Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

หรือจะเป็นข่าวดี … มีนักโมพบวิธีที่จะเล่นเกม Half-Life Alyx แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ VR ได้

สำหรับแฟนๆ เกมรุ่นเก๋านั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะเสียดายอยู่ไม่น้อยเมื่อทาง Valve ทำการเปิดตัวเกมภาคใหม่ของเกมชื่อดัง(ในอดีต) กับ Half-Life Alyx ทว่าสิ่งหนึ่งที่อาจจะทำให้หลายๆ ท่านเสียดายไปตามๆ กันก็คือตัวเกมนั้นจะเป็นที่จะต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างความเสมือนจริงหรือ VR ในการเล่นด้วยซึ่งนั่นทำให้แฟนๆ จำนวนไม่น้อยจะไม่มีโอกาสได้เล่นเกม Half-Life Alyx กัน อย่างไรก็ตามแล้วนั้นจากข้อมูลล่าสุดทำให้เรารู้ว่าไม่แน่ในอนาคตตัวเกม Half-Life Alyx อาจจะสามารถเล่นแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ VR ร่วมด้วยก็เป็นได้

half life alyx hands

ผู้ที่ค้นพบวิธีในการเล่นเกม Half-Life Alyx แบบใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการเล่นเกมนี้นั้นก็คือคุณ Tyler McVicker ผู้ก่อตั้ง Valve News Network ซึ่งตัวเขาเองนั้นได้บอกเอาไว้ในวีดีโอที่ได้มีการโพสออกมาว่าตัวเขานั้นไม่ได้ทำการโมอะไรตัวเกมเลยสิ่งที่เขาทำนั้นเป็นเพียงแค่การใช้งานค่ำสั่งเพียงไม่กี่คำสั่งเท่านั้น ในการเล่นจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามคลิปของคุณ Tyler McVicker กันก่อนเลย

ด้วยการค้นพบดังกล่าวนี้เองนั้นมีความเป็นไปได้สูงมากๆ ว่าในอนาคตอันใกล้นี้อาจจะมีนักโมท่านอื่นๆ ทำการออก mod สำหรับการเล่นเกม Half-Life Alyx มาให้เราๆ ท่านๆ ได้ทำการเล่นกัน ซึ่งจริงๆ แล้วนี่อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทางทีมออกแบบ Half-Life Alyx ได้ทำการซ่อนเอาไว้จากการตอบกลับก่อนหน้านี้ของทางหัวหน้าทีมออกแบบเกมอย่างคุณ Robin Walker ซึ่งบอกเอาไว้ว่าถึงแม้ว่าในทีมงานอาจจะมีหลายๆ คนทีไม่ค่อยพอใจกับการค้นพบดังกล่าวนี้แต่สำหรับตัวเขาเองนั้นดีใจเป็นอย่างยิ่งและถ้าหากมี mod ที่ทำให้สามารถเล่นเกม Half-Life Alyx โดยใช้เมาส์และคีย์บอร์ดได้และได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากๆ แล้วนั้นมันก็จะเป็นการแสดงให้ทางทีมงานได้เห็นว่าพวกเขานั้นอาจจะคิดผิดไปที่ทำตัวเกมออกมาในรูปแบบ VR

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...