Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Acer Swift 3 ใช้ Ryzen 4700U บางเฉียบ แบตอึด เมษาเจอกัน

ต้องเรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คยอดนิยมจาก Acer อีกรุ่นหนึ่ง ที่ยืนระยะในตลาดได้นานบนซีรีส์ Swift นี้ ล่าสุดเตรียมคลอดโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ Acer Swift 3 และ Aspire 5 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบา ด้วยขุมพลัง AMD Ryzen 4000 series รุ่นใหม่ ใช้พลังงานต่ำ เปิดตัวเมษายนนี้

acer swift 3

Acer Swift 3 มาพร้อมซีพียู 8 core ในรุ่น AMD Ryzen 7 4700U มีค่าการใช้พลังงานต่ำ โดยที่ Acer สามารถทำให้โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้บางลงถึง 0.63 นิ้ว เทียบกับคู่แข่งอย่าง Intel Ultrabook ที่ใช้ซีพียูระดับ Quad core ได้เลย นอกจากนี้ Swift 3 ยังออกแบบมาเพื่อกลุ่มของ Content Creator ได้อีกด้วย ส่วนกราฟิกนั้นเป็น Integrate กราฟิกที่มาพร้อมกับตัวซีพียู รองรับใช้งานทั่วไป งานด้านกราฟิกแบบง่ายๆ เช่นการแต่งภาพพื้นฐานหรือจะเป็นเกมออนไลน์ที่ไม่ใช้สเปคหนักมากนัก โดยที่ Swift 3 รุ่นใหม่นี้ สามารถใช้งานได้นานถึง 11.5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จไฟ และการชาร์จเร็ว 30 นาที ก็ทำให้ใช้งานได้ถึง 4 ชั่วโมงอีกด้วย

เรื่องของดีไซน์เรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คพรีเมียมอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยบอดี้อะลูมิเนียมและฝาปิดแม็กนิเซียมอะลูมิเนียม หน้าจอขนาด 14″ FHD ขอบจอบางเพียง 0.22″ สนนราคาเริ่มต้นที่ 629USD หรือราว 20,000 บาท วางจำหน่ายเมษายนนี้

ที่มา: Acer Swift 3

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...