Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Zalman เปิดตัวฮีทซิงค์รุ่น CNPS20X Twin Tower

Zalman นั้นถือได้ว่าอยู่คู่กับนักโมมาทุกยุคทุกสมัยจริงๆ โดยเฉพาะกับระบบระบายความร้อนของหน่วยประมวลผลนั้นคงไม่มีใครปฎิเสธว่า Zalman เป็นผู้ผลิตที่มีรายชื่ออยู่ในระดับต้นๆ ล่าสุดนั้นทาง Zalman ได้เอาใจสาวกยักโมอีกครั้งด้วยการเปิดตัวชุดระบายความร้อนแบบฮีทซิงค์แบบพัดลมคู่รุ่น CNPS20X Twin Tower ซึ่งถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีผู้ใช้หลายท่านเริ่นหันไปใช้งานระบบระบายความร้อนแบบน้ำปิดมากกว่า ทว่าก็ยังมีอีกหลายๆ ท่านที่ยังชื่นชอบระบบระบายความร้อนแบบพัดลมอยู่

12 1573464791

Advertisement

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า CNPS20X Twin Tower สามารถรองรับการระบายความร้อนให้กับหน่วยประมวลผลที่มีอัตราการคายความร้อนได้สูงสุดถึง 300 W TDP เลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้ CNPS20X Twin Tower นั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกไปจากนั้นแล้ว CNPS20X Twin Tower ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะตัวของทาง Zalman อย่าง RDTH (Reverse Direct Touch Heatpipe), DTH (Direct Touch Heatpipe) และ IHD (Interactive Heatpipe transfer Design) ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวนี้เองพร้อมกับการออกแบบฟินระบายความร้อนตามเทคโนโลยี Dual Blade impeller ทำให้ CNPS20X Twin Tower มีประสิทธิภาพในการกระจายความร้อนออกจากฮีทซิงค์ได้เร็วกว่าฮีทซิงค์ทั่วไปถึง 20 เท่าตัว

RUTPm5Z7RRmGorkJ

13 1573464791

ในส่วนของตัวฟินระบายความร้อนนั้นก็ได้รับการออกแบบใหม่คือ 4D corrugated fin design ซึ่งจะมีการใช้วัสดุในการทำฟินที่แตกต่างกันในบางจุดโดยจะมีทั้งส่วนที่เป็นทองแดงที่มีความสามารถในการระบายความร้อนได้ดีกว่าอยู่ที่บริเวณตรงกลางของตัวซิงค์(ตามรูปด้านบน) ในขณะที่ส่วนอื่นนั้นจะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม ทางด้านพัดลมระบายความร้อนทั้ง 2 ตัวนั้นก็จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Blade impeller โดยมีดีไซน์ตัวพัดลมแบบใช้ชุดล๊อค 4 ขาคล้ายกับขาแมงมุมซึ่งทาง Zalman ยืนยันว่าการออกแบบในรูปแบบนี้นั้นจะช่วยลดการสั่งของพัดลมอีกทั้งยังทำให้เสียงที่เกิดขึ้นนั้นน้อยกว่าปกติอีกด้วย

ที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือฟีเจอร์ไฟส่องสว่างแบบ RGB LEDs ที่รองรับการตั้งค่าผ่านโปรแกรมมาตรฐานรวมทั้งยังสามารถใช้โปรแกรมอย่าง Chroma RGB ของทาง Razer ได้อีกด้วยต่างหาก ทั้งนี้ Zalman CNPS20X Twin Tower เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วด้วยราคาค่าตัวอยู่ที่ €90 หรือประมาณ 3,260 บาท

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

หากจะว่ากันถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรือชิ้นส่วนสำคัญที่นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์หลักอย่าง ซีพียู แรม การ์ดจอหรือเมนบอร์ดแล้ว Accessories ประเภทที่เข้ามาเสริมการใช้งาน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำงาน

PC Zone

DeepCool เปิดตัว Heat GamerStorm Lucifer CPU Cooler ซึ่งเขาตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ให้แตกต่างไม่เหมือนใคร GamerStorm Lucifer CPU Cooler มีขนาด 140 x 110 x 163 มิลลิเมตร หนา 26 มิลลิเมตร มีพัดลมติดมาให้ใช้งาน 1...

PC Zone

Zalman เปิดตัว Heat Sink รุ่น?CNPS2X Ultra-Compact CPU Cooler ซิ้งระบายความร้อนสำหรับคอมพิวเตอร์คุณภาพดี (มีระบบป้องกันเสียงรบกวน) ฐานทองแดงกระจายความร้อนออกไปจาก Heatpipes ที่บิดเป็นรูปทรงเกลียวผ่านเส้นทองแดง 2 ทาง เส้นทองแดงมีความหนา 80 มิลลิเมตร, มีพัดลมควบคุมภายในติดตั้งมาแล้วสามารถปรับแต่งการไหลเวียนของการหมุนได้ Advertisement ตัวซิ้ง Zalman CNPS2X Ultra-Compact...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก