Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook ยอมรับ … ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เช่นกันถึงแม้ปริมาณผู้ใช้งานจะมากขึ้นกว่าปกติ

ถึงแม้ว่ามาตรการป้องกันการแพ่รระบาดของโรค COVID-19 จะทำให้จำนวนผู้อยู่บ้านเพิ่มมากขึ้นและจำนวนผู้ใช้งานเครือข่ายทางสังคมต่างๆ จะมากขึ้นก็ตาม ทว่ากลับกันแล้วนั้นใช่ว่าทุกๆ บริการออนไลน์จะได้รับผลดีในเรื่องดังกล่าวไปด้วย ล่าสุดนั้นทาง Alex Schultz ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์และ Jay Parikh หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมของทาง Facebook ได้ออกมาเผยว่าทางบริษัทเองก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่โรค COVID-19 ด้วยเช่นเดียวกัน

fb corona

ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นตั้งแต่มีมาตรการให้ประชาชนทำงานจากทางบ้านทำให้ทาง Facebook พบว่าจำนวนผู้ใช้งานเครือข่ายทางสังคมต่างๆ ในเครือ Facebook ไม่ว่าจะเป็น Instagram หรือ WhatsApp ต่างก็มีจำนวนยอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นกว่าตอนปกติถึง 50% เลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งทาง Facebook เองนั้นพบว่าปริมาณการใช้งาน Messenger และ WhatsApp ในอิตาลีนั้นมีจำนวนผู้ใช้ทำการ Video Call กันมากขึ้น(ซึ่งนั่นทำให้แบนด์วิดธ์ของการสื่อสารของ Facebook นั้นเพิ่มมากขึ้นไปด้วย)

ทว่าถึงจะเป็นเช่นนั้นก็ตามแต่ในความเป็นจริงแล้วบริการต่างๆ เหล่านั้นทาง Facebook เองไม่ได้มีการคิดค่าบริการจากผู้ใช้งาน สิ่งที่ Facebook ทำเพื่อที่จะเป็นรายได้ให้กับบริษัทนั้นจะอยู่ในรูปแบบของการขายโฆษณาออนไลน์ผ่านทางสื่อของทาง Facebook มากกว่า และด้วยสาเหตุที่หลายๆ บริษัทหลายๆ บริกาต้องหยุดการทำงานลงนั้นทำให้ในช่วงการแพร่ระบาดโรค COVID-19 ทาง Facebook มีรายได้จากการขายพื้นที่โฆษณาน้อยลงเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเป็นเช่นนั้นแต่จากการให้สัมภาษณ์กับทาง New York Times ของ CEO Facebook อย่างคุณ Mark Zuckerberg ก็ได้บอกเอาไว้ว่าทาง Facebook เองนั้นก็ยังคงต้องคงระบบของ Facebook ไว้ให้มีความเสถียรมากที่สุดเพราะทาง Facebook เข้าใจดีว่าผลิตภัณฑ์เครือข่ายสังคมในเครือ Facebook เองนั้นต่างก็ถูกใช้งานเป็นสื่อที่ผู้คนได้ทำการอัพเดทเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค COVID-19 ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ถึงแม้ว่าจำนวนพนักงานของทาง Facebook กว่า 45,000 รายเองก็ต้องทำงานจากบ้านด้วยเช่นกันทว่าพวกเขาเหล่านั้นต่างก็มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook ทั้งหมดสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...