Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

5 เกมเล่นง่าย คลายเครียด รับสถานการณ์ COVID-19 สนุกได้แม้ต้องอยู่ติดบ้าน

 

 

Advertisement

เมื่อเจอกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิต จากที่ออกไปไหนมาไหนได้ตามใจนั้นกลับต้องพยายามหลีกเลี่ยงการพบเจอผู้คน การทำงานออฟฟิศก็เปลี่ยนเป็น Work from home เพื่อความปลอดภัย ซึ่งการอยู่กับบ้านโดยไม่ได้ออกไปไหนนั้น อาจจะส่งผลให้เรามีภาวะที่เครียดมากขึ้นเพราะไม่ได้ทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือพบปะคนอื่น ๆ ทีมงาน Notebookspec จึงขอนำเสนอ 5 เกมคลายเครียด ที่จะทำให้เราสนุกได้แม้อยู่กับบ้าน

jpgjtj

credit: howtogeek

“A Short Hike”

odhgdti

credit: howtogeek

เกม A Short Hike ถูกพัฒนาโดย Adam Robinson-Yu วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 ได้รับคะแนนจากผู้เล่นที่ค่อนข้างเป็นไปในทางที่ดี ตัวเกมกินทรัพยากรพื้นที่ในเครื่องน้อย แค่เพียง 500 MB ก็สามารถเล่นได้แล้ว โดยเราจะรับบทเป็นนกน้อยที่ทำหน้าที่ปีนเขาหาสมบัติอยู่บนเกาะที่งดงามและเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ที่เป็นมิตร จุดเด่นของเกมคือ ความอิสระที่เราจะสามารถไปที่ไหนก็ได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา การร่อนลงเขา ฯลฯ แถมยังสามารถคุยกับตัวละครอื่น ๆ ในเกม เพื่อตามหาเบาะแสของสมบัติได้ด้วย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่: Epic Games Store, Steam, Itch.io.

 

“Abzû”

usdlhgtlht

credit: howtogeek

ABZÛ คือผลงานจากศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังเกมอย่าง Journey และ Flower ภายใต้ผู้พัฒนาอย่าง Giant Squid Studios เนื้อเรื่องของเกมจะเป็นการผจญภัยใต้ท้องทะเลที่จะปลุกความฝันในการดำสำรวจใต้น้ำ เข้าสู่โลกอันมีชีวิตชีวาใต้มหาสมุทรที่เต็มไปด้วยปริศนา เราสามารถโชว์ลีลาการดำน้ำได้ โดยการควบคุมที่แสนจะง่ายดาย ภายในเกมเราจะพบกับสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ ที่จำลองมาจากสิ่งมีชีวิตในชีวิตจริง และเรายังสามรถสร้างมิตรภาพให้เกิดใต้ท้องทะเลนี้ได้ด้วย

คำว่า “ABZÛ” มาจากตำนานที่เก่าแก่ที่สุด โดยคำว่า AB หมายถึง “น้ำ” และ ZÛ หมายถึง “รู้” ดังนั้น ABZÛ จึงแปลว่ามหาสมุทรแห่งความรู้ (credit: Origin)

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

Switch: Nintendo eShop

PC: Steam, Epic Games Store, GOG.

 

 “Stardew Valley”

hiahurhglt

credit: howtogeek

Stardew Valley เป็นเกมแนวปลูกผัก RPG ที่ต้องใช้ชีวิตในชนบท ผสมผสานองค์ประกอบที่เยี่ยมยอดของการทำฟาร์มแบบคลาสสิกอย่างเกม Harvest Moon เข้ากับองค์ประกอบทางสังคมที่ไม่ซับซ้อน โดยเราจะได้รับมรดกเป็นฟาร์มเก่าจากปู่ของที่อยู่ในหมูบ้าน Stardew Valley เริ่มต้นได้รับเครื่องมือและเงินเล็กน้อยเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฟาร์ม ตัวเกมยังมีระบบตกปลา การลงเหมืองขุดแร่ และยังจีบสาวได้อีกด้วย ในเมือง Stardew Valley ยังมีเทศกาลต่าง ๆ ให้ได้เล่นอีกมากมาย ทั้งนี้ Stardew Valley จะทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนยุคกลับไปสู่สุดยอดคลาสสิกของเกม NES (Nintendo Entertainment System)

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PC/Mac/Linux: Steam, Humble Store, GOG

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

Switch: Nintendo eShop

iOS: App Store

Android: Google Play.

 

“Burnout Paradise Remastered”

dghutlgusdht

credit: howtogeek

Burnout Paradise Remastered เป็นผลงานเกมที่นำมาปรับแก้กราฟฟิกของ “Burnout Paradise” ที่เคยลงให้ในระบบ PS3 ในปี 2008 และยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของเกมนี้ด้วย โดยตัวเกมยังคงความเป็นเกมแบบดั้งเดิม เพิ่มเติมคือมาในความละเอียดของภาพระดับ 4K และ 60FPS เสน่ห์ของเกมนี้เลยก็คือการขับขี่แบบ open-world ที่มาพร้อมฉากในเมืองและทิวทัศน์นอกเมืองที่แสนจะสวยงาม มองเพลิน ทั้งยังมีรถให้เลือกนับสิบรุ่น ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ผู้เล่นมีอิสระที่จะขับขี่อย่างไรก็ได้ให้เข้าเส้นชัย แถมความสนุกอีกอย่างคือ เรายังสามารถเล่นแบบออนไลน์และสามารถพังรถของเพื่อนให้ยับไปได้อีกด้วย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

PC: Origin.

 

“Animal Crossing: New Leaf”

ugdhuthtug

Animal Crossing จะเป็นเกมแนว Life Simulation และมีความเป็น RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทบาทที่แตกต่างกันในแต่ละภาค ในภาค New Leaf นี้จะเป็นเกมลงให้กับเครื่องเกมพกพาอย่าง Nintendo ซึ่งในภาคนี้เป็นการนำเอาข้อดีของทุก ๆ ภาคก่อนหน้ารวมกัน ในภาคนี้นั้นเราจะได้รับบทเป็นนายกเทศมนตรีที่จะต้องปรับปรุงและปรับแต่งหมู่บ้านของเรา โดยสามารถแต่งได้สวยงามตามที่เราต้องการ ตัวเกมจะเปิดอิสระให้เราได้ปรับแต่งหมู่บ้านหรือเมืองของเราได้ค่อนข้างมาก แถมยังสามารถเปิดระดมทุนจากชาวเมืองเพื่อนำงบที่ได้ไปใช้พัฒนาบ้านเมืองได้ด้วย หรือเราจะแก้กฎหมายของบ้านเมืองของเราก็สามารถทำได้เช่นกัน

Animal Crossing: New Leaf เป็นเกมที่เปิดให้เล่นในแพลตฟอร์ม Nintendo เท่านั้น โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่

Nintendo 3DS eShop: Nintendo.com.

 

ในสถานการณ์ที่ทำให้เราต้องเก็บตัวเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการต้องหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนหรือการอยู่ติดบ้านนั้นก็เป็นข้อจำกัดที่อาจทำให้เราเกิดความเครียดขึ้นได้ ดังนั้น การพักซักนิดแล้วเล่นเกมที่ผ่อนคลายความเครียดจะสามารถช่วยให้เราจัดการกับอารมณ์ที่ตึงเครียดได้ ซึ่งส่งผลให้ไม่เพียงแต่จะมีสุขภาพที่ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

ที่มา: howtogeek

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ใกล้ช่วงปลายปีกันแล้ว หลายท่านคงเตรียมมองหาของขวัญประจำปีให้ตัวเอง ซึ่งเครื่องสำหรับเล่นเกมก็คงเป็นหนึ่งตัวเลือกในใจของหลาย ๆ ท่าน ประกอบกับช่วงนี้สามารถหาซื้อ PS5 เครื่องศูนย์ไทยได้ง่ายขึ้น หรือถ้าจะประกอบคอมพีซีซักเครื่อง ราคาฮาร์ดแวร์หลาย ๆ ตัวก็ลงมาจากช่วงพีคแล้ว เลยอาจจะมีความลังเลเกิดขึ้นมาบ้าง ว่าถ้าอยากเล่นเกมฟอร์มใหญ่ระดับ AAA ควรซื้อเครื่องเกมโดยเฉพาะอย่าง PS5 ดี หรือจะไปประกอบพีซีซักเครื่องดี ในบทความนี้เราจะมาดูจุดเด่น จุดด้อยของแต่ละอย่างกัน เพื่อใช้ในการตัดสินใจครับ Advertisement อันที่จริงบทความนี้จะเป็นการเทียบกันระหว่างเครื่องเกมคอนโซลกับพีซี...

CONTENT

เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา AMD ได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่จะมาช่วยเสริมประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีขึ้น นั่นคือ AMD FidelityFX Super Resolution 3 หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า FSR 3.0 เป็นการอัปเกรดจาก FSR 2.0 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2022 มีจุดมุ่งหมายคือเพื่อทำให้เกมเมอร์ได้เฟรมเรตในเกมที่สูงขึ้น นิ่งขึ้น ภาพสวยคมขึ้น โดยใช้พลังประมวลผลดิบ ๆ...

CONTENT

เหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้หลาย ๆ คนอยากซื้อคอมใหม่ หรืออยากอัปเกรดสเปคเครื่องที่มีอยู่ ก็คือการทำให้เครื่องสามารถเล่นเกมได้ดีขึ้น เนื่องจากในการใช้งานของผู้บริโภคโดยทั่วไป การเล่นเกมคือหนึ่งในสิ่งที่ใช้สเปคเครื่องค่อนข้างสูง รวมถึงเกมใหม่ ๆ ก็ล้วนกินทรัพยากรเครื่องมากขึ้นตามลำดับด้วย ซึ่งหนึ่งในส่วนที่สำคัญของการเล่นเกมก็คือ CPU เพราะถ้ายิ่งมีคอร์เยอะ ประสิทธิภาพสูง และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถเล่นเกม คำนวณข้อมูลต่าง ๆ ได้ดีขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า CPU เล่นเกมที่ดีที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023...

CONTENT

ในงาน WWDC 2023 ที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศเปิดตัว MacOS Sonoma ที่จะปล่อยให้อัปเดต และใช้งานอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ โดยหนึ่งในไฮไลท์ที่ดึงความสนใจของผู้ชม รวมถึงนักพัฒนาสายเกม ก็คือการเปิดตัวชุดพัฒนา Game Porting Toolkit ที่จะนักพัฒนาในการพอร์ตเกมพีซีของตนเอง ให้มาทำงานกับระบบปฏิบัติการ MacOS ได้ และทำให้ Mac เล่นเกมพีซีได้ในที่สุด โดยอาศัยการปรับจูนอีกเล็กน้อยเท่านั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก