Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สตั้นไป 10 วิ!! เมื่อ Youtube ปรับลดคุณภาพของวิดีโอ มีผลทั่วโลก

 

จากช่วงก่อนหน้านี้เป็นผลมาจากที่ทางสหภาพยุโรปได้ร้องขอทาง Youtube ได้ปรับลดคุณภาพของ Video ในแถบประเทศฝั่งยุโรป เพื่อที่จะลดความหนาแน่นในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ลง แต่ล่าสุดนั้น ทาง Youtube ได้ปรับลดคุณภาพของวิดีโอทั่วโลกแล้ว ไม่ใช่เพียงแค่ในโซนยุโรป

dhoih

ภายหลังการปรับลดนี้จะส่งผลให้วิดีโอภายในแพลตฟอร์มของ Youtube จะถูกปรับเป็นความละเอียดระดับมาตรฐาน เป็นค่าตั้งต้น ซึ่งถ้าหากผู้ใช้ต้องการดูวิดีโอระดับความละเอียดสูงนั้นก็ต้องเข้ามากดเลือกเอง

การสตรีมวิดีโอต้องใช้ Bandwidth อินเทอร์เน็ตที่มากกว่าการส่งข้อความ ฟังเพลง หรือเปิดแผนที่ เพราะขนาดของไฟล์มีขนาดใหญ่กว่า โดยเฉพาะในช่วงที่โรคระบาดกำลังแพร่กระจายไปทั่วอย่างในขณะนี้ คล้ายการบังคับกลายๆ ให้เราทุกคนต้องอยู่แต่กับบ้าน จะทำงาน, เรียน หรือสื่อสารกับใครก็ต้องผ่านวิดีโอคอลเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงทำให้การใช้งานของอินเทอร์เน็ตเน็ตสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ดังนั้นทาง Youtube จึงตัดสินใจกระทำเช่นนี้เพื่อลงการใช้งานของอินเทอร์เน็ตลง

credit: Engadget

มาตรการการปรับลดคุณภาพของวิดีโอนั้นทาง YouTube จะใช้มาตรการนี้เป็นเวลา 1 เดือน ทาง Youtube ได้กล่าวกับสำนักข่าว bloomberg ว่า “เรายังคงทํางานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลและผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกในส่วนของเราเพื่อที่จะลดความตึงเครียดของระบบในสถานการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนเช่นนี้”

สำหรับใครที่ชื่นชอบดูวิดีโอความละเอียดสูงจากแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Youtube ก็อาจจะต้องทำใจและอดทนกันไปก่อนในช่วงนี้ แต่อย่างที่ข่าวต้นทางกล่าวว่าเราสามารถเลือกความละเอียดสูงได้ถ้าเราต้องการ ดังนั้น สำหรับใครที่มีอินเทอร์เน็ตเร็วแรงอยู่แล้วก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาและส่งผลกระทบมากมายนัก

 

 

ที่มา: Bloomberg, engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...