Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สตั้นไป 10 วิ!! เมื่อ Youtube ปรับลดคุณภาพของวิดีโอ มีผลทั่วโลก

 

จากช่วงก่อนหน้านี้เป็นผลมาจากที่ทางสหภาพยุโรปได้ร้องขอทาง Youtube ได้ปรับลดคุณภาพของ Video ในแถบประเทศฝั่งยุโรป เพื่อที่จะลดความหนาแน่นในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ลง แต่ล่าสุดนั้น ทาง Youtube ได้ปรับลดคุณภาพของวิดีโอทั่วโลกแล้ว ไม่ใช่เพียงแค่ในโซนยุโรป

dhoih

ภายหลังการปรับลดนี้จะส่งผลให้วิดีโอภายในแพลตฟอร์มของ Youtube จะถูกปรับเป็นความละเอียดระดับมาตรฐาน เป็นค่าตั้งต้น ซึ่งถ้าหากผู้ใช้ต้องการดูวิดีโอระดับความละเอียดสูงนั้นก็ต้องเข้ามากดเลือกเอง

การสตรีมวิดีโอต้องใช้ Bandwidth อินเทอร์เน็ตที่มากกว่าการส่งข้อความ ฟังเพลง หรือเปิดแผนที่ เพราะขนาดของไฟล์มีขนาดใหญ่กว่า โดยเฉพาะในช่วงที่โรคระบาดกำลังแพร่กระจายไปทั่วอย่างในขณะนี้ คล้ายการบังคับกลายๆ ให้เราทุกคนต้องอยู่แต่กับบ้าน จะทำงาน, เรียน หรือสื่อสารกับใครก็ต้องผ่านวิดีโอคอลเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงทำให้การใช้งานของอินเทอร์เน็ตเน็ตสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ดังนั้นทาง Youtube จึงตัดสินใจกระทำเช่นนี้เพื่อลงการใช้งานของอินเทอร์เน็ตลง

credit: Engadget

มาตรการการปรับลดคุณภาพของวิดีโอนั้นทาง YouTube จะใช้มาตรการนี้เป็นเวลา 1 เดือน ทาง Youtube ได้กล่าวกับสำนักข่าว bloomberg ว่า “เรายังคงทํางานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลและผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกในส่วนของเราเพื่อที่จะลดความตึงเครียดของระบบในสถานการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนเช่นนี้”

สำหรับใครที่ชื่นชอบดูวิดีโอความละเอียดสูงจากแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Youtube ก็อาจจะต้องทำใจและอดทนกันไปก่อนในช่วงนี้ แต่อย่างที่ข่าวต้นทางกล่าวว่าเราสามารถเลือกความละเอียดสูงได้ถ้าเราต้องการ ดังนั้น สำหรับใครที่มีอินเทอร์เน็ตเร็วแรงอยู่แล้วก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาและส่งผลกระทบมากมายนัก

 

 

ที่มา: Bloomberg, engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมเด็ด โปรแกรมโหลดคลิปยูทูป ใช้งาน โหลดฟรี หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube...

Tips & Tricks

แนะนำเคล็ดลับ! เล่นยูทูปปิดหน้าจอ iOS, Android ได้ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน หลายครั้งการฟังเพลงผ่านทางแอพพลิเคชันก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะเพลงอาจไม่ครบ ไม่มีเพลงที่ต้องการ วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูวิธีเล่นยูทูปปิดหน้าจอ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที สำหรับคำถามว่าแล้วแอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอื่น ๆ อย่าง Joox,...

Tips & Tricks

สมัคร YouTube Premium ราคาถูกเพียง 39.8 บาท/คน ง่ายนิดเดียว ประเทศไทยได้เปิดให้บริการ YouTube Premium อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการพิเศษสำหรับสมาชิกที่จ่ายรายเดือน ในราคา 209 บาทต่อเดือน สำหรับ iOS และ 159 บาทต่อเดือน สำหรับ Android โดยสามรถทดลองใช้ฟรีได้ 1...

Tips & Tricks

สอนโหลดคลิปยูทูป ด้วยโปรแกรมฟรี ใช้งานง่าย แม้ว่าในทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตจะเข้าถึงผู้คนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากเช่นกันที่อินเทอร์เน็ตไม่มีความเสถียร โดยเฉพาะกับเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือ และไม่ใช่ได้เชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูงไว้ตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าหากเราอยากดูคลิปวิดีโอ แล้วอินเทอร์เน็ตไม่ดี ดูไม่ได้ ดูแล้วกระตุก ก็ย่อมทำให้สูญเสียอรรถรสในการดูเป็นอย่างมากแน่นอน ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีดี ๆ ในการ โหลดคลิปจากยูทูป และสอนโหลดคลิปยูทูป มาเก็บไว้ดูในเครื่องไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน...