Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung จำหน่าย Galaxy S20 ได้แค่เพียง 60% ของ Galaxy S10 เท่านั้น

จากที่เคยนำเสนอทุกท่านไปก่อนหน้านี้แล้วว่าด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้ทาง Apple นั้นมียอดจำหน่าย iPhone ลดลงเป็นอย่างมาก เมื่อกลับมาดูคู่แข่งสำคัญของทาง Apple อย่าง Samsung เองแล้วนั้นก็ไม่พ้นที่จะได้รับผลกระทบด้วยเช่นเดียวกัน โดยจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่าหลังจากที่ทาง Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงปีะจำปี 2020 อย่างซีรีย์ Galaxy S20 ออกมาได้เดือนกว่าๆ แล้วนั้นพบว่ายอดจำหน่ายรวมทั้งหมดในช่วงที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายของ Galaxy S10 แล้วสามารถทำได้เพียงแค่ 60% ของ Galaxy S10 เท่านั้น

g top

รายงานดังกล่าวนี้นั้นได้รับการเปิดเผยออกมาจากทาง SE Daily ของทางเกาหลีซึ่งได้ระบุเอาไว้ว่ายอดจำหน่ายรวมทั้งหมดดังกล่าวนั้นจะอยู่เฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้นซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าในประเทศเกาหลีใต้ในช่วงที่ผ่านมานั้นทางรัฐบาลเองก็มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยการรณรงค์ให้ประชาชนอยู่แต่ในสถานที่พักส่วนของของตัวเองเช่นเดียวกับประเทศที่มีการแพร่ระบาดหนักๆ ซึ่งด้วยเหตุดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ประชาชนไม่ค่อยจะออกมาทำการจับจ่ายนอกเขตบ้านตัวเองเท่าไร แถมร้านค้าปลีกหลายๆ ร้านนั้นก็ต้องปิดตัวลงทำให้ถึงแม้ว่าประชาชนจะออกมาจับจ่ายแต่ก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อ Galaxy S20 ซีรีย์ได้

เมื่อประชาชนต้องอยู่กับแต่ในเขตที่พักแล้วนั้นช่องทางออนไลน์เองก็เป็นช่องทางหนึ่งที่ทาง Samsung ใช้ในการจำหน่าย Galaxy S20 มากขึ้น ทว่าด้วยผลกระทบหลายๆ อย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในหลายๆ ประเทศที่เมื่อประชาชนต้องหยุดอยู่บ้านแล้วนั้นทำให้รายได้ของประชาชนเองก็ถูกลดลงตามไปด้วย โดยสาเหตุดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ทาง Samsung ไม่สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายทางออนไลน์ได้มากเหมือนที่ผ่านมาเช่นกัน ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกาเองนั้นช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ใหญ่อย่าง Amazon เองก็ได้ทำการลดราคาของ Samsung Galaxy S20 ซีรีย์ลงจากเดิมเป็นอย่างมาก(S20 มีราคาลดลงมาเหลืออยู่ที่ $800 หรือประมาณ 24,000 บาทส่วน S20+ มีราคาลดลงมาเหลืออยู่ที่ $1000 หรือประมาณ 30,000 บาท) ทว่าก็ยังไม่สามารถที่จะกระตุ้นยอดจำหน่ายได้มากเท่าไรนัก

อีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยนั้นก็คือสำหรับในตลาดบางประเทศ(เช่นประเทศไทยเป็นต้น) Galaxy S20 ซีรีย์นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 990 ที่ถึงแม้ว่าจะมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ Snapdragon 865 ทว่าจากความร่วมมือของทาง Qualcomm กับ Google ที่มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีการปล่อยอัพเดท Driver ชิปกราฟิกของชิปเซ็ท Snapdragon ออกมาให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการอัพเกรดได้เองผ่านทางแอปพลิเคชันทำให้ในอนาคตนั้นประสิทธิภาพในการใช้งานของ Galaxy S20 ซีรีย์ที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon สูงมากกว่าเดิมทำให้ประชาชนเองนั้นก็อาจจะเลือกมองข้าม Galaxy S20 ซีรีย์ที่ใช้ชิปเซ็ท Exynos 990 ไปด้วยเช่นเดียวกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC