Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เตรียมลงทะเบียนเพิ่มสปีดอินเทอร์เน็ตมือถือ 10GB, เน็ตบ้าน 100Mbps 2-9 เมษายนนี้

ตามที่รัฐบาลได้มีมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ประสบกับผลกระทบกับไวรัส COVID-19 นั้น ทางฝั่งของ กสทช. เองก็ได้มีมาตรการที่ได้เสนอแก่ ครม. ไปเมื่อไม่นานมานี้เกี่ยวกับการเพิ่มสปีดให้แก่อินเทอร์เน็ตทั้งเน็ตบ้านและเน็ตมือถือ ล่าสุด นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ออกมาเปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้หารือกับคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (บอร์ดดีอี) จึงได้มีแนวทางในการให้บริการบรอดแบนด์และอินเทอร์เน็ตในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เพื่อช่วยเหลือประชาชนในการลดค่าใช้จ่ายด้านโทรคมนาคม และส่งเสริมการทำงานอยู่ที่บ้าน

Ijgotgg

โดยทาง กสทช. จะให้สิทธิ์แก่ประชาชนที่เป็นผู้ใช้งานในปัจจุบัน ได้รับความเร็วอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์เคลื่อนที่ (Mobile Broadband) เพิ่ม 10 GB/คน/เดือน โดยผู้ใช้บริการหนึ่งคนจะได้รับสิทธิ 1 เลขหมาย ต่อ 1 โอเปอเรเตอร์ และคาดว่าจะมีจำนวนกว่า 30 ล้านเลขหมายที่จะได้รับสิทธิ์นี้ แต่สำหรับผู้ที่มีแพ็คเกจใช้บริการอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดอยู่แล้วคงจะไม่ได้รับสิทธิ์ และในส่วนของบริการอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ประจำที่ (Fixed Broadband) นั้นก็จะเปิดสิทธิ์ให้แก่ผู้ใช้งานในปัจจุบัน ซึ่งมีอยู่กว่า 2 ล้านครัวเรือน โดยจะได้รับระดับความเร็วของอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นเป็น 100 Mbps

สำหรับการเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์นั้น นายฐากร กล่าวว่า จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านโอเปอเรเตอร์ ระหว่างวันที่ 2 -9 เมษายน 2563 ทั้งนี้ทาง กสทช.จะเสนอต่อคณะกรรมการ กสทช. ให้พิจารณามตินี้ และหลังจากที่มีมติแล้วก็จะนำรายงานเสนอต่อที่ประชุม ครม. เพื่อรับทราบ จากเดิมที่ให้เสนอ ครม.เป็นวาระการพิจารณา อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นให้การเพิ่มความอินเทอร์เน็ตดังกล่าวจะมีระยะเวลาประมาณ 1 เดือน คือตั้งแต่ เมษายน ถึงเดือนพฤษภาคม 2563 แต่หากไม่เพียงพอก็อาจมีการพิจารณามาตรการเพิ่มเติมต่อไป

**อัพเดท**

ขณะนี้คณะกรรมการกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ได้อนุมัติงบประมาณสนับสนุนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในกรณีของเน็ตมือถือ ผู้ใช้สามารถรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่ 10 – 30 เมษายน 2563 โดยกด *170*ตามด้วยหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก# และกดโทรออก

 

ที่มา: infoquest, Workpoint News

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...