Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook ยอมรับ … ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เช่นกันถึงแม้ปริมาณผู้ใช้งานจะมากขึ้นกว่าปกติ

ถึงแม้ว่ามาตรการป้องกันการแพ่รระบาดของโรค COVID-19 จะทำให้จำนวนผู้อยู่บ้านเพิ่มมากขึ้นและจำนวนผู้ใช้งานเครือข่ายทางสังคมต่างๆ จะมากขึ้นก็ตาม ทว่ากลับกันแล้วนั้นใช่ว่าทุกๆ บริการออนไลน์จะได้รับผลดีในเรื่องดังกล่าวไปด้วย ล่าสุดนั้นทาง Alex Schultz ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์และ Jay Parikh หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมของทาง Facebook ได้ออกมาเผยว่าทางบริษัทเองก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่โรค COVID-19 ด้วยเช่นเดียวกัน

fb corona

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นตั้งแต่มีมาตรการให้ประชาชนทำงานจากทางบ้านทำให้ทาง Facebook พบว่าจำนวนผู้ใช้งานเครือข่ายทางสังคมต่างๆ ในเครือ Facebook ไม่ว่าจะเป็น Instagram หรือ WhatsApp ต่างก็มีจำนวนยอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นกว่าตอนปกติถึง 50% เลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งทาง Facebook เองนั้นพบว่าปริมาณการใช้งาน Messenger และ WhatsApp ในอิตาลีนั้นมีจำนวนผู้ใช้ทำการ Video Call กันมากขึ้น(ซึ่งนั่นทำให้แบนด์วิดธ์ของการสื่อสารของ Facebook นั้นเพิ่มมากขึ้นไปด้วย)

ทว่าถึงจะเป็นเช่นนั้นก็ตามแต่ในความเป็นจริงแล้วบริการต่างๆ เหล่านั้นทาง Facebook เองไม่ได้มีการคิดค่าบริการจากผู้ใช้งาน สิ่งที่ Facebook ทำเพื่อที่จะเป็นรายได้ให้กับบริษัทนั้นจะอยู่ในรูปแบบของการขายโฆษณาออนไลน์ผ่านทางสื่อของทาง Facebook มากกว่า และด้วยสาเหตุที่หลายๆ บริษัทหลายๆ บริกาต้องหยุดการทำงานลงนั้นทำให้ในช่วงการแพร่ระบาดโรค COVID-19 ทาง Facebook มีรายได้จากการขายพื้นที่โฆษณาน้อยลงเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเป็นเช่นนั้นแต่จากการให้สัมภาษณ์กับทาง New York Times ของ CEO Facebook อย่างคุณ Mark Zuckerberg ก็ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Facebook เองนั้นก็ยังคงต้องคงระบบของ Facebook ไว้ให้มีความเสถียรมากที่สุดเพราะทาง Facebook เข้าใจดีว่าผลิตภัณฑ์เครือข่ายสังคมในเครือ Facebook เองนั้นต่างก็ถูกใช้งานเป็นสื่อที่ผู้คนได้ทำการอัพเดทเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค COVID-19 ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ถึงแม้ว่าจำนวนพนักงานของทาง Facebook กว่า 45,000 รายเองก็ต้องทำงานจากบ้านด้วยเช่นกันทว่าพวกเขาเหล่านั้นต่างก็มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook ทั้งหมดสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...