Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

SF และ Major พร้อมใจกันประกาศปิดโรงภาพยนตร์เนื่องจาก COVID-19

gsdfgth

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 หรือไวรัสโคโรน่าที่ได้ส่งผลกระทบไปยังหลายประเทศทั่วโลก ทำให้สถานที่สำหรับให้บริการที่มีผู้คนไปใช้บริการค่อนข้างเยอะต้องปิดตัวลงชั่วคราว เพื่อไม่ให้กลายเป็นแหล่งสำหรับการแพร่ระบาด และเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและผู้ให้บริการเองด้วย ทั้งทาง SF Cinema และ Major Cineplex ก็ได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน ซึ่งทางโรงภาพยนตร์ทั้ง 2 ไม่ได้นิ่งนอนใจ และยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ทั้ง SF Cinema และ Major Cineplex ได้ออกมาประกาศอย่างพร้อมใจกันที่จะให้ความร่วมมือตามแนวทางของรัฐบาล ตามมติคณะรัฐมนตรี วันที่ 17 มีนาคม 2563

โดยทาง SF Cinema ได้ออกประกาศปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ 22 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นการชั่วคราวใน ระหว่างวันที่ 18-31 มีนาคม 2563 ตามประกาศดังนี้

duhguttg ghttigt

 

ส่วนทาง Major Cineplex เองก็แจ้งประกาศปิดให้บริการชั่วคราวโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ในทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2563 ตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งหากใครที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้า ก็สามารถติดต่อรับเงินคืนที่สาขาของ Major ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป และสำหรับใครที่ได้รับ Voucher หรือบัตรฟรีต่าง ๆ ที่หมดอายุในช่วงระยะเวลาที่สาขาปิดทำการก็สามารถนำมาติดต่อที่สาขาเพื่อใช้ชมภาพยนตร์ได้ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2563

haufrofr Ihejtg

อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องที่น่าเป็นกังวลหากยังไม่สามารถจัดการกับเจ้าไวรัส COVID-19 ได้เด็ดขาด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก การปิดให้บริการชั่วคราวของโรงภาพยนตร์ทั้ง 2 ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยลดการพบปะกันของผู้คนจำนวนมาก และยังช่วยให้หลีกเลี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสได้ด้วย ใครที่อยากไปดูหนังก็คงต้องอดใจไว้ก่อน เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ทีมงานเชื่อว่าสถานที่ให้บริการต่าง ๆ จะกลับมาเปิดตัวอย่างปกติแน่นอน

 

 

ที่มา: SFcinema, MajorCiniplex

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...