Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ผลสำรวจเผย … คนวัย Gen Me สหรัฐฯ นิยมการพิมพ์ข้อความส่งหากันมากกว่าใช้การโทร

ด้วยยุดสมัยที่ผ่านไปนั้นรูปแบบของการติดต่อสื่อสารกันก็เปลี่ยนไปตามลำดับ โดยล่าสุดนั้นทาง กลุ่มนักวิจัยจาก HighSpeedInternet.com (HSI) ได้ทำการสำรวจรูปแบบการสื่อสารของผู้คนในกลุ่มวัยต่างๆ ออกมาโดยพบว่าประชากรในรุ่น millennials (กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1980 – 2000 หรือจะเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า Gen Me) นั้นมีรูปแบบความนิยมในการติดต่อสื่อสารด้วยการพิมพ์ข้อความหากันมากกว่าประชากรในรุ่น boomers(กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1946 – 1964 หรือจะเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า Gen Z) ที่นิยมใช้การโทรหาเพื่อติดต่อสื่อสารกันมากกว่า

istock 862201574

Advertisement

ผลการสำรวจดังกล่าวนั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะมันสามารถที่จะใช้ในการประเมิณได้ว่าผู้ใช้งานเครือข่ายส่วนใหญ่นั้นมีความต้องการในการใช้งานการสื่อสารผ่านเครือข่ายในแบบไหนมากกว่าซึ่งในจุดนี้นั้นจะช่วยให้เข้าใจกลุ่มผู้บิโภคในช่วงวัยต่างๆ ได้มากขึ้นรวมทั้งยังสามารถที่จะนำไปใช้เป็นเกณฑ์ในการปรับแต่งค่าบริการเครือข่ายให้เหมาะสม โดยการสำรวจนั้นทาง HSI ได้ทำการสำรวจประชาชนในสหรัฐอเมริกาจำนวน 500 รายในช่วงวัย 35 ขึ้นไป ซึ่งจากผลการสำรวจนั้นพบว่าคนในช่วง Gen Z(หรือจะเป็นรุ่นคุณพ่อคุณแม่ไปจนกระทั่งปู้ย่าตายาย) จะมีความนิยมใช้งานการติดต่อสื่อสารในรูปแบบการโทรมากกว่าการพิมพ์เมื่อเทียบกับกลุ่มคนในช่วง Gen Me(คนในช่วงวัยทำงาน)

HSI millennial cell survey resized

จากผลการสำรวจนั้นพบว่าประชากรในช่วงวัย Gen Me จำนวนมากถึง 88% นิยมใช้การพิมพ์มากกว่าโทรโดยในจำนวน 52% ของกลุ่มคนดังกล่าวนั้นยอมรับว่าพวกเขาจะเกิดความระวนกระวายเป็นอย่างมากเมื่อได้ยินเสียงสายโทรเข้า กลับกันแล้วนั้นประชากรในช่วงวัย Gen Z จำนวนมากถึง 77% นั้นนิยมใช้การโทรหากันเพื่อให้ได้ยินเสียงมากกว่าแถมจำนวน 50 ของประชากรในกลุ่มนี้นั้นยังบอกด้วยว่าพวกเขาไม่มีอาการกระวนกระวายใจอย่างใดเมื่อได้ยินเสียงเรียกเข้า(แถมจริงๆ แล้วบางรายให้ข้อมูลไว้ว่าพวกเขาดีใจด้วยซ้ำเมื่อได้ยินเสียงสายเรียกเข้า)

จริงๆ แล้วนั้นผลการสำรวจดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะประชากรในช่วงวัย Gen Me นั้นเติบโตมาพร้อมกับในยุคที่มีคอมพิวเตอร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแล้ว ดังนั้นการพิมพ์จึงเป็นเรื่องที่คนในช่วงวัย Gen Me มีความถนัดมากกว่าคนในช่วงวัย Gen Z ซึ่งโตมาในช่วงยุคที่ค่อนข้างจะลำบากและยังไม่มีเทคโนโลยีการสื่อสารที่เหมือนกับในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตามในเมืองไทยเราเองนั้นเชื่อว่าหากทำการสำรวจในคำถามคล้ายๆ กันนี้ผลที่ได้ก็คงจะไม่แตกต่างอะไรมากนัก ทว่าจากผลการวิจัยนี้เองก็อยากจะแนะนำให้กับพี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ในช่วงวัย Gen Me ลงมาเปลี่ยนมาใช้การโทรหาคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ผ่านทางเสียงก็น่าจะดีกว่าและน่าจะทำให้ท่านมีความสุขมากกว่าการติดต่อสื่อสารด้วยการพิมพ์

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เคล็ดลับแก้ปัญหาแบตมือถือหมดไว แบตหมดไหว แก้ไขง่ายๆ ทั้ง iOS และ Android อัปเดต 2023 สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อทำงาน ความบันเทิง ถ่ายรูป รับชมคอนเทนต์ ไปจนถึงการเล่นเกม ยิ่งเราใช้งานเยอะ แบตเตอรี่ก็ดูเหมือนจะไม่พอ บางคนก็แบตหมดเร็วด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการแก้ปัญหาแบตมือถือหมดไว ไปจนถึงเคล็ดลับช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟน สามารถทำได้ง่ายๆ ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้มากยิ่งขึ้น...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 2000 สำหรับพ่อค้าแม่ค้าเอาไว้ใช้แอพฯ เป๋าตังยังหาได้อยู่นะ นอกจากสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าใครมีงบประมาณจำกัดอยากได้มือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรองหรือซื้อให้พ่อแม่ใช้งานและยังตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งที่หามือถือเอาไว้ติดตั้งแอพฯ เป๋าตัง, ไทยชนะ, หมอพร้อม ฯลฯ เพื่อใช้งานได้ด้วย และผู้เขียนมั่นใจว่าราคาระดับนี้ไม่น่าแพงมากและด้านสเปคก็ยังใช้งานทั่วไปได้แน่นอนAdvertisement หากอิงจากแอพฯ เป๋าตังที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องใช้งาน ตัวแอพฯ ก็ไม่ได้ต้องการสเปคสูงมาก ขอแค่เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android...

Buyer's Guide

ขาตั้งมือถือดีๆ ยุคนี้จ่ายไม่ต้องแพงก็ได้ของดีเอาไว้นอนดูหนังได้แล้ว ไม่ต้องถือเองให้ลุ้นมือถือร่วงใส่หน้าอีกต่อไป! หลังจากแนะนำที่จับมือถือในรถยนต์ไปแล้ว หลายๆ คนก็คงมองหาขาตั้งมือถือเอาไว้ดูหนังหรือวางหน้าคอมพิวเตอร์หรือโต๊ะเล็กข้างเตียงนอนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่หรือดูหนังฟังเพลงกัน จะได้ไม่ต้องถือมือถือนานๆ ให้เมื่อยมือแล้วเกิดอุบัติเหตุมือถือหล่นใส่หน้าจนเจ็บหน้าเจ็บตา จะได้ดูหนังได้นานๆ เต็มอรรถรสAdvertisement ซึ่งขาตั้งมือถือในปัจจุบันนี้มีหลากแบบหลากหลายแบรนด์และดีไซน์ให้เลือกมาใช้งานกัน ตั้งแต่เป็นขาตั้งไม้ราบไปกับพื้นราคาไม่ถึงร้อยบาทไปจนขาตั้งโลหะปรับองศาได้ให้เลือก และหลายๆ รุ่นก็เอามาตั้งแท็บเล็ตเพื่อดูหนังและอ่านหนังสือได้โดยสะดวกอีกด้วย เรียกว่าซื้อของชิ้นเดียวใช้กับอุปกรณ์ได้หลายขนาด จ่ายครั้งเดียวคุ้มค่าไปเลย 6 ขาตั้งมือถือน่าใช้ ซื้อมาตั้งมือถือหรือแท็บเล็ตก็ได้ ดูหนังไปเพลินๆ คนที่กำลังหาที่ตั้งมือถือไว้ดูหนังฟังเพลงสักอัน จะได้ไม่ต้องเสี่ยงมือถือหรือแท็บเล็ตตกใส่หน้าตอนนอนดูหรือถือให้เมื่อยแขนเวลาดูหนังล่ะก็ ผู้เขียนมีขาตั้งทั้งหมด 6...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก