Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

5 เกมเล่นง่าย คลายเครียด รับสถานการณ์ COVID-19 สนุกได้แม้ต้องอยู่ติดบ้าน

 

 

เมื่อเจอกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิต จากที่ออกไปไหนมาไหนได้ตามใจนั้นกลับต้องพยายามหลีกเลี่ยงการพบเจอผู้คน การทำงานออฟฟิศก็เปลี่ยนเป็น Work from home เพื่อความปลอดภัย ซึ่งการอยู่กับบ้านโดยไม่ได้ออกไปไหนนั้น อาจจะส่งผลให้เรามีภาวะที่เครียดมากขึ้นเพราะไม่ได้ทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือพบปะคนอื่น ๆ ทีมงาน Notebookspec จึงขอนำเสนอ 5 เกมคลายเครียด ที่จะทำให้เราสนุกได้แม้อยู่กับบ้าน

jpgjtj

credit: howtogeek

“A Short Hike”

odhgdti

credit: howtogeek

เกม A Short Hike ถูกพัฒนาโดย Adam Robinson-Yu วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 ได้รับคะแนนจากผู้เล่นที่ค่อนข้างเป็นไปในทางที่ดี ตัวเกมกินทรัพยากรพื้นที่ในเครื่องน้อย แค่เพียง 500 MB ก็สามารถเล่นได้แล้ว โดยเราจะรับบทเป็นนกน้อยที่ทำหน้าที่ปีนเขาหาสมบัติอยู่บนเกาะที่งดงามและเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ที่เป็นมิตร จุดเด่นของเกมคือ ความอิสระที่เราจะสามารถไปที่ไหนก็ได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา การร่อนลงเขา ฯลฯ แถมยังสามารถคุยกับตัวละครอื่น ๆ ในเกม เพื่อตามหาเบาะแสของสมบัติได้ด้วย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่: Epic Games Store, Steam, Itch.io.

 

“Abzû”

usdlhgtlht

credit: howtogeek

ABZÛ คือผลงานจากศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังเกมอย่าง Journey และ Flower ภายใต้ผู้พัฒนาอย่าง Giant Squid Studios เนื้อเรื่องของเกมจะเป็นการผจญภัยใต้ท้องทะเลที่จะปลุกความฝันในการดำสำรวจใต้น้ำ เข้าสู่โลกอันมีชีวิตชีวาใต้มหาสมุทรที่เต็มไปด้วยปริศนา เราสามารถโชว์ลีลาการดำน้ำได้ โดยการควบคุมที่แสนจะง่ายดาย ภายในเกมเราจะพบกับสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ ที่จำลองมาจากสิ่งมีชีวิตในชีวิตจริง และเรายังสามรถสร้างมิตรภาพให้เกิดใต้ท้องทะเลนี้ได้ด้วย

คำว่า “ABZÛ” มาจากตำนานที่เก่าแก่ที่สุด โดยคำว่า AB หมายถึง “น้ำ” และ ZÛ หมายถึง “รู้” ดังนั้น ABZÛ จึงแปลว่ามหาสมุทรแห่งความรู้ (credit: Origin)

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

Switch: Nintendo eShop

PC: Steam, Epic Games Store, GOG.

 

 “Stardew Valley”

hiahurhglt

credit: howtogeek

Stardew Valley เป็นเกมแนวปลูกผัก RPG ที่ต้องใช้ชีวิตในชนบท ผสมผสานองค์ประกอบที่เยี่ยมยอดของการทำฟาร์มแบบคลาสสิกอย่างเกม Harvest Moon เข้ากับองค์ประกอบทางสังคมที่ไม่ซับซ้อน โดยเราจะได้รับมรดกเป็นฟาร์มเก่าจากปู่ของที่อยู่ในหมูบ้าน Stardew Valley เริ่มต้นได้รับเครื่องมือและเงินเล็กน้อยเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฟาร์ม ตัวเกมยังมีระบบตกปลา การลงเหมืองขุดแร่ และยังจีบสาวได้อีกด้วย ในเมือง Stardew Valley ยังมีเทศกาลต่าง ๆ ให้ได้เล่นอีกมากมาย ทั้งนี้ Stardew Valley จะทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนยุคกลับไปสู่สุดยอดคลาสสิกของเกม NES (Nintendo Entertainment System)

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PC/Mac/Linux: Steam, Humble Store, GOG

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

Switch: Nintendo eShop

iOS: App Store

Android: Google Play.

 

“Burnout Paradise Remastered”

dghutlgusdht

credit: howtogeek

Burnout Paradise Remastered เป็นผลงานเกมที่นำมาปรับแก้กราฟฟิกของ “Burnout Paradise” ที่เคยลงให้ในระบบ PS3 ในปี 2008 และยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของเกมนี้ด้วย โดยตัวเกมยังคงความเป็นเกมแบบดั้งเดิม เพิ่มเติมคือมาในความละเอียดของภาพระดับ 4K และ 60FPS เสน่ห์ของเกมนี้เลยก็คือการขับขี่แบบ open-world ที่มาพร้อมฉากในเมืองและทิวทัศน์นอกเมืองที่แสนจะสวยงาม มองเพลิน ทั้งยังมีรถให้เลือกนับสิบรุ่น ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ผู้เล่นมีอิสระที่จะขับขี่อย่างไรก็ได้ให้เข้าเส้นชัย แถมความสนุกอีกอย่างคือ เรายังสามารถเล่นแบบออนไลน์และสามารถพังรถของเพื่อนให้ยับไปได้อีกด้วย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

PC: Origin.

 

“Animal Crossing: New Leaf”

ugdhuthtug

Animal Crossing จะเป็นเกมแนว Life Simulation และมีความเป็น RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทบาทที่แตกต่างกันในแต่ละภาค ในภาค New Leaf นี้จะเป็นเกมลงให้กับเครื่องเกมพกพาอย่าง Nintendo ซึ่งในภาคนี้เป็นการนำเอาข้อดีของทุก ๆ ภาคก่อนหน้ารวมกัน ในภาคนี้นั้นเราจะได้รับบทเป็นนายกเทศมนตรีที่จะต้องปรับปรุงและปรับแต่งหมู่บ้านของเรา โดยสามารถแต่งได้สวยงามตามที่เราต้องการ ตัวเกมจะเปิดอิสระให้เราได้ปรับแต่งหมู่บ้านหรือเมืองของเราได้ค่อนข้างมาก แถมยังสามารถเปิดระดมทุนจากชาวเมืองเพื่อนำงบที่ได้ไปใช้พัฒนาบ้านเมืองได้ด้วย หรือเราจะแก้กฎหมายของบ้านเมืองของเราก็สามารถทำได้เช่นกัน

Animal Crossing: New Leaf เป็นเกมที่เปิดให้เล่นในแพลตฟอร์ม Nintendo เท่านั้น โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่

Nintendo 3DS eShop: Nintendo.com.

 

ในสถานการณ์ที่ทำให้เราต้องเก็บตัวเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการต้องหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนหรือการอยู่ติดบ้านนั้นก็เป็นข้อจำกัดที่อาจทำให้เราเกิดความเครียดขึ้นได้ ดังนั้น การพักซักนิดแล้วเล่นเกมที่ผ่อนคลายความเครียดจะสามารถช่วยให้เราจัดการกับอารมณ์ที่ตึงเครียดได้ ซึ่งส่งผลให้ไม่เพียงแต่จะมีสุขภาพที่ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

ที่มา: howtogeek

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวม 20 GTA V MOD 2021 ที่ต้องโหลดมาเล่นสักครั้ง ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...