Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ผลสำรวจเผย … คนวัย Gen Me สหรัฐฯ นิยมการพิมพ์ข้อความส่งหากันมากกว่าใช้การโทร

ด้วยยุดสมัยที่ผ่านไปนั้นรูปแบบของการติดต่อสื่อสารกันก็เปลี่ยนไปตามลำดับ โดยล่าสุดนั้นทาง กลุ่มนักวิจัยจาก HighSpeedInternet.com (HSI) ได้ทำการสำรวจรูปแบบการสื่อสารของผู้คนในกลุ่มวัยต่างๆ ออกมาโดยพบว่าประชากรในรุ่น millennials (กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1980 – 2000 หรือจะเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า Gen Me) นั้นมีรูปแบบความนิยมในการติดต่อสื่อสารด้วยการพิมพ์ข้อความหากันมากกว่าประชากรในรุ่น boomers(กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1946 – 1964 หรือจะเรียกในอีกชื่อหนึ่งว่า Gen Z) ที่นิยมใช้การโทรหาเพื่อติดต่อสื่อสารกันมากกว่า

istock 862201574

ผลการสำรวจดังกล่าวนั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะมันสามารถที่จะใช้ในการประเมิณได้ว่าผู้ใช้งานเครือข่ายส่วนใหญ่นั้นมีความต้องการในการใช้งานการสื่อสารผ่านเครือข่ายในแบบไหนมากกว่าซึ่งในจุดนี้นั้นจะช่วยให้เข้าใจกลุ่มผู้บิโภคในช่วงวัยต่างๆ ได้มากขึ้นรวมทั้งยังสามารถที่จะนำไปใช้เป็นเกณฑ์ในการปรับแต่งค่าบริการเครือข่ายให้เหมาะสม โดยการสำรวจนั้นทาง HSI ได้ทำการสำรวจประชาชนในสหรัฐอเมริกาจำนวน 500 รายในช่วงวัย 35 ขึ้นไป ซึ่งจากผลการสำรวจนั้นพบว่าคนในช่วง Gen Z(หรือจะเป็นรุ่นคุณพ่อคุณแม่ไปจนกระทั่งปู้ย่าตายาย) จะมีความนิยมใช้งานการติดต่อสื่อสารในรูปแบบการโทรมากกว่าการพิมพ์เมื่อเทียบกับกลุ่มคนในช่วง Gen Me(คนในช่วงวัยทำงาน)

HSI millennial cell survey resized

จากผลการสำรวจนั้นพบว่าประชากรในช่วงวัย Gen Me จำนวนมากถึง 88% นิยมใช้การพิมพ์มากกว่าโทรโดยในจำนวน 52% ของกลุ่มคนดังกล่าวนั้นยอมรับว่าพวกเขาจะเกิดความระวนกระวายเป็นอย่างมากเมื่อได้ยินเสียงสายโทรเข้า กลับกันแล้วนั้นประชากรในช่วงวัย Gen Z จำนวนมากถึง 77% นั้นนิยมใช้การโทรหากันเพื่อให้ได้ยินเสียงมากกว่าแถมจำนวน 50 ของประชากรในกลุ่มนี้นั้นยังบอกด้วยว่าพวกเขาไม่มีอาการกระวนกระวายใจอย่างใดเมื่อได้ยินเสียงเรียกเข้า(แถมจริงๆ แล้วบางรายให้ข้อมูลไว้ว่าพวกเขาดีใจด้วยซ้ำเมื่อได้ยินเสียงสายเรียกเข้า)

จริงๆ แล้วนั้นผลการสำรวจดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะประชากรในช่วงวัย Gen Me นั้นเติบโตมาพร้อมกับในยุคที่มีคอมพิวเตอร์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแล้ว ดังนั้นการพิมพ์จึงเป็นเรื่องที่คนในช่วงวัย Gen Me มีความถนัดมากกว่าคนในช่วงวัย Gen Z ซึ่งโตมาในช่วงยุคที่ค่อนข้างจะลำบากและยังไม่มีเทคโนโลยีการสื่อสารที่เหมือนกับในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตามในเมืองไทยเราเองนั้นเชื่อว่าหากทำการสำรวจในคำถามคล้ายๆ กันนี้ผลที่ได้ก็คงจะไม่แตกต่างอะไรมากนัก ทว่าจากผลการวิจัยนี้เองก็อยากจะแนะนำให้กับพี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ในช่วงวัย Gen Me ลงมาเปลี่ยนมาใช้การโทรหาคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ผ่านทางเสียงก็น่าจะดีกว่าและน่าจะทำให้ท่านมีความสุขมากกว่าการติดต่อสื่อสารด้วยการพิมพ์

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...