Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

BenQ เปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่น Zowie XL2746S มีพร้อม refresh rate สูงถึง 240 Hz

สำหรับ BenQ แล้วนั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ผลิตมอนิเตอร์คุณภาพดีออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนั้นเพื่อเอาใจนักเล่นเกมนั้นทาง BenQ ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่น Zowie XL2746S ออกมา โดยตัวมอนิเตอร์นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้ว โดยที่จุดเด่นของมันนั้นนอกจากการออกแบบที่สุดเทห์แล้ว Zowie XL2746S ยังมาพร้อมกับพาเนลหน้าจอที่มี refresh rate สูงมากถึง 240 Hz อีกด้วยต่างหาก

1552583758990

ไม่เพียงแค่ refresh rate เท่านั้นที่สูงเอามากๆ เพราะ Zowie XL2746S นั้นยังมาพร้อมกับ response time แบบ G-T-G ที่ต่ำมากถึง 0.05 ms เลยทีเดียว นอกไปจากนั้นแล้ว Zowie XL2746S ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะของทาง BenQ อย่าง DyAc+ ที่จะช่วยให้การแสดงผลภาพในการเล่นเกมนั้นแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ด้วยความที่ตัวมอนิเตอร์ Zowie XL2746S นั้นมาพร้อมกับ refresh rate สูงมากถึง 240 Hz ทำให้ทาง BenQ ได้ระบุเอาไว้ว่าเพื่อที่จะให้ดึงประสิทธิภาพของมอนิเตอร์ออกมาให้ได้มากที่สุดผู้ใช้ควรใช้การ์ดจออย่างในรุ่นตั้งแต่ NVIDIA GeForce GTX 980 หรือ AMD Radeon RX 480 ขึ้นไป

xl2746s 1

xl2746s 2

xl2746s 4

xl2746s 5 1

ทั้งนี้มอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2746S นั้นจะยังคงมาพร้อมกับการรองรับความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ระดับ 1920 x 1080 pixels อยู่และพาเนลหน้าจอที่ใช้นั้นเป็นพาเนลแบบ Tn ทำให้มุมมองของตัวหน้าจอไม่กว่ามากเท่าไรนัก Zowie XL2746S เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วโดยราคาในเมืองไทยเรานั้นเท่าที่สืบดูก็จะอยู่ที่ราวๆ 24,900 บาท สิ่งหนึ่งที่น่าพิจารณาก่อนซื้อนั่นก็คือตัวหน้าจอรุ่น Zowie XL2746S นั้นไม่รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync และ NVIDIA G SYNC แต่อย่างใด

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถือว่าบุกกันอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ตลาดจริงๆ สำหรับ Xiaomi ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีผลิตภัณฑ์ของพี่ท่านออกมาให้เราได้เลือกใช้กันไปหมด ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้ทำการวางจำหน่ายหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการหลังจากที่ได้มีการร่วมทุนไปแบบสำเร็จถล่มถลายก่อนหน้านี้ สำหรับหน้าจอรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับขนาด 27 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 2K(2560×1440 pixels) โดยมี refresh rate อยู่ที่ 165 Hz และ response time 1 ms...

PC News

สำหรับ Samsung แล้วนั้นเรื่องหน้าจอพี่เขาก็ไม่เคยเป็นรองใคร โดยหลังจากที่มีการเปิดตัวหน้าจอรุ่น Odyssey G9 ไปในงาน CES 2020 ก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุดบน Overclockers UK ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้ได้ทำการ pre-order กันแล้วที่ราคา £1,279.99 หรือประมาณ 50,266 บาท ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าเจ้าหน้าจอนี้มันดียังไงกันถึงได้ราคาสูงขนาดนี้ ทว่าหากได้ดูสเปคแล้วนั้นเชื่อได้ว่านักเล่นเกมรวมถึงผู้ที่ทำงานทางด้านกราฟิกนั้นต้องอยากได้มาไว้เป็นเจ้าของอย่างแน่นอน Samsung Odyssey G9 นั้นมากับขนาดหน้าจอใหญ่มากถึง...

PC News

ถือได้ว่าเป็นอีกชื่อหนึ่งที่หลายๆ ท่านให้ความไว้วางใจกับ BenQ ที่ผลิตมอนิเตอร์ในหลายๆ ระดับจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง BenQ ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง Zowie XL2546S ที่ดีไซน์นั้นเตรียมเอาใจผู้เล่นเกมสาย eSports โดยเฉพาะ ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดนอกเหนือไปจากดีไซน์สุดเจ๋งนั่นก็คือเจ้ามอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2546S นี้นั้นจะมาพร้อมกับ refresh rate สูงมากถึง 240 Hz และมีเทคโนโลยีอย่าง DyAc⁺ ติดมาด้วย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ตัวมอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2546S นั้นจะยังคงรองรับความละเอียดที่ระดับ...

GAMING ZONE

เชื่อว่าหนึ่งในปัญหาหนักใจของนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ที่ใช้หน้าจอแบบ UltraWide ที่มีอัตราส่วนหน้าจอแบบ 21:9 นั้นก็คือเวลาที่ทำการเล่นเกมแล้วตัวเกมจะไม่ได้มีขนาดเต็มหน้าจอโดยมีส่วนที่ถูกตัดออกไปเป็นสีดำๆ 2 ข้างทำให้เวลาเล่นเกมนั้นอาจจะไม่ได้รับอรรถรสอย่างเต็มที่(ถึงแม้ว่าเกมที่ออกมาใหม่ๆ ในปัจจุบันนั้นจะมีบางเกมที่รองรับอัตรส่วนหน้าจอดังกล่าวแล้ว ทว่าหากเทียบทั้งหมดแล้วนั้นก็ยังคงถือว่ามีจำนวนน้อยอยู่ดี) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากข้อมูลล่าสุดอาจจะทำให้นักเล่นเกมคอมพิวเตอร์อิจฉานักเล่นเกมคอนโซลได้เนื่องจากว่า Xbox Series X นั้นอาจจะมาพร้อมกับการรองรับหน้าจอแบบ UltraWide ด้วยในตัว จากรายงานล่าสุดของทาง PCGamesN นั้นได้เผยออกมาว่า Samsung นั้นได้มีการเข้าคุยกับ Microsoft เพื่อที่จะผลักดันให้เครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง Xbox Series X นั้นรองรับการใช้งานความละเอียดแบบ UltraWide ด้วย...