Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Acer Swift 3 ใช้ Ryzen 4700U บางเฉียบ แบตอึด เมษาเจอกัน

ต้องเรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คยอดนิยมจาก Acer อีกรุ่นหนึ่ง ที่ยืนระยะในตลาดได้นานบนซีรีส์ Swift นี้ ล่าสุดเตรียมคลอดโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ Acer Swift 3 และ Aspire 5 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบา ด้วยขุมพลัง AMD Ryzen 4000 series รุ่นใหม่ ใช้พลังงานต่ำ เปิดตัวเมษายนนี้

acer swift 3

Acer Swift 3 มาพร้อมซีพียู 8 core ในรุ่น AMD Ryzen 7 4700U มีค่าการใช้พลังงานต่ำ โดยที่ Acer สามารถทำให้โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้บางลงถึง 0.63 นิ้ว เทียบกับคู่แข่งอย่าง Intel Ultrabook ที่ใช้ซีพียูระดับ Quad core ได้เลย นอกจากนี้ Swift 3 ยังออกแบบมาเพื่อกลุ่มของ Content Creator ได้อีกด้วย ส่วนกราฟิกนั้นเป็น Integrate กราฟิกที่มาพร้อมกับตัวซีพียู รองรับใช้งานทั่วไป งานด้านกราฟิกแบบง่ายๆ เช่นการแต่งภาพพื้นฐานหรือจะเป็นเกมออนไลน์ที่ไม่ใช้สเปคหนักมากนัก โดยที่ Swift 3 รุ่นใหม่นี้ สามารถใช้งานได้นานถึง 11.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จไฟ และการชาร์จเร็ว 30 นาที ก็ทำให้ใช้งานได้ถึง 4 ชั่วโมงอีกด้วย

เรื่องของดีไซน์เรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คพรีเมียมอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยบอดี้อะลูมิเนียมและฝาปิดแม็กนิเซียมอะลูมิเนียม หน้าจอขนาด 14″ FHD ขอบจอบางเพียง 0.22″ สนนราคาเริ่มต้นที่ 629USD หรือราว 20,000 บาท วางจำหน่ายเมษายนนี้

ที่มา: Acer Swift 3

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คจอใหญ่เท่าไหร่ ยิ่งมีพื้นที่มองเห็นมากขึ้น เต็มตากว่าเดิม โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ขนาด 15.6-17.3 นิ้ว อาจจะเป็นขนาดตัวเครื่องที่ดูใหญ่อยู่บ้างถ้าเทียบกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่มีขายกันทั่วไปแล้วอาจจะรู้สึกว่าตัวเครื่องมีขนาดใหญ่แล้วน่าจะพกพาไปไหนมาไหนค่อนข้างยาก แต่ถ้าใช้โน๊ตบุ๊คทำงานเอกสารหรือเล่นเกมต่อเนื่องหลายชั่วโมงล่ะก็ หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วขึ้นไปจะมีพื้นที่การมองเห็นเยอะและสบายตากว่ามาก สำหรับขนาดตัวเครื่องของโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ในปัจจุบันจะมีอยู่ 3 ไซซ์ด้วยกัน คือ 15.6, 16.1 และ 17.3 นิ้ว โดยโน๊ตบุ๊คสายทำงานทั่ว...

Buyer's Guide

Acer Notebook 2021 รุ่นใหม่ๆ มีหลายรุ่นที่น่าสนใจ การเลือกซื้อ ซึ่งในช่วงนี้ต้องยอมรับว่าจากกระแส Work from Home มาเต็มที่ จากการที่มีนโยบายเกี่ยวกับการลดการระบาดของเชื้อ COVID-19 หลายภาคส่วนก็รณรงค์ให้ทุกๆ อยู่บ้านกันเป็นหลัก แน่นอนว่าทำให้หลายๆ คนไม่ต้องเข้าออฟฟิศไปทำงานกันแล้ว (อาจจะมีสลับเข้ามาบ้าง) รวมไปถึงน้องๆ ลูกๆ หลานๆ ก็จำเป็นต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านกันด้วย ทำให้การซื้อ Notebook...