Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

SF และ Major พร้อมใจกันประกาศปิดโรงภาพยนตร์เนื่องจาก COVID-19

gsdfgth

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 หรือไวรัสโคโรน่าที่ได้ส่งผลกระทบไปยังหลายประเทศทั่วโลก ทำให้สถานที่สำหรับให้บริการที่มีผู้คนไปใช้บริการค่อนข้างเยอะต้องปิดตัวลงชั่วคราว เพื่อไม่ให้กลายเป็นแหล่งสำหรับการแพร่ระบาด และเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและผู้ให้บริการเองด้วย ทั้งทาง SF Cinema และ Major Cineplex ก็ได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน ซึ่งทางโรงภาพยนตร์ทั้ง 2 ไม่ได้นิ่งนอนใจ และยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ทั้ง SF Cinema และ Major Cineplex ได้ออกมาประกาศอย่างพร้อมใจกันที่จะให้ความร่วมมือตามแนวทางของรัฐบาล ตามมติคณะรัฐมนตรี วันที่ 17 มีนาคม 2563

Advertisement

โดยทาง SF Cinema ได้ออกประกาศปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ 22 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นการชั่วคราวใน ระหว่างวันที่ 18-31 มีนาคม 2563 ตามประกาศดังนี้

duhguttg ghttigt

 

ส่วนทาง Major Cineplex เองก็แจ้งประกาศปิดให้บริการชั่วคราวโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ในทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2563 ตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งหากใครที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้า ก็สามารถติดต่อรับเงินคืนที่สาขาของ Major ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป และสำหรับใครที่ได้รับ Voucher หรือบัตรฟรีต่าง ๆ ที่หมดอายุในช่วงระยะเวลาที่สาขาปิดทำการก็สามารถนำมาติดต่อที่สาขาเพื่อใช้ชมภาพยนตร์ได้ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2563

haufrofr Ihejtg

อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องที่น่าเป็นกังวลหากยังไม่สามารถจัดการกับเจ้าไวรัส COVID-19 ได้เด็ดขาด ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก การปิดให้บริการชั่วคราวของโรงภาพยนตร์ทั้ง 2 ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยลดการพบปะกันของผู้คนจำนวนมาก และยังช่วยให้หลีกเลี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสได้ด้วย ใครที่อยากไปดูหนังก็คงต้องอดใจไว้ก่อน เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ทีมงานเชื่อว่าสถานที่ให้บริการต่าง ๆ จะกลับมาเปิดตัวอย่างปกติแน่นอน

 

 

ที่มา: SFcinema, MajorCiniplex

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ  การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ...

Smartphone News

เชื่อว่าในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดนี้นั้นมีหลายๆ ท่านที่ใส่ใจในเรื่องการทำความสะอาดมากขึ้น ซึ่งการทำความสะอาดนั้นก็ไม่ได้หมายรวมถึงร่างกายของเราเองเท่านั้นแต่ว่าสิ่งต่างๆ ที่เราต้องใช้งานอยู่ตลอดเวลาก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่หลายๆ ท่านคงจะให้ความใส่ใจในการทำความสะอาดกันมากขึ้นโดยเฉพาะกับสิ่งที่เชื่อว่าอยู่ติดตัวกับเราๆ ท่านๆ ตลอดเวลาซึ่งนั่นก็คือสมาร์ทโฟนนั่นเอง ล่าสุดนั้นทาง CDC หรือศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ได้มีการเผยออกมาว่าในสหรัฐอเมริกานั้นหลังจากที่มีการระบาดของ COVID-19 แล้วนั้นพบว่าประชาชนนิยมทำความสะอาดสมาร์ทโฟนทุกวันเพิ่มมากขึ้นถึงเท่าตัวเลยทีเดียว Advertisement แน่นอนว่าการทำความสะอาดสมาร์ทโฟนนั้นเป็นสิ่งที่ดี(แต่ว่าต้องทำให้ถูกวิธีด้วยนะเพราะการทำความสะอาดสมาร์ทโฟนด้วยแอลกอฮอล์นั้นอาจจะทำให้พื้นผิวและสีของสมาร์ทโฟนเสียหายได้) โดยทาง CDC เองนั้นก็ได้มีการออกมาให้คำแนะนำประชาชนว่าควรที่จะทำความสะอาดสมาร์ทโฟนอย่างน้อยวันละครั้งเนื่องจากว่า COVID-19 ที่ออกมาจากละอองของผู้ที่ติดเชื้อนั้นสามารถที่จะไปเกาติดที่วัตถุอื่นๆ ได้ซึ่งสมาร์ทโฟนนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ต้องใช้งานอย่างใกล้ชิปซึ่งผลที่ตามมานั้นก็คือผู้ใช้อาจจะติด COVID-19...

Other News

ไทยชนะ เป็นแพลตฟอร์มการลงทะเบียนร้านค้าหรือลูกค้าที่เดินทางไปยังร้านค้านั้น ๆ เพื่อเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานพื้นที่ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต ฯลฯ โดยข้อมูลดังกล่าวจะถูกนำไปใช้วิเคราะห์เพื่อช่วยในการคัดกรองผู้คนที่เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ และเพื่อนำไปสู่การป้องกัน  COVID-19 โดยการใช้งานแพลตฟอร์มนี้นั้น ผู้เป็นเจ้าของร้านหรือผ้ประกอบการจะต้องทำการลงทะเบียนร้านของตน และในส่วนของผู้บริโภคหรือผู้เข้าใช้บริการนั้นต้องทำการ ‘Scan QR Code ‘ โดยไม่ต้องลงแอพพลิเคชั่นใด ๆ แต่ล่าสุดทาง Thaicert ได้ค้นพบว่ามีผู้ไม่หวังดีได้ใช้โอกาสตอนนี้โจมตีผู้ใช้งาน จะผ่านทางการส่ง...

Other News

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2020 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ได้กล่าวถึงข้อมูลของสำนักงาน กสทช. ซึ่งพบว่า ยอดประชาชนที่ได้รับสิทธิ์โทรฟรี 100 นาที 45 วัน ทุกเครือข่าย จากโครงการที่ทางรัฐบาล, กสทช. และ 6 ค่ายมือถือ ซึ่งได้แก่ AIS,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก