Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Astro Slide 5G สมาร์ทโฟนแบบมีคีย์บอร์ดในตัวทำยอดร่วมทุนบน Indiegogo ได้เกินเป้าใน 1 ชั่วโมง

สำหรับท่านที่ผ่านในช่วงยุ 1990 – 2000 มาแล้วนั้นน่าจะพอคุ้นๆ และจำได้ว่าในยุคสมัยนั้นโทรศัพท์มือถือแบบสไลด์แถมมีคีย์บอร์ดแยกในตัวนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทว่าด้วยการมาถึงของ iPhone นั้นเลยทำให้โทรศัพท์มือถือที่สไลด์ได้และมีคีย์บอร์ดในตัวต้องมลายหายไปตามกาลเวลา อย่างไรก็ตามแต่ตอนนี้น่าจะถึงเวลาอีกครั้งแล้วที่สมาร์ทโฟนแบบสไลด์ได้และมีคีย์บอร์ดในตัวจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ล่าสุดนั้นสมาร์ทโฟนรูปแบบดังกล่าวอย่าง Astro Slide 5G ก็ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่าสมาร์ทโฟนในรูปแบบดังกล่าวยังมีผู้ให้ความนิยมเป็นอย่างมากจริงๆ เนื่องจากว่ามันสามารถทำยอดร่วมทุนได้เกินเป้าหมายภายในช่วงเวลาแค่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

astro teaser

Advertisement

สำหรับ Astro Slide 5G จากผู้ผลิตรายใหม่อย่าง Planet Computers นั้นได้มีการนำขึ้นร่วมทุนบนเว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งราคาร่วมทุนนั้นตั้งเอาไว้ที่ 6,485,010 บาท ทว่าในช่วงโมงแรกของการนำขึ้นร่วมทุนอย่างเป็นทางการนั้นพบว่า Astro Slide 5G สามารถที่จะทำยอดได้เกินจากที่ตั้งไว้ไปเป็นที่เรียบร้อย นั่นเลยทำให้ Astro Slide 5G นั้นกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจขึ้นมาในทันที โดย ณ เวลาที่ทำการเขียนบทความนี้นั้นพบว่ายอดร่วมทุนของ Astro Slide 5G สามารถทำได้ไปที่ 19,542,650 บาทแล้ว(โดยที่ตัวเครื่องนั้นจะมี ราคาร่วมทุนเครื่องละ 20,644 บาท แต่ถ้าร่วมทุนในช่วงแรกจะได้ราคาที่เครื่องละ 17,690 บาท)

csm astro 2 5d04547ce0csm astro 1 80ec40c4af

สำหรับตัวเครื่อง Astro Slide 5G นั้นนอกจากรูปลักษณ์ที่น่าสนใจแล้ว สเปคต่างๆ ก็จะมีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอขนาด 6.53 นิ้วอัตราส่วน 20 :9 รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD+ หรือ 2340 x 1080 pixels ความหนาแน่นของจุด pixel อยู่ที่ 395 ppi
 • ชิปเซ็ท MediaTek Dimensity 1000 แบบ 8 แกนการประมวลผล(Cortex A77 *4 + Cortex A55 *4)
 • ชิปกราฟิก ARM G77 จำนวน 9 แกนการประมวลผลรองรับหน้าจอ refresh rate สูงสุดที่ 120 fps)
 • หน่วยความจำขนาด 6 GB แบบ Ultra-fast 4-channel LPDD4x
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในขนาด 128 GB พร้อมรองรับ microSD
 • กล้องหลังความละเอียด 48 MP + Flash
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 MP
 • ลำโพงแบบ Stereo
 • รองรับเครือข่าย 5G + WiFi 6 + Blutooth 5.1 และ BLE Audio
 • มาพร้อมกับ NFC ในตัว
 • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB Type-C จำนวน 2 พอร์ทและ audio 3.5 mm
 • ดีไซน์ตัวเครื่องแบบสไลด์ด้านข้างโดยเมื่อสไลด์ออกมาจะเป็นคีย์บอร์ดที่มาพร้อมไฟ black lit สามารถปรับให้ส่องสว่างอัตโนมัติได้ในเวลากลางคืน ตัวคีย์บอร์ดมีรุ่นที่รองรับภาษาไทย(โดยตอนร่วมทุนนั้นสามารถที่จะระบุแป้นภาษาบนคีย์บอร์ดที่ต้องการได้)
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านบนหน้าจอ
 • รองรับ Nano SIMs จำนวน 2 SIM และ eSIM อีก 1 SIM
 • แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh
 • มีให้เลือก 2 สีคือสีดำและเงิน
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 10

gk4ap1qvmphjn0v1bmkb

งานนี้นั้นเรียกได้ว่า Astro Slide 5G น่าสนใจเอามากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักธุรกิจที่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแบบพกพาที่สามารถพกพาได้สะดวกพร้อมทั้งยังรองรับการพิมพ์ผ่านคีย์บอร์ดอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถที่จะเข้าไปร่วมทุนใน Indiegogo ได้เลย โดยกำหนดส่งตัวเครื่องนั้นจะเริ่มตั้งแต่ในเดือนมีนาคมปี 2021 เป็นต้นไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 2000 สำหรับพ่อค้าแม่ค้าเอาไว้ใช้แอพฯ เป๋าตังยังหาได้อยู่นะ นอกจากสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าใครมีงบประมาณจำกัดอยากได้มือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรองหรือซื้อให้พ่อแม่ใช้งานและยังตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งที่หามือถือเอาไว้ติดตั้งแอพฯ เป๋าตัง, ไทยชนะ, หมอพร้อม ฯลฯ เพื่อใช้งานได้ด้วย และผู้เขียนมั่นใจว่าราคาระดับนี้ไม่น่าแพงมากและด้านสเปคก็ยังใช้งานทั่วไปได้แน่นอนAdvertisement หากอิงจากแอพฯ เป๋าตังที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องใช้งาน ตัวแอพฯ ก็ไม่ได้ต้องการสเปคสูงมาก ขอแค่เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android...

Other News

Planet Computer ปล่อยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Astro Slide ที่มาพร้อมคีย์บอร์ดสุดเจ๋ง และหน้าจอ Touchscreen 6.53 นิ้ว สามารถสไลด์หน้าจอขึ้นมาได้ หรือจะทำให้เป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กก็ได้เช่นกัน ซึ่งเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้มีลักษณะเป็นแบบเดียวกับกับแล็ปท็อปที่เราใช้กันโดยทั่วไป เพียงแต่ย่อขนาดลงมาให้พอดีกับสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์หรือ PDA Astro Slide เครื่องนี้ก็ยังคงดูทรงพลังเพราะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 และจะมีขีดความสามารถของ Linux dual-boot ภายในมีชิปเซ็ต MediaTek...

Other News

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา โนเกียได้ประกาศว่า บริษัท ได้ว่าจ้างนาย Gregory Lee อดีตประธานและซีอีโอของ Samsung Electronics North America ให้มาเข้ารับตำแหน่งประธาน บริษัท โนเกียเทคโนโลยีส์และเป็นหนึ่งในทีมผู้นำขับเคลื่อนของบริษัท

Special Story

Masable ได้เผยแพร่บทความสุกน่าทึ่งที่ชื่อว่า "How to Remove Scratches From Your Phone" หรือวิธีกำจัดรอดขีดข่วนบนหน้าจอมือถือนั่นเองละครับ ซึ่งบทความนี้ทาง NotebookSPEC ก็เห็นว่าน่าสนใจดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก