Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

หลุดสเปคชิปเซ็ทระดับกลาง Kirin 820 ของ Huawei … แรงกว่าเดิมพร้อมรองรับ 5G

ถึงแม้ว่าจะโดนทั้งพิษการแบนจากทางสหรัฐอเมริกาและ COVID-19 ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ไม่ได้หยุดอยู่กับที่ให้เวลาผ่านไปเรื่อยๆ โดยไม่ทำอะไรเลย ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลของชิปเซ็ทรุ่นใหม่ของทาง Huawei ที่จะถูกนำมาใช้ในตลาดระดับกลางที่เน้นการเล่นเกมเป็นหลักอย่าง Kirin 820 ซึ่งต่อยอดความสำเร็จมาจาก Kirin 810 โดยนอกจากจะเน้นการรองรับกับเครือข่าย 5G แล้วนั้น Kirin 820 นั้นยังมาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรมแบบเดียวกับรุ่นท๊อป(ของปีที่แล้ว) อย่าง ARM Cortex-A76 พร้อมด้วยชิปกราฟิกตัวแรง Mali-G77 อีกด้วย

Kirin 820

ถึงแม้ว่าในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลของชิปนั้นจะยังคงใช้งานสถาปัตยกรรม ARM Cortex-A76 เช่นเดิมอยู่ทว่าตามข้อมูลนั้นเผยออกมาว่าความเร็วสัญญาณนาฬิกานั้นจะถูกเร่งให้มากขึ้นกว่าเดิม จุดที่น่าสนใจจริงๆ คงจะหนีไม่พ้นการเปลี่ยนมาใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Mali-G77 ซึ่งสถาปัตยกรรมของชิปกราฟิกดังกล่าวนี้นั้นถือว่าแรงกว่าที่ใช้บนชิประดับเรือธงอย่าง Kirin 990 ซึ่งมาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Mali-G76 เท่านั้น หากอ้างอิงข้อมูลจากทาง ARM เจ้าของสถาปัตยกรรมเองแล้วนั้นจะพบว่าเจ้า Mali-G77 จะมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นกว่า Mali-G76 ที่ราวๆ 1.2 – 1.4 เท่าเลยทีเดียว งานนี้เรียกได้ว่าสายเกมได้สัมผัสกับความแรงแบบสุดๆ อย่างแน่นอน

ตามกำหนดการนั้นทาง Huawei จะเริ่มใช้ชิป Kirin 820 อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้โดยสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้รับการยืนยันว่าจะใช้ชิปเซ็ท Kirin 820 นั้นจะเป็นรุ่น Honor 30S ที่มีกำหนดการจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงเมษายนที่จะถึงนี้เช่นเดียวกัน งานนี้นั้นตามข้อมูลได้บอกเอ่ไว้ว่าเจ้า Kirin 820 จะมีประสิทธิภาพสู้กับชิปเซ็ทของค่ายอื่นอย่าง Exynos 980 และ Snapdragon 765G ได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

HUAWEI MatePad Pro 12.6-Inch สรรค์สร้างคอนเทนต์คุณภาพ เดี๋ยวนี้เทรนด์การทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลากลายเป็นเรื่องใหญ่ในทุกสายอาชีพ โดยเฉพาะสายงานโปรดักชัน ทีมอาร์ต และทีมสร้างคอนเทนต์ที่ยิ่งต้องการเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับรองรับความยืดหยุ่นในการทำงานที่มากขึ้นในยุคนี้ อุปกรณ์ทำงานที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งลูกค้าและกลุ่มคนดูในยุค New normal ที่มากขึ้นแถมยังมีเดดไลน์ที่กระชั้นขึ้นตามไปอีก ส่งผลให้การทำงานด้วยอุปกรณ์ไอทีแบบเดิมๆ เริ่มไม่ตอบโจทย์การทำงานเอาซะแล้ว โชคดีที่ตอนนี้ HUAWEI เค้าเสนออีกหนึ่งตัวเลือกชั้นยอดสำหรับสายสร้างสรรค์งานครีเอทีฟ งานวิดีโอ หรืองานโปรดักชันอื่นๆ ในรูปแบบของแท็บเล็ตพรีเมียมขนาด 12.6 นิ้ว...

Special Story

HUAWEI MateBook D15 หัวใจใหม่ในบอดี้เดิม เพิ่มเติมคือตอบโจทย์คนทำงานยิ่งขึ้น! HUAWEI MateBook D 15 แม้จะเป็นโมเดลเริ่มต้นของไลน์อัพ HUAWEI MateBook โดยมีทั้งรุ่นที่ติดตั้ง AMD Ryzen และ Intel รุ่นที่ 10 มาให้เลือกถึง 2 รุ่นก็ตาม แต่ในปีนี้ HUAWEI...

PROMOTION

ปัจจุบันการ Work From Anywhere กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของคนทำงานไปเสียแล้ว และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาแล็ปท็อปคู่ใจสักเครื่องที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งนอกจากจะต้องประมวลผลฉับไวเพื่อการทำงานที่ราบรื่นและรวดเร็วแล้ว

PC News

ก่อนหน้านี้ Huawei เปิดตัวหน้าจอคอมสายทำงานราคาไม่แพงออกมาชิมลางกันก่อนแล้ว วันนี้เป็นคิวของจอเกมมิ่งรุ่น Huawei MateView GT ตัวใหม่ที่สเปคจัดเต็มยิ่งขึ้น เป็นจอเกมมิ่ง 34 นิ้ว ความโค้ง 1500R อัตราส่วน 21:9 และนอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland ว่าเป็นจอลดแสงสีฟ้า ค่าความแม่นยำสี 90% DCI-P3 พร้อมติดตั้งลำโพง Soundbar...