Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

BenQ เปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่น Zowie XL2746S มีพร้อม refresh rate สูงถึง 240 Hz

สำหรับ BenQ แล้วนั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ผลิตมอนิเตอร์คุณภาพดีออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนั้นเพื่อเอาใจนักเล่นเกมนั้นทาง BenQ ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่น Zowie XL2746S ออกมา โดยตัวมอนิเตอร์นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้ว โดยที่จุดเด่นของมันนั้นนอกจากการออกแบบที่สุดเทห์แล้ว Zowie XL2746S ยังมาพร้อมกับพาเนลหน้าจอที่มี refresh rate สูงมากถึง 240 Hz อีกด้วยต่างหาก

1552583758990

ไม่เพียงแค่ refresh rate เท่านั้นที่สูงเอามากๆ เพราะ Zowie XL2746S นั้นยังมาพร้อมกับ response time แบบ G-T-G ที่ต่ำมากถึง 0.05 ms เลยทีเดียว นอกไปจากนั้นแล้ว Zowie XL2746S ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะของทาง BenQ อย่าง DyAc+ ที่จะช่วยให้การแสดงผลภาพในการเล่นเกมนั้นแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ด้วยความที่ตัวมอนิเตอร์ Zowie XL2746S นั้นมาพร้อมกับ refresh rate สูงมากถึง 240 Hz ทำให้ทาง BenQ ได้ระบุเอาไว้ว่าเพื่อที่จะให้ดึงประสิทธิภาพของมอนิเตอร์ออกมาให้ได้มากที่สุดผู้ใช้ควรใช้การ์ดจออย่างในรุ่นตั้งแต่ NVIDIA GeForce GTX 980 หรือ AMD Radeon RX 480 ขึ้นไป

xl2746s 1

xl2746s 2

xl2746s 4

xl2746s 5 1

ทั้งนี้มอนิเตอร์รุ่น Zowie XL2746S นั้นจะยังคงมาพร้อมกับการรองรับความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ระดับ 1920 x 1080 pixels อยู่และพาเนลหน้าจอที่ใช้นั้นเป็นพาเนลแบบ Tn ทำให้มุมมองของตัวหน้าจอไม่กว่ามากเท่าไรนัก Zowie XL2746S เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วโดยราคาในเมืองไทยเรานั้นเท่าที่สืบดูก็จะอยู่ที่ราวๆ 24,900 บาท สิ่งหนึ่งที่น่าพิจารณาก่อนซื้อนั่นก็คือตัวหน้าจอรุ่น Zowie XL2746S นั้นไม่รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync และ NVIDIA G SYNC แต่อย่างใด

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...