Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft ปล่อย COVID-19 Tracker ผ่าน Bing ตามติด เช็คได้ทั่วโลก

 

Microsoft ได้เปิดตัว COVID-19 Tracker โดยผ่านทาง Bing เพื่อให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 แบบเรียลไทม์ทั่วโลกรวมถึงข้อมูลข่าวสารได้ในเว็บไซต์เดียว

ihdorht

ข้อมูลที่ปรากฏอยู่บนเว็บ Bing นั้นอ้างอิงมาจาก องค์การอนามัยโลก (WHO), ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหภาพยุโรป (ECDC) ซึ่งบนเว็บจะมีการอัปเดตข่าวสารอยู่ตลอดเวลา และยังมีคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับกับ COVID-19 ปรากฏอยู่ภายใน Dashboard ให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

credit: bing

ในส่วนของข้อมูลต่าง ๆ ที่โชว์บนเว็บไซต์ COVID-19 Tracker จะเป็นการโชว์ข้อมูลแบบภาพว่าในประเทศนั้น ๆ มีจำนวน ผู้ป่วย (Active cases), ผู้ที่ได้รับการรักษาจนหายแล้ว (Recovered cases) และ ผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัส (Fatal cases) ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าจำนวนเท่าไหร่ ส่วนด้านล่างของข้อมูลก็จะเป็นข่าวหรือคลิปเกี่ยวกับ COVID-19  และในส่วนของวงกลมสีแดงที่ปรากฏอยู่บนแผนที่โลกขนาดใหญ่นั้นไม่ได้แสดงพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อ แต่เป็นการปักหมุดแผนที่แบบภาพรวมของแต่ละประเทศเท่านั้น

hidtht

credit: thenextweb

COVID-19 Tracker Dashboard ของทาง Microsoft นี้จึงถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารสำคัญระดับโลกซึ่งได้รับการยืนยันทางองค์กรที่เชื้อถือได้ไว้ให้เราได้ติดตามกัน นอกจากจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการรวบรวมข่าวสารไว้ภายในเว็บไซต์เดียวแล้ว ยังช่วยให้เราไม่ต้องไปเจอข่าวลวงจากการแชร์ต่อ ๆ กันมาอีกด้วย

jogjdt

credit: thenextweb

 

สามารถเข้าไปดู COVID-19 Tracker Dashboard ได้ที่:  https://bing.com/covid

 

 

ที่มา: thenextweb

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...