Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Google และ LG จะไม่ใช้ Snapdragon 865 บนเรือธงของตัวเองในปีนี้เพราะแพงเกินไป

ไม่มีใครปฎิเสธกันว่าชิปเซ็ทระดับเรือธงของ Qualcomm ในซีรีย์ Snapdragon 8xx นั้นถือว่าเป็นชิปเซ็ทที่ทรงพลังสำหรับสมาร์ทโฟนของฝั่ง Android มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครกล้าที่จะปฎิเสธเช่นเดียวกันว่าชิปเซ็ท Snapdragon 8xx ซีรีย์นั้นราคาก็แพงเช่นเดียวกัน ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนลำดับต้นๆ ของโลกจะเริ่มออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานออกมาว่าทาง Google และ LG อาจจะไม่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองประจำปี 2020 นี้

Snapdragon 865 4

Advertisement

จริงๆ แล้วหากจะว่ากันตรงๆ Snapdragon 865 นั้นก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายขนาดที่จะเอามาใช้งานในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงได้ ทว่าสิ่งหนึ่งที่ทาง Qualcomm ตัดสินใจผิดและอาจจะเป็นแนวทางทางด้านตลาดในการจำหน่ายชิปเซ็ทอย่างการที่ไม่ใส่โมดูลโมเดม 5G มาไว้ใน Snapdragon 865 ในตัวนั้นเลยทำให้ประเด็นดังกล่าวเป็นปัญหาขึ้นมาเนื่องจากผู้ผลิตที่ตัดสินใจจะใช้ชิป Snapdragon 865 บนสมาร์ทโฟนของตัวเองนั้นต้องใช้ชิปโมเด็ม 5G อย่าง Snapdragon X55 5G แยกมาด้วยซึ่งแน่นอนว่านั่นเลยเป็นปัญหาที่ทำให้สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 865 มีราคาสูงขึ้นมากกว่าปกติ(ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Samsung ประจำปีนี้อย่าง Galaxy S20 ที่ราคาสูงขึ้นกว่าเรือธงในปี 2019 เป็นอย่างมาก)

อ้างอิงตามรายงานดังกล่าวนี้แล้วนั้นพบว่าในปีนี้สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Google และ LG เองนั้นอาจจะหันมาใช้ชิปเซ็ทรุ่นรองอย่าง Snapdragon 765 ที่มีการเพิ่มโมดูลโมเด็ม 5G เข้ามาใว้ในตัวอยู่แล้วแทน โดยถึงแม้ว่าโมดูลชิปโมเด็ม Snapdragon X52 5G ที่อยู่บน Snapdragon 765 นั้นจะมีความเร็วของการเชื่อมต่อเครือข่ายไม่เท่ากับชิปโมเด็ม 5G อย่าง Snapdragon X55 5G ทว่ามันก็ยังสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีและตามสเปคนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้เร็วมากที่สุดแต่นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานต่างๆ ในการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย นี่อาจจะเป็นสัญญาณหนึ่งที่ทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนส่งไปให้ทาง Qualcomm และผลที่ตามมานั้นเราอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในปีหน้าก็เป็นได้

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ UltraGear พาเนล OLED ที่เร็วที่สุดในตลาด ด้วยอัตรารีเฟรชเรทถึง 240Hz และเวลาตอบสนอง 0.03ms (GtG) มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นจอโค้งขนาด 45 นิ้ว (45GR95QE) และรุ่นจอแบนขนาด...

PR-News

การสร้างแรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบันที่โลกหมุนไปอย่างรวดเร็ว และทุกคนต่างก็เผชิญกับความเครียดและแรงกดดันจากการเรียนหรือการทำงาน จะดีแค่ไหนหากคุณสามารถหาแรงบันดาลใจได้จากการทำกิจกรรมง่ายๆ

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสำหรับทุกคน ฉลองครบรอบ 35 ปีในประเทศไทย เดินหน้ามอบประสบการณ์ความสะดวกสบายในทุกมิติของการอยู่อาศัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก