Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง!! ตั้งเวลาอีเมลทำลายตัวเอง ใน Gmail ได้ง่าย ๆ ทำได้ฟรี ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วย

gjditjio

เชื่อว่ามีใครหลายคนเลยทีเดียวที่ใช้ Gmail ของ Google ในการทำงานและเก็บข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้การจะทำงานอะไรนั้นก็เน้นการทำผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก ทั้งการส่งข้อมูลสำคัญที่ส่วนใหญ่ก็ต้องใช้อีเมลในการรับ – ส่ง ยิ่งกับใครหลายคนที่ต้องติดต่อสื่อสารกับลูกค้าอยู่ตลอด มีการส่งอีเมลอยู่แทบตลอดเวลา และหลาย ๆ อีเมลก็มักจะมีความสำคัญหรือเป็นเอกสารส่วนบุคคลที่เราต้องจัดส่งให้กับบุคคลนั้น ๆ หรือเพื่อติดต่อทางธุรกิจ และทาง Gmail เองนั้นได้เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษที่จะทำให้เราสามารถตั้งเวลาให้อีเมลที่เราส่งนั้นทำลายตัวเองได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด และที่สำคัญผู้รับจะไม่สามารถส่งต่ออีเมลนี้ให้กับใครได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้มากขึ้นว่า อีเมลที่ถูกส่งไปยังผู้รับนั้น หากไม่ได้เปิดภายในระยะเวลาที่กำหนดก็จะไม่สามารถอ่านได้ ไม่ต้องกังวลข้อมูลจะไม่มีการถูกส่งต่ออย่างแน่นอน

เข้าไปที่ Gmail ของเราจากนั้นเลือก สร้างอีเมลใหม่ (หรือ Compost) >> สังเกตที่สัญลักษณ์รูปกุญแจมีที่นาฬิกาซ้อนอยู่ >> คลิกที่สัญลักษณ์รูปกุญแจ

ifjdosirjfoi 1

จะปรากฏหน้าต่างที่ชื่อว่า โหมดข้อมูลลับ (Confidential Mode) ในหน้านี้เราจะสามารถกำหนดได้ว่าจะให้อีเมลของเราทำลายตัวเองเมื่อไหร่ ซึ่งถ้าผู้รับไม่ได้เปิดอ่านอีเมลภายในระยะเวลาที่กำหนดก็จะไม่สามารถเปิดอ่านได้ ซึ่งถ้าหากผู้รับต้องการที่จะเปิดอ่านก็ต้องติดต่อผู้ส่งเพื่อขยายระยะเวลาการเปิดอีเมล

gjtjgijt

ฟังก์ชั่นสุดเจ๋งจาก Gmail นี้ นอกจากจะทำให้เราไม่ต้องกังเวลเรื่องข้อมูลแล้ว ยังอาจช่วยให้ทางผู้รับหันมาสนใจและตอบกลับอีเมลของเราได้รวดเร็วขึ้นเพราะตัวผู้รับเองต้องเปิดภายในระยะเวลาที่เรากำหนด และนอกจากนี้เราก็ไม่ต้องมากังวลว่าอีเมลของเราจะถูกส่งต่อไปยังบุคคลอื่นอีกด้วย เป็นฟังก์ชั่นที่ดีและสะดวกมากจริง ๆ โดยเฉพาะกับใครที่ต้องติดต่อธุรกิจสำคัญผ่านทางอีเมลอยู่ตลอด

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...