Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Astro Slide 5G สมาร์ทโฟนแบบมีคีย์บอร์ดในตัวทำยอดร่วมทุนบน Indiegogo ได้เกินเป้าใน 1 ชั่วโมง

สำหรับท่านที่ผ่านในช่วงยุ 1990 – 2000 มาแล้วนั้นน่าจะพอคุ้นๆ และจำได้ว่าในยุคสมัยนั้นโทรศัพท์มือถือแบบสไลด์แถมมีคีย์บอร์ดแยกในตัวนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทว่าด้วยการมาถึงของ iPhone นั้นเลยทำให้โทรศัพท์มือถือที่สไลด์ได้และมีคีย์บอร์ดในตัวต้องมลายหายไปตามกาลเวลา อย่างไรก็ตามแต่ตอนนี้น่าจะถึงเวลาอีกครั้งแล้วที่สมาร์ทโฟนแบบสไลด์ได้และมีคีย์บอร์ดในตัวจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง ล่าสุดนั้นสมาร์ทโฟนรูปแบบดังกล่าวอย่าง Astro Slide 5G ก็ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่าสมาร์ทโฟนในรูปแบบดังกล่าวยังมีผู้ให้ความนิยมเป็นอย่างมากจริงๆ เนื่องจากว่ามันสามารถทำยอดร่วมทุนได้เกินเป้าหมายภายในช่วงเวลาแค่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

astro teaser

สำหรับ Astro Slide 5G จากผู้ผลิตรายใหม่อย่าง Planet Computers นั้นได้มีการนำขึ้นร่วมทุนบนเว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งราคาร่วมทุนนั้นตั้งเอาไว้ที่ 6,485,010 บาท ทว่าในช่วงโมงแรกของการนำขึ้นร่วมทุนอย่างเป็นทางการนั้นพบว่า Astro Slide 5G สามารถที่จะทำยอดได้เกินจากที่ตั้งไว้ไปเป็นที่เรียบร้อย นั่นเลยทำให้ Astro Slide 5G นั้นกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจขึ้นมาในทันที โดย ณ เวลาที่ทำการเขียนบทความนี้นั้นพบว่ายอดร่วมทุนของ Astro Slide 5G สามารถทำได้ไปที่ 19,542,650 บาทแล้ว(โดยที่ตัวเครื่องนั้นจะมี ราคาร่วมทุนเครื่องละ 20,644 บาท แต่ถ้าร่วมทุนในช่วงแรกจะได้ราคาที่เครื่องละ 17,690 บาท)

csm astro 2 5d04547ce0csm astro 1 80ec40c4af

สำหรับตัวเครื่อง Astro Slide 5G นั้นนอกจากรูปลักษณ์ที่น่าสนใจแล้ว สเปคต่างๆ ก็จะมีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอขนาด 6.53 นิ้วอัตราส่วน 20 :9 รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD+ หรือ 2340 x 1080 pixels ความหนาแน่นของจุด pixel อยู่ที่ 395 ppi
 • ชิปเซ็ท MediaTek Dimensity 1000 แบบ 8 แกนการประมวลผล(Cortex A77 *4 + Cortex A55 *4)
 • ชิปกราฟิก ARM G77 จำนวน 9 แกนการประมวลผลรองรับหน้าจอ refresh rate สูงสุดที่ 120 fps)
 • หน่วยความจำขนาด 6 GB แบบ Ultra-fast 4-channel LPDD4x
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในขนาด 128 GB พร้อมรองรับ microSD
 • กล้องหลังความละเอียด 48 MP + Flash
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 MP
 • ลำโพงแบบ Stereo
 • รองรับเครือข่าย 5G + WiFi 6 + Blutooth 5.1 และ BLE Audio
 • มาพร้อมกับ NFC ในตัว
 • พอร์ทการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB Type-C จำนวน 2 พอร์ทและ audio 3.5 mm
 • ดีไซน์ตัวเครื่องแบบสไลด์ด้านข้างโดยเมื่อสไลด์ออกมาจะเป็นคีย์บอร์ดที่มาพร้อมไฟ black lit สามารถปรับให้ส่องสว่างอัตโนมัติได้ในเวลากลางคืน ตัวคีย์บอร์ดมีรุ่นที่รองรับภาษาไทย(โดยตอนร่วมทุนนั้นสามารถที่จะระบุแป้นภาษาบนคีย์บอร์ดที่ต้องการได้)
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านบนหน้าจอ
 • รองรับ Nano SIMs จำนวน 2 SIM และ eSIM อีก 1 SIM
 • แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh
 • มีให้เลือก 2 สีคือสีดำและเงิน
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 10

gk4ap1qvmphjn0v1bmkb

งานนี้นั้นเรียกได้ว่า Astro Slide 5G น่าสนใจเอามากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักธุรกิจที่ต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแบบพกพาที่สามารถพกพาได้สะดวกพร้อมทั้งยังรองรับการพิมพ์ผ่านคีย์บอร์ดอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถที่จะเข้าไปร่วมทุนใน Indiegogo ได้เลย โดยกำหนดส่งตัวเครื่องนั้นจะเริ่มตั้งแต่ในเดือนมีนาคมปี 2021 เป็นต้นไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...