Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft ปล่อย COVID-19 Tracker ผ่าน Bing ตามติด เช็คได้ทั่วโลก

 

Microsoft ได้เปิดตัว COVID-19 Tracker โดยผ่านทาง Bing เพื่อให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 แบบเรียลไทม์ทั่วโลกรวมถึงข้อมูลข่าวสารได้ในเว็บไซต์เดียว

Advertisement

ihdorht

ข้อมูลที่ปรากฏอยู่บนเว็บ Bing นั้นอ้างอิงมาจาก องค์การอนามัยโลก (WHO), ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหภาพยุโรป (ECDC) ซึ่งบนเว็บจะมีการอัปเดตข่าวสารอยู่ตลอดเวลา และยังมีคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับกับ COVID-19 ปรากฏอยู่ภายใน Dashboard ให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

credit: bing

ในส่วนของข้อมูลต่าง ๆ ที่โชว์บนเว็บไซต์ COVID-19 Tracker จะเป็นการโชว์ข้อมูลแบบภาพว่าในประเทศนั้น ๆ มีจำนวน ผู้ป่วย (Active cases), ผู้ที่ได้รับการรักษาจนหายแล้ว (Recovered cases) และ ผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัส (Fatal cases) ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าจำนวนเท่าไหร่ ส่วนด้านล่างของข้อมูลก็จะเป็นข่าวหรือคลิปเกี่ยวกับ COVID-19  และในส่วนของวงกลมสีแดงที่ปรากฏอยู่บนแผนที่โลกขนาดใหญ่นั้นไม่ได้แสดงพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อ แต่เป็นการปักหมุดแผนที่แบบภาพรวมของแต่ละประเทศเท่านั้น

hidtht

credit: thenextweb

COVID-19 Tracker Dashboard ของทาง Microsoft นี้จึงถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารสำคัญระดับโลกซึ่งได้รับการยืนยันทางองค์กรที่เชื้อถือได้ไว้ให้เราได้ติดตามกัน นอกจากจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการรวบรวมข่าวสารไว้ภายในเว็บไซต์เดียวแล้ว ยังช่วยให้เราไม่ต้องไปเจอข่าวลวงจากการแชร์ต่อ ๆ กันมาอีกด้วย

jogjdt

credit: thenextweb

 

สามารถเข้าไปดู COVID-19 Tracker Dashboard ได้ที่:  https://bing.com/covid

 

 

ที่มา: thenextweb

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก