Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Samsung ประกาศยุดิบริการ PlayGalaxy Link

จริงๆ แล้วหากจะว่าไปหลายๆ บริการที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวออกมาสำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงนั้นก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับบริการอย่าง PlayGalaxy Link ที่มีการเปิดตัวออกมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของปี 2019 ที่ผ่านมาอย่าง Galaxy Note 10 ซีรีย์ โดยที่บริการดังกล่าวนี้นั้นก็ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมโดยเฉพาะเพราะเจ้า่บริการ PlayGalaxy Link ดังกล่าวนี้นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Galaxy Note 10 และ Galaxy S10 นั้นสามารถที่จะทำการลิงค์นำเกมจากเครื่อง PC มาเล่นบนหน้าจอมือถือได้

ทว่าหลังจากที่ทำการเปิดตัวออกมาได้ไม่นานมากเท่าไรนั้นล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ออกมาประกาศยุติการให้บริการ PlayGalaxy Link ซะแล้ว โดยทาง Samsung เองนั้นจะทำการปิดบริการ PlayGalaxy Link นี้ในวันที่ 27 มีนาคมที่จะถึงนี้ทำให้ผู้ที่ใช้บริการดังกล่าวนี้อยู่นั้นจะไม่สามารถใช้งานต่อไปได้ทันที

ถึงแม้ว่าทาง Samsung เองจะไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงเหตุผลในการปิดบริการ PlayGalaxy Link ทว่าก็มีการคาดเดาว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung เองนั้นได้มีการประกาศร่วมมือกับทาง Microsoft ในด้านเกมโดยเฉพาะออกมาตอนที่มีการเปิดตัว Galaxy S20 ซีรีย์ ซึ่งบริการดังกล่าวนี้เองนั้นน่าจะไปซ้อนทับกับบริการ PlayGalaxy Link ของทาง Samsung เองทำให้ทาง Samsung ตัดสินใจที่จะทำการปิดบริการนี้ลงไป อย่างไรก็ดีแล้วนั้นสำหรับนักเล่นเกมที่ใช้งาน Steam เป็นหลักก็ไม่น่าจะได้รับผลกระทบมากเท่าไรเพราะมีบริการ Steam Link อยู่ แถมนอกเหนือไปจากนั้นแล้วก็มีวิธีการอีกหลายวิธีที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะรีโมทเกมจากเครื่องคอมพิวเตอร์มาเล่นบนหน้าจอมือถือได้อีกด้วยต่างหาก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC