Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

หลุดสเปคชิปเซ็ทระดับกลาง Kirin 820 ของ Huawei … แรงกว่าเดิมพร้อมรองรับ 5G

ถึงแม้ว่าจะโดนทั้งพิษการแบนจากทางสหรัฐอเมริกาและ COVID-19 ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ไม่ได้หยุดอยู่กับที่ให้เวลาผ่านไปเรื่อยๆ โดยไม่ทำอะไรเลย ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลของชิปเซ็ทรุ่นใหม่ของทาง Huawei ที่จะถูกนำมาใช้ในตลาดระดับกลางที่เน้นการเล่นเกมเป็นหลักอย่าง Kirin 820 ซึ่งต่อยอดความสำเร็จมาจาก Kirin 810 โดยนอกจากจะเน้นการรองรับกับเครือข่าย 5G แล้วนั้น Kirin 820 นั้นยังมาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรมแบบเดียวกับรุ่นท๊อป(ของปีที่แล้ว) อย่าง ARM Cortex-A76 พร้อมด้วยชิปกราฟิกตัวแรง Mali-G77 อีกด้วย

Kirin 820

ถึงแม้ว่าในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลของชิปนั้นจะยังคงใช้งานสถาปัตยกรรม ARM Cortex-A76 เช่นเดิมอยู่ทว่าตามข้อมูลนั้นเผยออกมาว่าความเร็วสัญญาณนาฬิกานั้นจะถูกเร่งให้มากขึ้นกว่าเดิม จุดที่น่าสนใจจริงๆ คงจะหนีไม่พ้นการเปลี่ยนมาใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Mali-G77 ซึ่งสถาปัตยกรรมของชิปกราฟิกดังกล่าวนี้นั้นถือว่าแรงกว่าที่ใช้บนชิประดับเรือธงอย่าง Kirin 990 ซึ่งมาพร้อมกับชิปสถาปัตยกรรม Mali-G76 เท่านั้น หากอ้างอิงข้อมูลจากทาง ARM เจ้าของสถาปัตยกรรมเองแล้วนั้นจะพบว่าเจ้า Mali-G77 จะมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นกว่า Mali-G76 ที่ราวๆ 1.2 – 1.4 เท่าเลยทีเดียว งานนี้เรียกได้ว่าสายเกมได้สัมผัสกับความแรงแบบสุดๆ อย่างแน่นอน

ตามกำหนดการนั้นทาง Huawei จะเริ่มใช้ชิป Kirin 820 อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้โดยสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้รับการยืนยันว่าจะใช้ชิปเซ็ท Kirin 820 นั้นจะเป็นรุ่น Honor 30S ที่มีกำหนดการจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงเมษายนที่จะถึงนี้เช่นเดียวกัน งานนี้นั้นตามข้อมูลได้บอกเอ่ไว้ว่าเจ้า Kirin 820 จะมีประสิทธิภาพสู้กับชิปเซ็ทของค่ายอื่นอย่าง Exynos 980 และ Snapdragon 765G ได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...