Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

โผล่เครื่องเกม Nintendo 64 ที่ถูกนักโมทำให้อยู่ในรูปของเครื่องเกมแบบพกพา

สำหรับแฟนๆ ปู่นินหรือ Nintendo ที่มีอายุมากหน่อยนั้นน่าจะยังคงพอจำเครื่องเล่นเกมดีๆ อย่าง Nintendo 64 กันได้บ้าง โดยตอนที่มีการเปิดตัวออกมานั้นตัวเครื่องถือว่าเป็นอะไรที่ล้ำเอามากๆ เนื่องจากเจ้า Nintendo 64 นั้นใช้เทคโนโลยี 64 bit ในขณะที่คู่แข่ง ณ เวลานั้นอย่าง Sony PlayStation และ Sega Saturn นั้นยังคงใช้เทคโนโลยีแบบ 32 bit อยู่ ทว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นยังคงใช้การบันทึกเกมในรูปแบบตลับอยู่นั้นทำให้เจ้า Nintendo 64 นี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมอย่างที่ทาง Nintendo ได้หวังเอาไว้

portable n64 modded into gameboy sp case full

ถึงแม้ว่าตัวเครื่องเกมจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าไรนักทว่าก็ยังคงมีแฟนๆ ที่ชื่นชอบเจ้าเครื่องเล่นเกม Nintendo 64 อยู่มากพอสมควร ล่าสุดนั้นได้มีนักโมชื่อดังอย่างคุณ GmanModz ได้ออกมาเผยคลิปวีดีโอเครื่องเล่นเกม Nintendo 64 ใหม่ให้มาอยู่ในรูปแบบเครื่องเล่นเกมแบบพกพา ซึ่งจะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามจากคลิปของนักโมท่านนี้กันได้เลย

จากคลิปนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะตัวเครื่องนั้นมาในรูปแบบเดียวกับเครื่องเล่นเกมพกพาที่ได้รับความนิยมสูงของทาง Nintendo เองอย่าง GameBoy SP โดยที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCD ขนาด 5 นิ้ว พร้อมกันนั้นยังคงมีการใส่แบตเตอรี่ความจุ 4,250 mAh มาด้วยอีกต่างหากซึ่งทางคุณ GmanModz นั้นได้บอกเอาไว้ว่ามันสามารถที่จะเล่นเกมได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว(แถมยังใช้พอร์ตการชาร์จแบบ USB-C ที่รองรับ PowerDelivery ด้วยอีกต่างหาก)

ที่น่านับถือเลยมากๆ ก็คือทางคุณ GmanModz นั้นยังคงความถูกต้องของตัวเครื่องเอาไว้ไม่ให้ผิดลิขสิทธิ์ของทาง Nintendo ด้วยการที่ตัวเครื่องนั้นยังคงใช้การเชื่อมต่อเกมแบบตลับอยู่(ซึ่งนั่นทำให้ส่วนของฐานตัวเครื่องนั้นค่อนข้างใหญ่เอาพอสมควร) งานนี้นั้นถึงแม้ปู่นินอาจจะไม่สนใจเท่าไรเพราะผู้เล่นสามารถที่จะโหลดเกมเก่าๆ ของ Nintendo เองมาเล่นบนเครื่องใหม่ๆ อย่าง Switch กันได้อยู่แล้ว ทว่านี่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกงานโมหนึ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ว่าแต่ว่ามีท่านไหนบ้างที่ทันตัวเครื่องเกม Nintendo 64 กันบ้างลองมาเช็คอายุกันหน่อย

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...