Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft ปล่อย COVID-19 Tracker ผ่าน Bing ตามติด เช็คได้ทั่วโลก

 

Microsoft ได้เปิดตัว COVID-19 Tracker โดยผ่านทาง Bing เพื่อให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 แบบเรียลไทม์ทั่วโลกรวมถึงข้อมูลข่าวสารได้ในเว็บไซต์เดียว

Advertisement

ihdorht

ข้อมูลที่ปรากฏอยู่บนเว็บ Bing นั้นอ้างอิงมาจาก องค์การอนามัยโลก (WHO), ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหภาพยุโรป (ECDC) ซึ่งบนเว็บจะมีการอัปเดตข่าวสารอยู่ตลอดเวลา และยังมีคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับกับ COVID-19 ปรากฏอยู่ภายใน Dashboard ให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

credit: bing

ในส่วนของข้อมูลต่าง ๆ ที่โชว์บนเว็บไซต์ COVID-19 Tracker จะเป็นการโชว์ข้อมูลแบบภาพว่าในประเทศนั้น ๆ มีจำนวน ผู้ป่วย (Active cases), ผู้ที่ได้รับการรักษาจนหายแล้ว (Recovered cases) และ ผู้ที่เสียชีวิตจากไวรัส (Fatal cases) ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าจำนวนเท่าไหร่ ส่วนด้านล่างของข้อมูลก็จะเป็นข่าวหรือคลิปเกี่ยวกับ COVID-19  และในส่วนของวงกลมสีแดงที่ปรากฏอยู่บนแผนที่โลกขนาดใหญ่นั้นไม่ได้แสดงพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อ แต่เป็นการปักหมุดแผนที่แบบภาพรวมของแต่ละประเทศเท่านั้น

hidtht

credit: thenextweb

COVID-19 Tracker Dashboard ของทาง Microsoft นี้จึงถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารสำคัญระดับโลกซึ่งได้รับการยืนยันทางองค์กรที่เชื้อถือได้ไว้ให้เราได้ติดตามกัน นอกจากจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการรวบรวมข่าวสารไว้ภายในเว็บไซต์เดียวแล้ว ยังช่วยให้เราไม่ต้องไปเจอข่าวลวงจากการแชร์ต่อ ๆ กันมาอีกด้วย

jogjdt

credit: thenextweb

 

สามารถเข้าไปดู COVID-19 Tracker Dashboard ได้ที่:  https://bing.com/covid

 

 

ที่มา: thenextweb

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก