Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ข่าวลือล่าสุดของ PlayStation 5 … เผยการวางจำหน่ายน่าจะไม่ถูกเลื่อน

หลังจากที่ทาง Sony เปิดสเปคของ PlayStation 5 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนั้นก็มีข่าวลือตามต่อมาว่าตัวเครื่องอาจจะถูกเลื่อนการวางออกไปจากปลายปีนี้ไปอยู่ในช่วงต้นปี 2021 แทน ทว่าจากข้อมูลของผู้ค้าปลีกล่าสุดอย่าง GameStop นั้นอาจจะทำให้แฟนๆ ยิ้มออกได้เพราะทาง GameStop นั้นยืนยันว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 จะไม่มีการเลื่อนการวางจำหน่ายจากปลายปีนี้ ซึ่งผู้ที่ออกมาให้ข่าวนี้นั้นก็คือคุณ George Sherman ซึ่งเป็น CEO ของ GameStop เอง

daredevil 3 wolverine

Advertisement

นอกไปจากนั้นแล้วทาง 4channel ยังได้มีการโพสออกมาอีกด้วยว่า PS5 นั้นจะมีแกมที่น่าสนใจอย่าง Daredevil และ Wolverine ออกวางจำหน่ายด้วย โดยในส่วนของตัวเกม Wolverine นั้นจะมีรูปแบบการเล่นคล้ายกับเกม God of War ซึ่งทาง 4channel ได้เผยเอาไว้ว่าน่าจะใช้เวลาในการพัฒนาในช่วง 2 – 3 ปีก่อนที่เราๆ ท่านๆ จะได้เล่นกัน สำหรับตัวเกม Daredevil นั้นน่าจะสามารถทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ในช่วงปี 2021 – 2022 ที่จะถึงนี้โดยตัวเกม Daredevil เองนั้นจะมาในรูปแบบของเกมแบบ Open-World ที่มีพื้นที่ในเกมให้ผู้เล่นได้สำรวจกันมากถึง 65 ตารางไมล์เลยทีเดียว

สำหรับข่าวสุดท้ายของ PS5 นั้นเป็นการเปรียบเทียบของประสิทธิภาพในการประมวลผลของชิปกราฟิก PS5 กับ PS รุ่นเก่าที่ทาง Android Central ได้เปิดเผยออกมา โดยเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปกราฟิกของ PS5 นั้นสามารถที่จะประมวลผลได้มากถึง 10.28 TFLOPS หรือ 10,280 GFLOPS ในขณะที่ PS2 นั้นสามารถที่จะประมวลผลได้อยู่ที่ 6.2 GFLOPS นั่นทำให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลของชิปกราฟิกบน PS5 นั้นสูงมากกว่า PS2 ถึง 1,658.06 เท่าเลยทีเดียว สำหรับ PS3 นั้นชิปกราฟิกจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลอยู่ที่ 230.4 GFLOPS ทำให้ PS5 ประมวลผลได้ดีกว่า PS3 ถึง 44.62 เท่า ปิดกันกับ PS4 ที่ชิปกราฟิกจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลอยู่ที่ 1.84 TFLOPS ทำให้ PS5 นั้นประมวลผลได้ดีกว่า PS4 ถึง 5.59 เท่าและสำหรับ PS4 Pro นั้นชิปกราฟิกจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลอยู่ที่ 4.2 TFLOPS ทำให้ PS5 นั้นประมวลผลได้ดีกว่า PS4 Pro ถึง 2.45 เท่า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

PlayStation VR2 มีกำหนดการณ์วางจำหน่ายออกมาแล้ว งานนี้เพื่อความต่อเนื่องทาง Sony เองก็เลยปล่อยรายชื่อเกมที่จะรองรับการใช้งานกับ PlayStation VR2 อย่างเต็มรูปแบบในช่วงวางจำหน่ายออกซึ่งมีจำนวนมากถึง 15 เกมเลยทีเดียว ถือว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วในกรณีที่มีการเผยฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมใหม่ๆ ออกมาก็มักจะมีการเผยรายชื่อเกมที่รองรับการใช้งานฮาร์ดแวร์นั้นๆ อย่างเต็มรูปแบบตามออกมาด้วยซึ่ง PlayStation VR2 เองนั้นก็หนีไม่พ้นธรรมเนียมปฏิบัตินี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดนั้นทาง Sony ได้อัปเดทรายชื่อเกมที่จะรองรับ PlayStation VR2 อย่างเต็มรูปแบบ(คือเล่นได้ที่ความละเอียดระดับ 4K...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วยAdvertisement เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก