Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

หลุดข้อมูลใหม่ของ Intel Core i9-10900K บน 3DMark เผยให้เห็นความเร็วสูงสุดที่ 5.3 GHz

ก่อนหน้านี้นั้นเคยมีข้อมูลหลุดของ Intel Core i9-10900K บน 3DMark ออกมาให้เห็นกันก่อนแล้วโดย ณ เวลานั้นพบว่าตัวชิปนั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost อยู่ที่ 5.0 GHz ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพนั้นจะเห้นได้ว่าหน่วยประมวลผล Core i9-10900K ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 10 แกน 20 threads นี้นั้นตามหลังหน่วยประมวลผล Ryzen 9 3900X ที่มี แกนการประมวลผลที่ 12 แกน 24 threads อยู่เล็กน้อย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากข้อมูลที่หลุดออกมาใหม่ล่าสุดจากคุณ @_rogame เผยให้เห็นว่า Core i9-10900K นั้นสามารถที่จะเร่งความเร็วสัญญาณนาฬิกาขึ้นไปได้สูงมากกว่าเดิมคืออยู่ที่ 5.3 GHz เลยทีเดียว

Intel Core i9 10900K61

จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือบอร์ดที่ใช้งานร่วมกับ Core i9-10900K นั้นเป็นรุ่น ASUS ROG MAXIMUS XII APEX ซึ่งจากรุ่นแล้วนั้นก็เป็นเมนบอร์ดรุ่นท๊อปของทาง ASUS ทว่าการที่สามารถเร่งความเร็วไปได้มากขึ้นกว่าเดิมนี้นั้นยังคงไม่มีการเผยข้อมูลออกมาว่าที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 5.30 GHz นี้เป็นความเร็วขณะ boost แบบ single core หรือไม่ เนื่องจากว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมเลยนั้นก็คือเจ้า Core i9-10900K นั้นยังคงใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 14 nm อยู่เช่นเดิม

csm 3DMark screenshot 956d12f8d5

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Core i9-10900K นั้นสามารถที่จะเร่งความเร็วขึ้นไปได้ถึง 5.3 GHz นี้นั้นน่าจะมาจากเทคโนโลยีอย่าง Thermal Velocity Boost (TVB) ที่จะช่วยเร่งความเร็วไปที่สูงสุดในช่วงหนึ่งก่อนที่จะลดความเร็วลงมาเพื่อที่จะให้ตัวหน่วยประมวลผลนั้นสามารถทำงานได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องความร้อน ทั้งนี้แล้วนั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าหลังจากนี้จะเป็นเช่นไรเพราะตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง Intel ได้เลื่อนกำหนดการในการเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับ Desktop ไปอยู่ที่ราวๆ เดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้เลย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...