomi ที่ราคาไม่แรง แต่น่าสนใจแถมช่วยให้ปลอดภัยจาก COVID-19

ในช่วงนี้ที่ต้องรักษาความสะอาดและระวังจากเชื้อโรคต่าง ๆ อาจจะทำให้เรากังวล แต่ไม่ต้องเครียดมากเกินไป เพราะ Xiaomi จัดให้ กับ 5 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้เราจัดการกับเชื้อไวรัสที่อยู่ภายในบ้านของเรา ทำให้เราไม่ต้องมาคอยกังวลว่าในบ้านจะมีเชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่าง ๆ จะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

fgsdjfg

 

Xiaomi Xiaoda Small Light UV Disinfection Lamp

djfvfvfff

credit: xiaomitoday

ออกแบบมาในรูปแบบโคมไฟที่ผลิตโดยบริษัท Wuhan Huida Electronic Technology ขนาดเพียง 141 x 62 x 52 มิลลิเมตร พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ความพิเศษของโคมไฟอันนี้ก็คือ สามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ผ่านหลอด UV เพียงวางไว้ในห้อง โดยจะใช้เวลาในการทำงานประมาณ 30 นาทีสำหรับห้องขนาดกลาง และเมื่อตัวโคมไฟตรวจจับได้ว่ามีคนอยู่ในห้อง มันจะหยุดทำงานทันทีโดยอัตโนมัติ

gdgkotg

credit: xiaomitoday

Xiaomi Xiaoda Small Light UV Disinfection Lamp มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว 700mAh สามารถชาร์จผ่านพอร์ต microUSB สนนราคาอยู่ที่ประมาณ $19.99 หรือราว 660 บาท

 

Xiaomi FIVE Smart UV Disinfection Sterilizer Lamp

gitjgtfg

credit: xiaomitoday

สมาร์ทโคมไฟสำหรับฆ่าเชื้อโรคด้วยแสง UV จากหลอดไฟ Philips ตัวโคมไฟมีลักษณะโครงสร้างเป็นท่อรูปตัว H ขนาด 240 x 120 x 120 มิลลิเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 20 – 30 เมตร ให้อายุการใช้งาน 9,000 ชั่วโมง โดยใช้กำลังไฟมาตรฐาน 220V-50Hz  รองรับการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Mijia บนสมาร์ทโฟนบน Android 4.4 หรือ iOS 9.9 ขึ้นไป

Xiaomi FIVE Smart UV Disinfection Sterilizer Lamp วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา $70 หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,320 บาท

 

Xiaomi SMATE White UV LED Light Drying Sterilizer

rtigrrrrgf

credit: xiaomitoday

กล่องสีขาวที่เป็นมากกว่ากล่องธรรมดา โดยกล่องนี้สามารถฆ่าเชื้อให้กับอุปกรณ์ที่เก็บไว้ภายในด้วยรังสี UV ที่ความยาวคลื่น 250 – 280 นาโนเมตร สามารถกำจัดไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ในระดับ DNA และ RNA มีอายุการใช้งานยาวนาน 1,500 ชั่วโมง เมื่อใช้งานวันละ 5 นาที จะสามารถใช้งานได้สูงสุด 18,000 ครั้ง และใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 0.012 kWh และนอกจากนี้ยังมีระบบเป่าลมร้อนด้วยอุณหภูมิ 60 ° C ± 10 ° C และทำงานเงียบให้เสียงรบกวนต่ำกว่า 50 เดซิเบล ออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ เช่น Smart Watch, Wireless Headphones, แว่นตา, หน้ากากอนามัย, เครื่องประดับ รวมไปถึงอุปกรณ์สำหรับเด็กเล็ก

credit: xiaomitoday

Xiaomi SMATE White UV LED Light Drying Sterilizer วางจำหน่ายในราคา $37 หรือราว 1,225 บาท

 

Xiaomi Huayi 38W Household UV Ozone Sterilization Lamp

fifjgdfiot

credit: xiaomitoday

ผลิตโดยบริษัท Zhongshan Huayi Lighting มาพร้อมหลอดไฟสำหรับฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV แบบท่อคู่ พร้อมฟังก์ชั่นการสร้างโอโซน ขนาด120 x 120 x 428 มิลลิเมตร สามารถกำจัดไวรัสได้ 99.9% ครอบคลุมพื้นที่ราว 40 ตารางเมตร ใช้เวลาในการเปิดโคมไฟทิ้งไว้ 60 นาที หากเป็นห้องที่มีขนาดเล็กประมาณ 20 ตารางเมตร ก็ใช้เวลาเพียง 30 นาที หรือห้องขนาดประมาณ 10 ตารางเมตร ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีและที่สำคัญ ควรเปิดโคมไฟทิ้งไว้ในขณะที่ไม่มีคนอยู่ในห้อง

igjtostgrt

credit: xiaomitoday

Xiaomi Huayi 38W Household UV Ozone Sterilization Lamp วางจำหน่ายในราคา $39 – $59 หรือราว 1,290 – 1,950 บาท

 

Xiaomi JUJIAJIA Smart Induction UV Electric Toothbrush Sterilizer

ggisdjdgg

credit: xiaomitoday

กล่องสำหรับแขวนแปรงสีฟันจาก Xiaomi ขนาด 200 x 75 x 40 มิลลิเมตร มาพร้อมหลอด UV สำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ติดตั้งกับผนังได้ง่าย ๆ เพียงยึดด้วยเทปกาวสองหน้า และสามารถแขวนแปรงสีฟันได้สูงสุดถึง 4 ด้าม ให้ความแตกต่างจากปกติที่เราล้างแปรงสีฟันด้วยน้ำ จะกำจัดแบคทีเรียได้เพียง 32% แต่การฆ่าเชื้อด้วยแสง UV จะกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99% และ JUJIAJIA Smart Induction UV Electric Toothbrush Sterilizer สามารถฆ่าเชื้อโรคบนแปรงสีฟันแบบ 360 โดยใช้เวลาเพียง 120 วินาทีนาทีเท่านั้น

ตัวกล่องใส่แปรงสีฟันมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 1500mAh รองรับการใช้งานวันละ 6 นาที นานสูงสุด 45 วัน ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง วางจำหน่ายในราคา $39 หรือราว 500 บาท

 

 

ที่มา: xiaomitoday

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Xiaomi เตรียมขยายแบรนด์ Smart TV ต่อเนื่องกับการประกาศพร้อมเปิดตัว Redmi Smart TV X 2022 ซีรีย์ ในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ จะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกัน ในเมืองไทยเรา Smart TV แบรนด์ตรงพึ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไม่นานเท่าไร แต่ที่ประเทศจีนนั้นทาง Xiaomi เตรียม Smart TV...

Buyer's Guide

แท่นชาร์จไร้สายดีๆ สักตัววางบนโต๊ะทำงานเมื่อไหร่ บอกเลยว่าลืมสายชาร์จไปเลย! ถ้าใครใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงหลายๆ รุ่นที่มีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายล่ะก็ แท่นชาร์จไร้สายก็ถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่น่ามีติดโต๊ะทำงานมาก เพราะหลังจากใช้มือถือทำธุระมาทั้งวันแล้วก็เอาเครื่องวางที่ตัวแท่นชาร์จได้เลยไม่ต้องมาคอยเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก เวลาจะใช้ก็หยิบเครื่องจากแท่นชาร์จไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ติดสายชาร์จอะไรอีกด้วย แค่ความเร็วตอนชาร์จแบตเตอรี่อาจจะไม่เร็วทันใจเหมือนสายชาร์จเท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายหลายๆ รุ่นก็ค่อยๆ อัพเกรดประสิทธิภาพการชาร์จของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเมื่อก่อนที่ยืนพื้นกันที่ 5 วัตต์ ก็มีรุ่น 10-20 วัตต์ หรือมากกว่านั้นเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ...

IT NEWS

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ  การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ...

IT NEWS

Xiaomi Civi เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ตัวเครื่องมาพร้อมสเปคระดับกลางแบบน่าสนใจ สีสันตัวเครื่องเอาใจผู้ใช้สาวๆ ราคาไม่โหดอย่างที่คิด เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับสมาร์ทโฟนเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจกับซีรีย์ใหม่อย่าง Xiaomi Civi ซึ่งจากรูปนั้นต้องบอกเลยว่าตัวเครื่องนั้นสวยเอามากๆ นอกไปจากนั้นสเปคของตัวเครื่องเองก็ถือว่าแรงในระดับหนึ่งทีเดียว โดยรวมแล้วสเปคของ Xiaomi Civi จะมีดังต่อไปนี้ หน้าจอขนาด 6.55 นิ้วใช้พาเนล AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD+ มาพร้อม refresh...