Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Chuwi จัดเต็มโน๊ตบุ๊ค AeroBook Pro ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 4K ขึ้นร่วมทุนบน Indiegogo

สำหรับ Chuwi นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไรนัก Chuwi นั้นเป็นบริษัทที่ผลิตและพัฒนาแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คราคาถูกสัญชาติจีนที่ในต่างประเทศนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากราคาของผลิตภัณฑ์นั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ถูกเอามากๆ เมื่อเทียบกับสเปคที่ได้ ล่าสุดนั้นทาง Chuwi ได้ทำการนำเอาโน๊ตบุ๊ครุ่นที่น่าสนใจอย่าง AeroBook Pro ขึ้นร่วมทุนบน Indiegogo ซึ่งต้องบอกเลยว่าสเปคนั้นเมื่อเทียบกับราคาในช่วงของการร่วมทุนแล้วน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

r4myy3aqryfbegodtmi3

สำหรับสเปคของตัวเครื่องนั้นจะมีดังต่อไปนี้

 • หน่วยประมวลผลจะมีตัวเลือกทั้งหมด 2 รุ่นคือ Intel Core i7-6567U และ Core i5-6287U
 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K
 • ชิปกราฟิกแบบฝัง Iris Graphics 550
 • หน่วยความจำมีตัวเลือกทั้งหมด 2 รุ่นคือ 8 GB LPDDR4-2133 และ 16 GB LPDDR4-2133
 • แหล่งเก็บข้อมูลมีตัวเลือกทั้งหมด 2 ความจุคือ 256 GB และ 512 GB โดยจะเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ทั้งคู่
 • แบตเตอรี่ความจุ 55.86 Wh สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง
 • WiFi + Bluetooth 4.2
 • Port selection: 2x USB-A 3.0, 1x USB-C 3.1 (full feature), audio out jack, HDMI out
 • microSD card reader
 • 2 MP webcam
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.70 kg

aerobook pro 05

จากสเปคนั้นจะเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากว่ามันสามารถที่จะเทียบเคียงกับโน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Microsoft และ Apple ได้อย่างสบาย ลองมาดูสเปคเปรียบเทียบกันดูว่าจะเป็นอย่างไร

wmgoa2oei6amuj4kohsz

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับในการร่วมทุนนั้นรุ่นที่ถูกที่สุดจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $550 หรือประมาณ 17,900 บาทเท่านั้น ท่านใดสนใจสามารถที่จะเข้าไปร่วมทุนได้ที่ Chuwi’s Indiegogo campaign ทั้งนี้ตัวเครื่องจะเริ่มทำการผลิตในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้และจะพร้อมทำการจัดส่งได้ตั้งแต่ในเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...