Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

นักวิทยาศาสตร์แนะนำ … การทิ้งระยะห่างระหว่างบุคคลในสังคมควรทำต่อเนื่องยาวนาน 12 เดือน

ในช่วงของการระบาดของโรค COVID-19 ที่ผ่านมานั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะได้ยินการรณรงค์เรื่องของ social distancing หรือการทิ้งระยะห่างระหว่างบุคคลในสังคมเพื่อที่จะเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัส COVID-19 แพร่กระจายกันมากไปกว่านี้กันมาแล้ว สิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะสงสัยนั้นก็คือการทิ้งระยะห่างระหว่างบุคคลนี้นั้นควรจะต้องปฎิบัติต่อเนื่องกันยาวนานมากเท่าไร ล่าสุดนั้นได้มีนักวิทยาศาสตร์จากสหราชอาณาจักรออกมาทำการเผยแล้วว่าการทิ้งระยะห่างระหว่างบุคคลนั้นควรปฎิบัติยาวนานต่อเนื่องอย่างน้อย 12 เดือนหรือ 1 ปีด้วยกัน

uk scientific advice social distancing will need to last 12 months

จากเอกสารทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพจาก Scientific Pandemic Influenza Group ล่าสุดที่ถูกเผยออกมานั้นพบว่าวิธีการที่แท้จริงที่จะช่วยในการหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 และป้องกันไม่ให้การแพร่กระจายของเชท้อระหว่างคนสู่คนนั้นนอกจากการกักตัวผู้ที่ติดเชื้อ 14 วันแล้ว การทิ้งระยะห่างทางสังคมหรือ social distancing นั้นก็มีความสำคัญและรัฐบาลทั่วโลกควรจะให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวนี้มากๆ โดยระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทิ้งระยะห่างทางสังคมนั้นอย่างน้อยควรจะทำกันติดต่อยาวนาน 12 เดือนขึ้นไป

ตามข้อมูลนั้นได้มีการเผยอีกว่าวิธีการทิ้งระยะห่างทางสังคมนั้นควรถูกกำหนดออกมาเป็นนโยบายหลักโดยสิ่งที่รัฐจะสามารถทำได้ก็คืออาจจะมีการพูดคุยกับประชาชนรวมไปถึงบริษัทห้างร้านต่างๆ ให้มีการสลับเวลากันในการเปิดปิดหรือทำงานอย่างเข้มงวด ซึ่งวิธีการทิ้งระยะห่างทางสังคมนั้นถือว่าเป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับการรับรองว่ามีประสิทธิภาพในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่สำคัญที่สุดเลยนั้นก็คือในโรงพยาบาลต่างๆ นั้นควรจะได้รับการใส่ใจในนโยบายการทิ้งระยะห่างทางสังคมเป็นพิเศษเนื่องจากในโรงพยาบาลนั้นมีผู้ป่วยหลากหลายมากซึ่งหากมีการแพร่เชื้อในโรงพยาบาลแล้วนั้นก็เป็นการยากที่จะควบคุมได้

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้น ในเอกสารดังกล่าวยังได้บอกเอาไว้อีกว่าทางรัฐควรมีนโยบายในการเพิ่มระยะเวลาในการกักตัวผู้ที่ได้รับเชื้อแล้วให้ยาวนานมากขึ้นจากเดิมที่ ณ ปัจจุบันนี้มีระยะเวลาอยู่ที่ 14 วัน ให้กลายเป็น 21 วันขึ้นไปหรือจนกว่าจะตรวจพบว่าผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวนั้นได้หายสนิทจากโรค COVID-19 แล้วจริงๆ ทั้งนี้ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 มีจำนวนมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยความห่วงใยเราก็อยากให้ทุกท่านดูแลและป้องกันตัวเองด้วยโดยหากไม่มีเหตุจำเป็นอะไรแล้วล่ะก็การอยู่ในบ้านไม่ออกไปไหนในช่วงนี้นั้นน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากท่านยังจำเป็นที่จะต้องออกไปข้างนอกแล้วล่ะก็นอกจากการใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันแล้วนั้นก็อย่าลืมทิ้งระยะห่างจากผู้ร่วมเดินทางรายอื่นๆ ด้วยก็จะดีมากๆ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...