Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

MSI เปิดตัวมอนิเตอร์รุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น มาพร้อมสเปคที่น่าสนใจเพื่อนักเล่นเกมโดยเฉพาะ

สำหรับ MSI นั้นเชื่อได้ว่าเป็นหนึ่งในยี่ห้อที่นักเล่นเกมบนคอมพิวเอตร์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง MSI เองได้ออกมาทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่พร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่นประกอบไปด้วย Optix G241, Optix G271 และ Optix MAG251RX ซึ่งต้องบอกเลยว่าเมื่อเห็นสเปคและราคาแล้วนั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกับรุ่นใหญ่อย่าง Optix MAG251RX นั้นมาพร้อมกับ refresh rates สูงมากถึง 240 Hz เลยทีเดียว

AtdiQzyoet0yosTN

มาเริ่มต้นกันที่รุ่นเล็กก่อนกับ Optix G241 และ Optix G271 ที่สเปคนั้นจะเหมือนกันทั้งหมดต่างกันเพียงขนาดของหน้าจอ(Optix G241 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 24 นิ้วส่วน Optix G271 นั้นมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 27 นิ้ว) มอนิเตอร์ทั้ง 2 รุ่นนั้นใช้พาเนลหน้าจอแบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1080p มี refresh rates อยู่ที่ 120 Hz และ  response times อยู่ที่ 1 ms ความสว่างหน้าจอสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ 250 nits รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync พอร์ตการเชื่อมต่อจะประกอบไปด้วย 1x DisplayPort 1.2a และ 2x HDMI 1.4b สำหรับราคาเปิดตัวนั้นในรุ่น Optix G241 จะมีราคาอยู่ที่ $189.99 หรือประมาณ 6,200 บาทและในรุ่น Optix G271 นั้นจะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $239.99 หรือประมาณ 7,820 บาท

kRFNBIHZX4hg7bf6

สำหรับรุ่นท๊อปอย่าง Optix MAG251RX นั้นจะยังคงมาพร้อมกับพาเนลหน้าจอ IPS ขนาด 24.5 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p มี refresh rates อยู่ที่ 240 Hz และ  response times อยู่ที่ 1 ms รองรับเทคโนโลยี Variable Refresh Rate (VRR) และ NVIDIA G-Sync นอกจากนั้นแล้วตัวหน้าจอยังรองรับมาตรฐาน HDR 4000 ด้วยอีกต่างหาก Optix MAG251RX ยังมีความพิเศษอีกอย่างคือมันมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และยังมีไฟส่องสว่างแบบ RGB ที่ผู้ใช้สามารถทำการปรับแต่งได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ Mystic Light ทั้งนี้ราคาเปิดตัวของ Optix MAG251RX นั้นจะอยู่ที่ $359.99 หรือประมาณ 11,730 บาท

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...