Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell ปล่อย Dell Mobile Connect เวอร์ชันใหม่รองรับการควบคุม iPhone ผ่านคอมพิวเตอร์ได้แล้ว

สำหรับผู้ใช้ Android นั้นคงจะเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่ามีแอปพลิเคชันมากมายที่สามารถทำให้คุณควบคุมตัวเครื่องสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ได้ง่ายๆ ผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเอง ในทางกลับกันแล้วนั้นแอปพลิเคชันดีๆ ดังกล่าวของผู้ใช้งาน iPhone หรือ iOS จะหาได้ยากกว่าโดยถึงแม้ว่าจะมีให้ใช้เหมือนกันทว่าในการใช้งานนั้นก็มีหลายๆ ฟีเจอร์ที่ไม่สามารถใช้งานได้ ทว่าหลังจากนี้ไปแล้วคุณอาจจะต้องคิดใหม่เนื่องจากล่าสุดทาง Dell ได้ปล่อย Dell Mobile Connect เวอร์ชันใหม่ที่รองรับการควบคุมอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ iOS ผ่านจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณออกมาให้ได้ใช้กันแล้ว

dell mobile connect

สำหรับ Dell Mobile Connect นี้นั้นถือได้ว่าเป็นเวอร์ชันที่ 3 แล้ว โดยตัวแอปพลิเคชันเองนั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับทั้งอุปกรณ์ฝั่งระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ซึ่งสิ่งที่มีเพิ่มเข้ามาใหม่ที่น่าสนใจนั้นก็คือผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ iOS สามารถที่จะทำการควบคุมตัวเครื่องโดยใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการควบคุมอุปกรณ์ iOS ได้แล้ว ทว่าถึงแม้จะมีการเพิ่มการรองรับดังกล่าวออกมาแล้วนั้นมันก็ยังคงมีข้อจำกัดอยู่นั่นก็คือเรื่องการโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลจากเครื่องระบบปฎิบัติการ iOS นั้นจะสามารถทำได้แค่เพียงไฟล์ photos และ videos(ในขณะที่ถ้าหากเป็นอุปกรณ์ในฝั่ง Android แล้วคุณสามารถที่จะโอนถ่ายไฟล์ประเภท music และ documents ได้ด้วย)

ทั้งนี้แล้วตัวแอปพลิเคชัน Dell Mobile Connect นั้นจะสามารถใช้งานไดกับโน๊ตบุ๊คของทาง Dell ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นไปและจำกัดเฉพาะในซีรีย์ XPS, Inspiron, Vostro, Alienware และ G Series เท่านั้น(โดยท่านสามารถที่จะทำการอัพเดทได้ในช่วงสัปดาห์นี้เป็นต้นไป) และอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ iOS ที่รองรับการใช้งานนั้นก็ต้องเป็นเวอร์ชัน 11 ขึ้นไป ทั้งนี้สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้งานตัวเครื่องของ Dell อยู่นั้นก็ไม่ต้องเสียดายไปเพราะบน Windows 10 เองก็มีแอปพลิเคชัน Your Phone ที่คุณสามารถใช้งานทดแทนได้เช่นเดียวกัน(ทว่าก็ยังคงจำกัดฟีเจอร์ในการใช้งานหลายๆ อย่างอยู่)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...