Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Core i9-10980HK ซีพียูโน๊ตบุ๊คทะลุ 5.3GHz เพื่อคอเกมและ Creator

มีข้อมูลล่าสุด ที่หลุดออกมาจากทาง VideoCardz อ้างถึงสไลด์ที่เป็นข้อมูล Intel Gen 10 ซีพียูรุ่นใหม่ โค๊ตเนม Comet Lake-H ในรุ่น Core i9-10980HK ซึ่งในสไลด์นั้นบอกถึงความเร็วสูงสุด 5.3GHz เมื่อผนวกกับสถาปัตยกรรม 8 core / 16 thread ก็ทำให้ซีพียูนี้ ตอบโจทย์ทั้งเหล่าเกมเมอร์และ Creator ทั้งหลาย ที่กำลังมอวหาเวิร์กสเตชั่นสำหรับงานที่ใช้พลังและเกมที่ต้องการเฟรมเรตที่ดียิ่งขึ้น

10980HK

โดยที่รายละเอียดจากประกอบข้อมูลของ 5.3GHz นั้นมาจากการปลดล็อคความเร็วด้วย “Thermal Velocity Boost” (TVB) ซึ่งเป็นเลเวลอัพของ Turbo Boost แบบปกติ ด้วยการจัดการอุณหภูมิและความร้อนแบบในรูปแบบใหม่ แต่ข้อมูล ณ เวลานี้ ก็ยังไม่ได้บ่งบอกว่า ความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่แท้จริงกับการทำงานของ TVB นั้นจะออกมาในรูปแบบใด และเมื่อถึงเวลานั้นคู่แข่งสำคัญอย่าง AMD Ryzen 9 4900H และ 4900HK ที่เป็นซีพียูในระดับเดียวกัน จะสร้างความประหลาดใจให้ได้มากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะความเร็ว 5.3GHz นี้ ที่จะทำให้ Intel เข้าดวลในศึกนี้

10980HK

แม้ว่า Intel Gen 10 ที่เป็น Comet Lake-H นี้ จะยังคงกระบวนการผลิตที่ 14nm ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า โดยเฉพาะใน H series เรื่องของการใช้พลังงานยังคงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีการทดสอบ Comet Lake-H สามารถเพิ่มประสิทธิภาพไปได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับสถาปัตยกรรมเดิมอย่าง Coffee Lake ด้วยการทดสอบ PassMark CPU benchmark จาก Twitter user @_rogame ที่แสดงให้เห็นว่า Core i7-10750H เหนือกว่า Core i7-9750H

10980HK

จากข่าวลือเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งซีพียูและกราฟิกการ์ด ก็ทำให้เราคาดหวังได้ว่าจะมีโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่จะทะยอยเปิดตัวกันในไม่ช้านี้

ที่มา: Core i9-10980HK

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...