Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA GeForce RTX SUPER บนโน๊ตบุ๊คเปิดตัว พร้อมจับมือทั้งค่ายแดงและค่ายน้ำเงิน

หลังจาก NVIDIA เปิดตัว GeForce RTX เวอร์ชั่น SUPER บนเครื่องพีซีไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะเปิดตัวบนโน๊ตบุ๊คสักที แน่อนว่าสถาปัตยกรรมการ์ดจอยังคงเป็นตัวเดิม เพิ่มเติมคือความเร็วที่มากขึ้น พร้อมรองรับกับการ์ดจอรุ่นใหม่ที่เปิดตัวมาทั้ง AMD และ Intel

NVIDIA GeForce RTX SUPER Mobile April 2020 1

หลังจากปล่อยให้คนเฝ้ารอกันมานานก็ได้เวลาที่ NVIDIA จะอัพเกรทความแรงของการ์ดจอตัวเองเพิ่มไปอีกนิดด้วยซีรีย์ GeForce RTX SUPER และ Max-Q สำหรับโน๊ตบุ๊ค พร้อมจับมือผู้ผลิตทุกค่ายปล่อยโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมการ์ดจอใหม่กว่า 100 รุ่น ที่ยืนยันแล้วตอนนี้ พร้อมเริ่มวางจำหน่ายในเดือนนี้ พร้อมซีพียูรุ่นใหม่จากทั้ง Intel และ AMD

โดยพี่ใหญ่สุดคือ GeForce RTX 2070 SUPER และ GeForce RTX 2080 SUPER ยังคงเป็นสถาปัตยกรรม Turing แต่เพิ่ม CUDA Core เข้ามามากขึ้น ส่วน RTX 2060 SUPER ยังไม่มีกล่าวถึงในการเปิดตัวนี้ แต่คาดว่ามีตามมาแน่นอน (ส่วนหนึ่งน่าจะเพราะ RTX 2060 ยังมีค้างในตลาดอยู่เยอะด้วยตอนนี้)

ยังกล่าวถึง Dynamic Boost – การปรับสมดุลพลังงานอัตโนมัติระหว่าง CPU และ GPU เทคโนโลยีนี้ปรับตัวเปิดใช้งานตลอดเวลา นอกจากนี้การ์ดใหม่จะรองรับ Advanced Optimus ปรับแต่งการสลับการ์ดจอระหว่าาการ์ดจอแยก NVIDIA กับ ออนบอร์ดของทาง Intel และ AMD ที่ดียิ่งขึ้น

NVIDIA RTX SUPER สำหรับโน๊ตบุ๊คจะเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน แต่คาดว่าจะมีการออกแบบเพิ่มเติมในเดือนพฤษภาคม จึงคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกับซีพียู AMD Ryzen 4000 และ Intel Comet Lake-H

123

ที่น่าสนใจคือมีการเปิดตัว GeForce GTX 1650 Ti เข้ามาด้วยซึ่งดูจากสเปคแล้วแทบไม่ต่างจาก GTX 1650 เท่าไร แต่จะเป็นสเปคที่ตายตัวมากกว่า โดยอัดสเปคให้สูงที่สุดของ GTX 1650 เดิม แต่ลดความเร็ว Boost Clock ลงมาหน่อย และใช้พลังงานมากขึ้นเป็น 55W

NVIDIA GeForce RTX SUPER Mobile April 2020 4

รายชื่อโน๊ตบุ๊คที่พร้อมวางจำหน่าย NVIDIA GeForce RTX SUPER ชุดแรกเรียกได้ว่ารุ่นเดิม body เดิมทั้งหมดครับ รุ่นใหม่ๆคงต้องรอเปิดตัวพร้อมซีพียูรุ่นใหม่ของทั้ง AMD และ Intel

ASUS ZEPHRYUS RTX SUPER Laptop 5 2 videocardz

ACER NITRO N515 2 videocardz AERO 15 OLED 1 videocardz

AORUS 17X 1 videocardz ASUS STRIX RTX SUPER LAPATOP 1 2 videocardz

ASUS ZEPHRYUS RTX SUPER Laptop 1 2 videocardz ASUS ZEPHRYUS RTX SUPER Laptop 4 3 videocardz

CLEBO PC50 1 videocardz LENOVO LEGION 7 2 videocardz

MSI LAPTOP 1 1 videocardz RAZER BLADE MERCURY 2 videocardz

รุ่นใหม่ที่น่าสนใจ

ปล.ไม่ว่าผู้ผลิตจะใช้ซีพียูจาก AMD หรือ Intel แต่สุดท้ายการ์ดจอแยกเพื่อการเล่นเกมก็ต้องเป็น NVIDIA อยู่ดี เพราะฉะนั้นไม่ว่าซีพียูค่ายไหนจะแรงกว่ากัน NVIDIA ก็ชนะอยู่ดี (ไม่ต้องพูดถึงการ์ดจอแยกค่ายแดงนะเพราะถึงจะแรง แต่ยังไงก็ยังไม่ติดตลาดเท่า NVIDIA)

ที่มา : https://videocardz.com/

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...