Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung จำหน่าย Galaxy S20 ได้แค่เพียง 60% ของ Galaxy S10 เท่านั้น

จากที่เคยนำเสนอทุกท่านไปก่อนหน้านี้แล้วว่าด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้ทาง Apple นั้นมียอดจำหน่าย iPhone ลดลงเป็นอย่างมาก เมื่อกลับมาดูคู่แข่งสำคัญของทาง Apple อย่าง Samsung เองแล้วนั้นก็ไม่พ้นที่จะได้รับผลกระทบด้วยเช่นเดียวกัน โดยจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่าหลังจากที่ทาง Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงปีะจำปี 2020 อย่างซีรีย์ Galaxy S20 ออกมาได้เดือนกว่าๆ แล้วนั้นพบว่ายอดจำหน่ายรวมทั้งหมดในช่วงที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายของ Galaxy S10 แล้วสามารถทำได้เพียงแค่ 60% ของ Galaxy S10 เท่านั้น

g top

Advertisement

รายงานดังกล่าวนี้นั้นได้รับการเปิดเผยออกมาจากทาง SE Daily ของทางเกาหลีซึ่งได้ระบุเอาไว้ว่ายอดจำหน่ายรวมทั้งหมดดังกล่าวนั้นจะอยู่เฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้นซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าในประเทศเกาหลีใต้ในช่วงที่ผ่านมานั้นทางรัฐบาลเองก็มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยการรณรงค์ให้ประชาชนอยู่แต่ในสถานที่พักส่วนของของตัวเองเช่นเดียวกับประเทศที่มีการแพร่ระบาดหนักๆ ซึ่งด้วยเหตุดังกล่าวนี้เองนั้นทำให้ประชาชนไม่ค่อยจะออกมาทำการจับจ่ายนอกเขตบ้านตัวเองเท่าไร แถมร้านค้าปลีกหลายๆ ร้านนั้นก็ต้องปิดตัวลงทำให้ถึงแม้ว่าประชาชนจะออกมาจับจ่ายแต่ก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อ Galaxy S20 ซีรีย์ได้

เมื่อประชาชนต้องอยู่กับแต่ในเขตที่พักแล้วนั้นช่องทางออนไลน์เองก็เป็นช่องทางหนึ่งที่ทาง Samsung ใช้ในการจำหน่าย Galaxy S20 มากขึ้น ทว่าด้วยผลกระทบหลายๆ อย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในหลายๆ ประเทศที่เมื่อประชาชนต้องหยุดอยู่บ้านแล้วนั้นทำให้รายได้ของประชาชนเองก็ถูกลดลงตามไปด้วย โดยสาเหตุดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ทาง Samsung ไม่สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายทางออนไลน์ได้มากเหมือนที่ผ่านมาเช่นกัน ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างเช่นในสหรัฐอเมริกาเองนั้นช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ใหญ่อย่าง Amazon เองก็ได้ทำการลดราคาของ Samsung Galaxy S20 ซีรีย์ลงจากเดิมเป็นอย่างมาก(S20 มีราคาลดลงมาเหลืออยู่ที่ $800 หรือประมาณ 24,000 บาทส่วน S20+ มีราคาลดลงมาเหลืออยู่ที่ $1000 หรือประมาณ 30,000 บาท) ทว่าก็ยังไม่สามารถที่จะกระตุ้นยอดจำหน่ายได้มากเท่าไรนัก

อีกปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฎิเสธได้เลยนั้นก็คือสำหรับในตลาดบางประเทศ(เช่นประเทศไทยเป็นต้น) Galaxy S20 ซีรีย์นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 990 ที่ถึงแม้ว่าจะมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ Snapdragon 865 ทว่าจากความร่วมมือของทาง Qualcomm กับ Google ที่มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีการปล่อยอัพเดท Driver ชิปกราฟิกของชิปเซ็ท Snapdragon ออกมาให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการอัพเกรดได้เองผ่านทางแอปพลิเคชันทำให้ในอนาคตนั้นประสิทธิภาพในการใช้งานของ Galaxy S20 ซีรีย์ที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon สูงมากกว่าเดิมทำให้ประชาชนเองนั้นก็อาจจะเลือกมองข้าม Galaxy S20 ซีรีย์ที่ใช้ชิปเซ็ท Exynos 990 ไปด้วยเช่นเดียวกัน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ใครที่ชอบทำมือถือร่วงหล่นหรืออยากได้ใช้งานทนๆ อาจจะสนใจมือถือ Galaxy S20 ที่ออกแบบมาเพื่อยุทธวิธีทางการทหาร เรียกว่าสร้างจากความต้องการเพื่อใช้ในงานภาคสนามอย่างแท้จริง นอกจากซีพียูสเปคไม่ธรรมดา ยังจัดแรมและรอมมาเต็มพิกัด แต่ที่สุดจัดก็คือ มาพร้อมกล้องคุณภาพสูง บอดี้ที่ดูน่าใช้ รองรับแอพทางการทหารไว้อย่างครบครัน Advertisement Samsung เผยโฉมมือถือสำหรับยุทธวิธีทางการทหาร ในรุ่น GalaxyS20 Tactical Edition โดยในเวอร์ชั่นนี้ จะมีความคล้ายคลึงกับ Galaxy S20 ทั่วไป...

Smartphone News

เปิดตัวกันไปแล้วกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงประจำปี 2020 ของทาง Samsung ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายว่ามาพร้อมกับชื่อรุ่นเป็น Galaxy S20 series โดยตัวเครื่องนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 โมเดลย่อยตามสเปคและขนาดของหน้าจอคือรุ่นเล็กกับ Galaxy S20, รุ่นกลางกับ Galaxy S20 Plus และรุ่นใหญ่อย่าง Galaxy S20 Ultra ตัวเครื่องทั้ง 3 รุ่นจะยังคงถูกแบ่งออกเป็น 2...

Other News

ใกล้จะเปิดตัวกันแล้วกับ Samsung Galaxy S20 สมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นล่าสุดจาก Samsung ที่จัดเต็มมาด้วยสเป็กที่เร็วและแรง ล่าสุดผู้ใช้ทวิตเตอร์ Roland Quandt ได้ออกมาบอกว่า Samsung galalxy S20 นั้นจะมาพร้อมกับ Fast charger ขนาด 25W และ 45W ภายในกล่อง โดย S20,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก