Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เลื่อนอีกงาน …. Computex 2020 ประกาศเลื่อนการจัดงานไปเป็นช่วงเดือนกันยายน

ในขณะที่สถานการณ์ COVID19 ยังคงเป็นปัญหาระดับโลกเช่นนี้นั้นไม่แปลกเลยที่เราจะเห็นผู้รับผิดชอบงานชุมนุมที่ต้องมีผู้เข้าชมมากทยอยประกาศเลื่อนกันออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทางผู้จัดงานทางด้านเทคโนโลยีที่เป็นหนึ่งในงานหลักของโลกอย่าง Computex ก็ได้ออกมาประกาศเลื่อนการจัดงานประจำปี 2020 จากเดิมที่มีกำหนดการจะจัดขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายนที่จะถึงนี้ไปเป็นช่วงปลายเดือนกันยายนวันที่ 28 – 30 กันยายนที่จะถึงนี้แทน

Advertisement

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้จัดงานทางด้านเทคโนโลยีดังหลายสังกัดได้ออกมาทำการประกาศเลื่อนงานของตัวเองออกไปไม่ว่าจะเป็น MWC หรือ E3 ด้วยหวังว่าจะไม่ให้ประชาชนเข้าไปเสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดผู้จัดอีกหนึ่งงานเทคโนโลยีดังอย่าง Computex 2020 เองนั้นก็ได้เข้าร่วมการประกาศเลื่อนงานของตัวเองออกไปด้วยเช่นเดียวกันซึ่งหากตัวงานไม่มีการเลื่อนนั้นจะถูกจัดขึ้นในไต้หวันที่ถึงแม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่จัดการเรื่องของการแพร่กระจายโรค COVID-19 ได้ดีประเทศหนึ่งในโลกแต่นี่ก็แสดงให้เห็นได้ว่าทางผู้จัดงานเองนั้นก็ได้ให้ความใส่ใจต่อสุขภาพของผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าไต้หวันนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศต้นๆ ของโลกที่มีการจัดการเรื่องการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ได้เป็นอย่างดีมากนั้นแต่หากมีการจัดงานที่ต้องมีผู้เข้าร่วมชมจำนวนมากนั้นก็ไม่มีใครสามารถที่จะยืนยันได้ว่าในงานนั้นจะมีผู้ติดเชื้อเข้าชมแล้วไปกระายเชื้อโรค COVID-19 มากน้อยแค่ไหน นี่ไม่ได้ถือว่าเป็นการแสดงให้เห็นความห่วงใยต่อสุขภาพของประชาชนเท่านั้นแต่ถือได้ว่าเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อโลกของเราที่จะไม่ให้ผู้ผู้ติดเชื้อเพื่อมมากขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถึงแม้การประกาศเลื่อนงานในครั้งนี้จะขยายออกไปจนถึงช่วงปลายเดือนกันยายนแต่ก็ยังคงไม่สามารถรองรับได้ว่า ณ เวลานั้นการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 จะมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นมากน้อยเพียงใด เชื่อว่าหากตอนนั้นสถานการณ์ยังคงไม่ดีขึ้นทางผู้จัดก็จะออกมาประกาศเลื่อนงานอีกครั้ง อย่างไรแล้วก็ข้อให้สถานการณ์อันเลวร้ายนี้สามารถที่จะผ่านได้ได้โดยเร็ว ส่วนชาวไทยอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นก็อย่างที่ทราบว่าสถานการณ์ในบ้านเราตอนนี้เริ่มที่จะใหญ่ขึ้นมากขึ้นมากทุกวันก็ขอให้ทุกท่านอยู่บ้านกันแล้วอย่าตื่นตระหนกไม่มากและสนองต่อการประกาศของรัฐบาลเพื่อที่จะได้ไม่เป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อเพราะถึงแม้ว่า COVID-19 จะสามารถรักษาให้หายได้ทว่าปอดที่ถูกทำรายไปในช่วงที่เป็นโรคนั้นก็จะไม่สามารถกลับมาเป็นเช่นเดิมได้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ  การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ...

Smartphone News

เชื่อว่าในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดนี้นั้นมีหลายๆ ท่านที่ใส่ใจในเรื่องการทำความสะอาดมากขึ้น ซึ่งการทำความสะอาดนั้นก็ไม่ได้หมายรวมถึงร่างกายของเราเองเท่านั้นแต่ว่าสิ่งต่างๆ ที่เราต้องใช้งานอยู่ตลอดเวลาก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่หลายๆ ท่านคงจะให้ความใส่ใจในการทำความสะอาดกันมากขึ้นโดยเฉพาะกับสิ่งที่เชื่อว่าอยู่ติดตัวกับเราๆ ท่านๆ ตลอดเวลาซึ่งนั่นก็คือสมาร์ทโฟนนั่นเอง ล่าสุดนั้นทาง CDC หรือศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ได้มีการเผยออกมาว่าในสหรัฐอเมริกานั้นหลังจากที่มีการระบาดของ COVID-19 แล้วนั้นพบว่าประชาชนนิยมทำความสะอาดสมาร์ทโฟนทุกวันเพิ่มมากขึ้นถึงเท่าตัวเลยทีเดียว Advertisement แน่นอนว่าการทำความสะอาดสมาร์ทโฟนนั้นเป็นสิ่งที่ดี(แต่ว่าต้องทำให้ถูกวิธีด้วยนะเพราะการทำความสะอาดสมาร์ทโฟนด้วยแอลกอฮอล์นั้นอาจจะทำให้พื้นผิวและสีของสมาร์ทโฟนเสียหายได้) โดยทาง CDC เองนั้นก็ได้มีการออกมาให้คำแนะนำประชาชนว่าควรที่จะทำความสะอาดสมาร์ทโฟนอย่างน้อยวันละครั้งเนื่องจากว่า COVID-19 ที่ออกมาจากละอองของผู้ที่ติดเชื้อนั้นสามารถที่จะไปเกาติดที่วัตถุอื่นๆ ได้ซึ่งสมาร์ทโฟนนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ต้องใช้งานอย่างใกล้ชิปซึ่งผลที่ตามมานั้นก็คือผู้ใช้อาจจะติด COVID-19...

Other News

ไทยชนะ เป็นแพลตฟอร์มการลงทะเบียนร้านค้าหรือลูกค้าที่เดินทางไปยังร้านค้านั้น ๆ เพื่อเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานพื้นที่ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต ฯลฯ โดยข้อมูลดังกล่าวจะถูกนำไปใช้วิเคราะห์เพื่อช่วยในการคัดกรองผู้คนที่เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ และเพื่อนำไปสู่การป้องกัน  COVID-19 โดยการใช้งานแพลตฟอร์มนี้นั้น ผู้เป็นเจ้าของร้านหรือผ้ประกอบการจะต้องทำการลงทะเบียนร้านของตน และในส่วนของผู้บริโภคหรือผู้เข้าใช้บริการนั้นต้องทำการ ‘Scan QR Code ‘ โดยไม่ต้องลงแอพพลิเคชั่นใด ๆ แต่ล่าสุดทาง Thaicert ได้ค้นพบว่ามีผู้ไม่หวังดีได้ใช้โอกาสตอนนี้โจมตีผู้ใช้งาน จะผ่านทางการส่ง...

Other News

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2020 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ได้กล่าวถึงข้อมูลของสำนักงาน กสทช. ซึ่งพบว่า ยอดประชาชนที่ได้รับสิทธิ์โทรฟรี 100 นาที 45 วัน ทุกเครือข่าย จากโครงการที่ทางรัฐบาล, กสทช. และ 6 ค่ายมือถือ ซึ่งได้แก่ AIS,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก