Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ผลสำรวจเผย … คนวัย Gen Me สหรัฐฯ นิยมการพิมพ์ข้อความส่งหากันมากกว่าใช้การโทร

ด้วยยุดสมัยที่ผ่านไปนั้นรูปแบบของการติดต่อสื่อสารกันก็เปลี่ยนไปตามลำดับ โดยล่าสุดนั้นทาง กลุ่มนักวิจัยจาก HighSpeedInternet.com (HSI) ได้ทำการสำรวจรูปแบบการสื่อสารของผู้คนในกลุ่มวัยต่างๆ ออกมาโดยพบว่าประชากรในรุ่น millennials (กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1980 – 2000 หรือจะเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า Gen Me) นั้นมีรูปแบบความนิยมในการติดต่อสื่อสารด้วยการพิมพ์ข้อความหากันมากกว่าประชากรในรุ่น boomers(กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1946 – 1964 หรือจะเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า Gen Z) ที่นิยมใช้การโทรหาเพื่อติดต่อสื่อสารกันมากกว่า

istock 862201574

ผลการสำรวจดังกล่าวนั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะมันสามารถที่จะใช้ในการประเมิณได้ว่าผู้ใช้งานเครือข่ายส่วนใหญ่นั้นมีความต้องการในการใช้งานการสื่อสารผ่านเครือข่ายในแบบไหนมากกว่าซึ่งในจุดนี้นั้นจะช่วยให้เข้าใจกลุ่มผู้บิโภคในช่วงวัยต่างๆ ได้มากขึ้นรวมทั้งยังสามารถที่จะนำไปใช้เป็นเกณฑ์ในการปรับแต่งค่าบริการเครือข่ายให้เหมาะสม โดยการสำรวจนั้นทาง HSI ได้ทำการสำรวจประชาชนในสหรัฐอเมริกาจำนวน 500 รายในช่วงวัย 35 ขึ้นไป ซึ่งจากผลการสำรวจนั้นพบว่าคนในช่วง Gen Z(หรือจะเป็นรุ่นคุณพ่อคุณแม่ไปจนกระทั่งปู้ย่าตายาย) จะมีความนิยมใช้งานการติดต่อสื่อสารในรูปแบบการโทรมากกว่าการพิมพ์เมื่อเทียบกับกลุ่มคนในช่วง Gen Me(คนในช่วงวัยทำงาน)

HSI millennial cell survey resized

จากผลการสำรวจนั้นพบว่าประชากรในช่วงวัย Gen Me จำนวนมากถึง 88% นิยมใช้การพิมพ์มากกว่าโทรโดยในจำนวน 52% ของกลุ่มคนดังกล่าวนั้นยอมรับว่าพวกเขาจะเกิดความระวนกระวายเป็นอย่างมากเมื่อได้ยินเสียงสายโทรเข้า กลับกันแล้วนั้นประชากรในช่วงวัย Gen Z จำนวนมากถึง 77% นั้นนิยมใช้การโทรหากันเพื่อให้ได้ยินเสียงมากกว่าแถมจำนวน 50 ของประชากรในกลุ่มนี้นั้นยังบอกด้วยว่าพวกเขาไม่มีอาการกระวนกระวายใจอย่างใดเมื่อได้ยินเสียงเรียกเข้า(แถมจริงๆ แล้วบางรายให้ข้อมูลไว้ว่าพวกเขาดีใจด้วยซ้ำเมื่อได้ยินเสียงสายเรียกเข้า)

จริงๆ แล้วนั้นผลการสำรวจดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะประชากรในช่วงวัย Gen Me นั้นเติบโตมาพร้อมกับในยุคที่มีคอมพิวเตอร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแล้ว ดังนั้นการพิมพ์จึงเป็นเรื่องที่คนในช่วงวัย Gen Me มีความถนัดมากกว่าคนในช่วงวัย Gen Z ซึ่งโตมาในช่วงยุคที่ค่อนข้างจะลำบากและยังไม่มีเทคโนโลยีการสื่อสารที่เหมือนกับในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตามในเมืองไทยเราเองนั้นเชื่อว่าหากทำการสำรวจในคำถามคล้ายๆ กันนี้ผลที่ได้ก็คงจะไม่แตกต่างอะไรมากนัก ทว่าจากผลการวิจัยนี้เองก็อยากจะแนะนำให้กับพี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ในช่วงวัย Gen Me ลงมาเปลี่ยนมาใช้การโทรหาคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ผ่านทางเสียงก็น่าจะดีกว่าและน่าจะทำให้ท่านมีความสุขมากกว่าการติดต่อสื่อสารด้วยการพิมพ์

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...