Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

DGA LINE Chatbot ชี้จุดร้านขายหน้ากากอนามัย อุปกรณ์ต่าง ๆ พร้อมรายงานสถานการณ์ COVID-19

 

S  10960913

ทางสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล หรือ DGA Thailand ประกาศเปิดตัว DGA Chatbot ใน LINE ที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยชี้เป้าร้านขายหน้ากากอนามัยหรือเจลล้างมือได้โดยที่เราไม่ต้องออกไปเดินหาตามร้านค้าต่าง ๆ ด้วยตนเอง

idgighrgr

credit: DGA Facebook

ifisoer

credit: DGA Facebook

โดยหน้าแชทของ DGA Chatbot นั้นจะมีหัวข้อใหญ่ 5 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ ค้นหาสินค้าใกล้ตัว, ร้านค้าทั้งหมด, สถานการณ์ไวรัส, แจ้งปัญหา DGA Chatbot และข้อมูลของ Chatbot

S  10960911

ผู้ที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้าที่ขายหน้ากาก และเจลล้างมือดังกล่าว สามารถแอด LINE Chatbot ตัวนี้ จาก LINE: @dgachatbot หรือ http://line.me/ti/p/@dgachatbot หรือจะแสกน QR Code จากด้านล่างนี้

dgachatbot

ในส่วนของร้านค้าผู้จัดจำหน่ายก็สามารถลงทะเบียน กรอกข้อมูลสินค้า ปักหมุดร้านค้าของตัวเองได้ที่ LINE:  @SmartShop หรือ http://line.me/ti/p/@smartshop หรือด้วยการสแกน QR Code ด้านล่างนี้เลย

smartshop

DGA Chatbot จึงเป็นผู้ช่วยที่ดีมาก สำหรับใครที่ต้องการหาซื้อหน้ากากอนามัย หรืออุปกรณ์อื่น ๆ สำหรับป้องกัน COVID-19 ก็ไม่ต้องออกไปตระเวนหาให้เสี่ยง สามารถเข้าไปใช้งาน LINE DGA ChatBot กันได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั้นในขณะนี้ Chatbot ตัวนี้อาจจะยังไม่ครอบคลุมในทุกพื้นที่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุมาจากร้านค้าหลาย ๆ ร้านที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนกับทาง DGA นั่นเอง แต่ทีมงานคาดว่าในอนาคตข้างหน้าจะต้องมีการอัปเดตร้านค้าให้ครอบคลุมในหลาย ๆ พื้นที่ และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

ที่มา: DGA Thailand

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...