Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

เช็คประวัติเดินทางย้อนหลังผ่าน Location History ลดความเสี่ยง COVID-19

dgdtgstrg

หากดูจากสถานการณ์ปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าตัวเลขของจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ไม่มีท่าทีว่าจะลดลงเลย แถมยังมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้ก็มีหลายบริษัทได้จัดทำ COVID-19 Tracker ออกมาเพื่อเช็คพื้นที่เสี่ยงของประเทศต่าง ๆ แต่กระนั้นบางคนก็อาจจะหลงลืมว่าแต่ละวันเราไปไหนมาแล้วบ้าง แล้วได้เข้าไปใกล้พื้นที่เสี่ยงมาบ้างหรือไม่ ทีมงาน Notebookspec นำเอาฟีเจอร์ดี ๆ จาก Google Maps ที่จะสามารถเช็คประวัติเดินทางย้อนหลังได้ว่า ในช่วงเวลาหลายวันที่ผ่านมาเราเดินทางไปไหนมาแล้วบ้าง

ฟีเจอร์ดี ๆ ที่ว่านี้ก็คือ Location History บน Google Maps นั่นเอง วิธีการเข้าไปดูก็แสนง่าย มาทำตามกันได้เลย

การเปิดใช้ฟีเจอร์นี้ก็สามารถทำได้ โดยเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น Google Maps ในสมาร์ทโฟนของเรา >> Your data in Maps >> Location History >> On (แต่สำหรับบางคนฟีเจอร์นี้ก็อาจถูกเปิดไว้อยู่แล้วโดยที่เราไม่รู้ตัว)

S  10870789

229E0E3D A20D 403D AA7E 5EEA5B1511F0

 

และหลังจากที่เราได้เปิดใช้ฟีเจอร์นี้แล้ว ในช่วงแต่ละวันที่เราออกไปไหนมาไหนนั้นเราก็สามารถเปิดเช็คเลยโดยสามารถดู Timeline ทั้งบนเว็บเบราว์เซอร์ หรือ แอพพลิเคชั่นบน Android และ iOS ได้เลย โดยการเข้าไปดูนั้นก็ง่ายนิดเดียว

เข้าแอพพลิเคชั่น Google Maps บนสมาร์ทโฟนของเรา หรือหากเข้าผ่านเว็บเบราว์เซอร์ก็ไปที่ maps.google.com >> Your timeline

gdht

dghhth

 

เพียงเท่านี้ Google Maps ก็จะแสดงประวัติการเดินทางของเราออกมาให้ดูกันได้แล้ว แถมยังมีรายละเอียดต่าง ๆ โดยสามารถจะเลือกดูเป็นรายวันก็ได้ (รายละเอียดที่แสดงบน Google Maps นั้น หากเราเปิดผ่านเว็บเบราว์เซอร์จะแสดงข้อมูลที่ละเอียดกว่าเปิดผ่านสมาร์ทโฟน)

ฟีเจอร์ Location History จาก Google Maps เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ดีที่จะช่วยให้เราตรวจสอบการเดินทางของเราได้ แต่อย่างไรก็ตามจะเป็นการดีกว่าถ้าหากเราจะดูแลรักษาความปลอดภัยด้านสุขภาพของเราเองด้วยการหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนจำนวนมากโดยไม่จำเป็น หมั่นล้างมือและรักษาสุขอนามัยของเราอย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตามทางทีมงาน Notebookspec ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่จะขอให้ทุก ๆ คนผ่านพ้นกับสถานการณ์อันเลวร้ายเช่นนี้ไปได้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...