Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เลื่อนอีกงาน …. Computex 2020 ประกาศเลื่อนการจัดงานไปเป็นช่วงเดือนกันยายน

ในขณะที่สถานการณ์ COVID19 ยังคงเป็นปัญหาระดับโลกเช่นนี้นั้นไม่แปลกเลยที่เราจะเห็นผู้รับผิดชอบงานชุมนุมที่ต้องมีผู้เข้าชมมากทยอยประกาศเลื่อนกันออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทางผู้จัดงานทางด้านเทคโนโลยีที่เป็นหนึ่งในงานหลักของโลกอย่าง Computex ก็ได้ออกมาประกาศเลื่อนการจัดงานประจำปี 2020 จากเดิมที่มีกำหนดการจะจัดขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายนที่จะถึงนี้ไปเป็นช่วงปลายเดือนกันยายนวันที่ 28 – 30 กันยายนที่จะถึงนี้แทน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้จัดงานทางด้านเทคโนโลยีดังหลายสังกัดได้ออกมาทำการประกาศเลื่อนงานของตัวเองออกไปไม่ว่าจะเป็น MWC หรือ E3 ด้วยหวังว่าจะไม่ให้ประชาชนเข้าไปเสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดผู้จัดอีกหนึ่งงานเทคโนโลยีดังอย่าง Computex 2020 เองนั้นก็ได้เข้าร่วมการประกาศเลื่อนงานของตัวเองออกไปด้วยเช่นเดียวกันซึ่งหากตัวงานไม่มีการเลื่อนนั้นจะถูกจัดขึ้นในไต้หวันที่ถึงแม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่จัดการเรื่องของการแพร่กระจายโรค COVID-19 ได้ดีประเทศหนึ่งในโลกแต่นี่ก็แสดงให้เห็นได้ว่าทางผู้จัดงานเองนั้นก็ได้ให้ความใส่ใจต่อสุขภาพของผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าไต้หวันนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศต้นๆ ของโลกที่มีการจัดการเรื่องการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ได้เป็นอย่างดีมากนั้นแต่หากมีการจัดงานที่ต้องมีผู้เข้าร่วมชมจำนวนมากนั้นก็ไม่มีใครสามารถที่จะยืนยันได้ว่าในงานนั้นจะมีผู้ติดเชื้อเข้าชมแล้วไปกระายเชื้อโรค COVID-19 มากน้อยแค่ไหน นี่ไม่ได้ถือว่าเป็นการแสดงให้เห็นความห่วงใยต่อสุขภาพของประชาชนเท่านั้นแต่ถือได้ว่าเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อโลกของเราที่จะไม่ให้ผู้ผู้ติดเชื้อเพื่อมมากขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถึงแม้การประกาศเลื่อนงานในครั้งนี้จะขยายออกไปจนถึงช่วงปลายเดือนกันยายนแต่ก็ยังคงไม่สามารถรองรับได้ว่า ณ เวลานั้นการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 จะมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นมากน้อยเพียงใด เชื่อว่าหากตอนนั้นสถานการณ์ยังคงไม่ดีขึ้นทางผู้จัดก็จะออกมาประกาศเลื่อนงานอีกครั้ง อย่างไรแล้วก็ข้อให้สถานการณ์อันเลวร้ายนี้สามารถที่จะผ่านได้ได้โดยเร็ว ส่วนชาวไทยอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นก็อย่างที่ทราบว่าสถานการณ์ในบ้านเราตอนนี้เริ่มที่จะใหญ่ขึ้นมากขึ้นมากทุกวันก็ขอให้ทุกท่านอยู่บ้านกันแล้วอย่าตื่นตระหนกไม่มากและสนองต่อการประกาศของรัฐบาลเพื่อที่จะได้ไม่เป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อเพราะถึงแม้ว่า COVID-19 จะสามารถรักษาให้หายได้ทว่าปอดที่ถูกทำรายไปในช่วงที่เป็นโรคนั้นก็จะไม่สามารถกลับมาเป็นเช่นเดิมได้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...