Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ข่าวลือล่าสุดของ PlayStation 5 … เผยการวางจำหน่ายน่าจะไม่ถูกเลื่อน

หลังจากที่ทาง Sony เปิดสเปคของ PlayStation 5 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนั้นก็มีข่าวลือตามต่อมาว่าตัวเครื่องอาจจะถูกเลื่อนการวางออกไปจากปลายปีนี้ไปอยู่ในช่วงต้นปี 2021 แทน ทว่าจากข้อมูลของผู้ค้าปลีกล่าสุดอย่าง GameStop นั้นอาจจะทำให้แฟนๆ ยิ้มออกได้เพราะทาง GameStop นั้นยืนยันว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 จะไม่มีการเลื่อนการวางจำหน่ายจากปลายปีนี้ ซึ่งผู้ที่ออกมาให้ข่าวนี้นั้นก็คือคุณ George Sherman ซึ่งเป็น CEO ของ GameStop เอง

daredevil 3 wolverine

นอกไปจากนั้นแล้วทาง 4channel ยังได้มีการโพสออกมาอีกด้วยว่า PS5 นั้นจะมีแกมที่น่าสนใจอย่าง Daredevil และ Wolverine ออกวางจำหน่ายด้วย โดยในส่วนของตัวเกม Wolverine นั้นจะมีรูปแบบการเล่นคล้ายกับเกม God of War ซึ่งทาง 4channel ได้เผยเอาไว้ว่าน่าจะใช้เวลาในการพัฒนาในช่วง 2 – 3 ปีก่อนที่เราๆ ท่านๆ จะได้เล่นกัน สำหรับตัวเกม Daredevil นั้นน่าจะสามารถทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ในช่วงปี 2021 – 2022 ที่จะถึงนี้โดยตัวเกม Daredevil เองนั้นจะมาในรูปแบบของเกมแบบ Open-World ที่มีพื้นที่ในเกมให้ผู้เล่นได้สำรวจกันมากถึง 65 ตารางไมล์เลยทีเดียว

สำหรับข่าวสุดท้ายของ PS5 นั้นเป็นการเปรียบเทียบของประสิทธิภาพในการประมวลผลของชิปกราฟิก PS5 กับ PS รุ่นเก่าที่ทาง Android Central ได้เปิดเผยออกมา โดยเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปกราฟิกของ PS5 นั้นสามารถที่จะประมวลผลได้มากถึง 10.28 TFLOPS หรือ 10,280 GFLOPS ในขณะที่ PS2 นั้นสามารถที่จะประมวลผลได้อยู่ที่ 6.2 GFLOPS นั่นทำให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลของชิปกราฟิกบน PS5 นั้นสูงมากกว่า PS2 ถึง 1,658.06 เท่าเลยทีเดียว สำหรับ PS3 นั้นชิปกราฟิกจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลอยู่ที่ 230.4 GFLOPS ทำให้ PS5 ประมวลผลได้ดีกว่า PS3 ถึง 44.62 เท่า ปิดกันกับ PS4 ที่ชิปกราฟิกจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลอยู่ที่ 1.84 TFLOPS ทำให้ PS5 นั้นประมวลผลได้ดีกว่า PS4 ถึง 5.59 เท่าและสำหรับ PS4 Pro นั้นชิปกราฟิกจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลอยู่ที่ 4.2 TFLOPS ทำให้ PS5 นั้นประมวลผลได้ดีกว่า PS4 Pro ถึง 2.45 เท่า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...