Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ผลทดสอบแรกเผย … ชิป Kirin 820 จาก Huawei ได้คะแนน Antutu ชนะทุกชิปสำหรับตลาดระดับกลาง

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้นั้นจะเห็นได้ว่าชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทโฟนในตลาดระดับกลางนั้นได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น โดยเฉพาะกับสมาร์ทโฟนที่มีราคาอยู่ในระดับกลางๆ นั้นจะมีการใช้งานชิปเซ็ทในระดับกลางค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็น Snapdragon 7xx หรือ Kirin 8xx อย่างไรก็ตามนั้นล่าสุดหลังจากที่ทาง Huawei ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทระดับกลางรุ่นล่าสุดประจำปี 2020 ออกมาอย่าง Kirin 820 นั้นก็ได้มีผลการทดสอบด้วย Antutu หลุดออกมาซึ่งพบว่าประสิทธิภาพนั้นสูงกว่าทั้งชิป Snapdragon 765G และตามหลัง Exynos 980 มาแบบติดๆ

KIRIN41

สำหรับผลคะแนนนั้นจะเป็นดังต่อไปนี้

kirin 820 antutu

จะเห็นได้ว่าจากผลคะแนนนั้น Kirin 820 สามารถที่จะทำคะแนนได้อยู่ที่ 375,270 ตะแนน ซึ่งที่คะแนนสูงในระดับนี้นั้นทำให้ชิปเซ็ท Kirin 820 ประสิทธิภาพแซงหน้าชิปเซ็ท Kirin 980 ที่เป็นชิปเซ็ทระดับท๊อปในปี 2018 ที่ถูกใช้งานบน Mate 20 Pro และ P30 Pro ไปแบบสบายๆ เมื่อเจาะลึกลงไปแล้วนั้นจะพบว่า Kirin 820 สามารถทำคะแนนในส่วนของหน่วยประมวลผลไปได้ที่ 130,080 คะแนน ส่วนคะแนนด้านชิปกราฟิกที่ Kirin 820 ใช้สถาปัตยกรรม Mali-G77 ของทาง ARM ก็จะอยู่ที่ 116,516 คะแนนซึ่งคะแนนนี้นั้นสามารถเอาชนะคะแนนของชิปกราฟิก Qualcomm Adreno 620 บน Snapdragon 765G ได้อย่างงดงาม

แน่นอนว่าคะแนนดังกล่าวนี้นั้นอาจจะไม่สามารถอ้างอิงกับการใช้งานจริงไม่ได้มากเท่าไรนักเพราะในการใช้งานจริงนั้นต้องดูในส่วนของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่นำเอาชิปเซ็ท Kirin 820 ไปใช้ว่าจะสามารถออกแบบและพัฒนาตัวระบบออกมาให้ขับประสิทธิภาพของชิปเซ็ทได้มากแค่ไหน ซึ่งในเร็วๆ นี้นั้นเราน่าจะได้เห็นผลการทดสอบกันเนื่องจากสมาร์ทโฟนที่จะใช้ชิปเซ็ท Kirin 820 เป็นเครื่องแรกของโลกอย่าง Honor 30S นั้นก็ใกล้ได้เวลาคลอดออกมาแล้ว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...