Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Zalman เปิดตัวฮีทซิงค์รุ่น CNPS20X Twin Tower

Zalman นั้นถือได้ว่าอยู่คู่กับนักโมมาทุกยุคทุกสมัยจริงๆ โดยเฉพาะกับระบบระบายความร้อนของหน่วยประมวลผลนั้นคงไม่มีใครปฎิเสธว่า Zalman เป็นผู้ผลิตที่มีรายชื่ออยู่ในระดับต้นๆ ล่าสุดนั้นทาง Zalman ได้เอาใจสาวกยักโมอีกครั้งด้วยการเปิดตัวชุดระบายความร้อนแบบฮีทซิงค์แบบพัดลมคู่รุ่น CNPS20X Twin Tower ซึ่งถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นจะมีผู้ใช้หลายท่านเริ่นหันไปใช้งานระบบระบายความร้อนแบบน้ำปิดมากกว่า ทว่าก็ยังมีอีกหลายๆ ท่านที่ยังชื่นชอบระบบระบายความร้อนแบบพัดลมอยู่

12 1573464791

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า CNPS20X Twin Tower สามารถรองรับการระบายความร้อนให้กับหน่วยประมวลผลที่มีอัตราการคายความร้อนได้สูงสุดถึง 300 W TDP เลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้ CNPS20X Twin Tower นั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกไปจากนั้นแล้ว CNPS20X Twin Tower ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะตัวของทาง Zalman อย่าง RDTH (Reverse Direct Touch Heatpipe), DTH (Direct Touch Heatpipe) และ IHD (Interactive Heatpipe transfer Design) ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวนี้เองพร้อมกับการออกแบบฟินระบายความร้อนตามเทคโนโลยี Dual Blade impeller ทำให้ CNPS20X Twin Tower มีประสิทธิภาพในการกระจายความร้อนออกจากฮีทซิงค์ได้เร็วกว่าฮีทซิงค์ทั่วไปถึง 20 เท่าตัว

RUTPm5Z7RRmGorkJ

13 1573464791

ในส่วนของตัวฟินระบายความร้อนนั้นก็ได้รับการออกแบบใหม่คือ 4D corrugated fin design ซึ่งจะมีการใช้วัสดุในการทำฟินที่แตกต่างกันในบางจุดโดยจะมีทั้งส่วนที่เป็นทองแดงที่มีความสามารถในการระบายความร้อนได้ดีกว่าอยู่ที่บริเวณตรงกลางของตัวซิงค์(ตามรูปด้านบน) ในขณะที่ส่วนอื่นนั้นจะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม ทางด้านพัดลมระบายความร้อนทั้ง 2 ตัวนั้นก็จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Blade impeller โดยมีดีไซน์ตัวพัดลมแบบใช้ชุดล๊อค 4 ขาคล้ายกับขาแมงมุมซึ่งทาง Zalman ยืนยันว่าการออกแบบในรูปแบบนี้นั้นจะช่วยลดการสั่งของพัดลมอีกทั้งยังทำให้เสียงที่เกิดขึ้นนั้นน้อยกว่าปกติอีกด้วย

ที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือฟีเจอร์ไฟส่องสว่างแบบ RGB LEDs ที่รองรับการตั้งค่าผ่านโปรแกรมมาตรฐานรวมทั้งยังสามารถใช้โปรแกรมอย่าง Chroma RGB ของทาง Razer ได้อีกด้วยต่างหาก ทั้งนี้ Zalman CNPS20X Twin Tower เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วด้วยราคาค่าตัวอยู่ที่ €90 หรือประมาณ 3,260 บาท

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...