Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

5 เกมเล่นง่าย คลายเครียด รับสถานการณ์ COVID-19 สนุกได้แม้ต้องอยู่ติดบ้าน

 

 

Advertisement

เมื่อเจอกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิต จากที่ออกไปไหนมาไหนได้ตามใจนั้นกลับต้องพยายามหลีกเลี่ยงการพบเจอผู้คน การทำงานออฟฟิศก็เปลี่ยนเป็น Work from home เพื่อความปลอดภัย ซึ่งการอยู่กับบ้านโดยไม่ได้ออกไปไหนนั้น อาจจะส่งผลให้เรามีภาวะที่เครียดมากขึ้นเพราะไม่ได้ทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือพบปะคนอื่น ๆ ทีมงาน Notebookspec จึงขอนำเสนอ 5 เกมคลายเครียด ที่จะทำให้เราสนุกได้แม้อยู่กับบ้าน

jpgjtj

credit: howtogeek

“A Short Hike”

odhgdti

credit: howtogeek

เกม A Short Hike ถูกพัฒนาโดย Adam Robinson-Yu วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 ได้รับคะแนนจากผู้เล่นที่ค่อนข้างเป็นไปในทางที่ดี ตัวเกมกินทรัพยากรพื้นที่ในเครื่องน้อย แค่เพียง 500 MB ก็สามารถเล่นได้แล้ว โดยเราจะรับบทเป็นนกน้อยที่ทำหน้าที่ปีนเขาหาสมบัติอยู่บนเกาะที่งดงามและเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ที่เป็นมิตร จุดเด่นของเกมคือ ความอิสระที่เราจะสามารถไปที่ไหนก็ได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา การร่อนลงเขา ฯลฯ แถมยังสามารถคุยกับตัวละครอื่น ๆ ในเกม เพื่อตามหาเบาะแสของสมบัติได้ด้วย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่: Epic Games Store, Steam, Itch.io.

 

“Abzû”

usdlhgtlht

credit: howtogeek

ABZÛ คือผลงานจากศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังเกมอย่าง Journey และ Flower ภายใต้ผู้พัฒนาอย่าง Giant Squid Studios เนื้อเรื่องของเกมจะเป็นการผจญภัยใต้ท้องทะเลที่จะปลุกความฝันในการดำสำรวจใต้น้ำ เข้าสู่โลกอันมีชีวิตชีวาใต้มหาสมุทรที่เต็มไปด้วยปริศนา เราสามารถโชว์ลีลาการดำน้ำได้ โดยการควบคุมที่แสนจะง่ายดาย ภายในเกมเราจะพบกับสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ ที่จำลองมาจากสิ่งมีชีวิตในชีวิตจริง และเรายังสามรถสร้างมิตรภาพให้เกิดใต้ท้องทะเลนี้ได้ด้วย

คำว่า “ABZÛ” มาจากตำนานที่เก่าแก่ที่สุด โดยคำว่า AB หมายถึง “น้ำ” และ ZÛ หมายถึง “รู้” ดังนั้น ABZÛ จึงแปลว่ามหาสมุทรแห่งความรู้ (credit: Origin)

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

Switch: Nintendo eShop

PC: Steam, Epic Games Store, GOG.

 

 “Stardew Valley”

hiahurhglt

credit: howtogeek

Stardew Valley เป็นเกมแนวปลูกผัก RPG ที่ต้องใช้ชีวิตในชนบท ผสมผสานองค์ประกอบที่เยี่ยมยอดของการทำฟาร์มแบบคลาสสิกอย่างเกม Harvest Moon เข้ากับองค์ประกอบทางสังคมที่ไม่ซับซ้อน โดยเราจะได้รับมรดกเป็นฟาร์มเก่าจากปู่ของที่อยู่ในหมูบ้าน Stardew Valley เริ่มต้นได้รับเครื่องมือและเงินเล็กน้อยเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฟาร์ม ตัวเกมยังมีระบบตกปลา การลงเหมืองขุดแร่ และยังจีบสาวได้อีกด้วย ในเมือง Stardew Valley ยังมีเทศกาลต่าง ๆ ให้ได้เล่นอีกมากมาย ทั้งนี้ Stardew Valley จะทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนยุคกลับไปสู่สุดยอดคลาสสิกของเกม NES (Nintendo Entertainment System)

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PC/Mac/Linux: Steam, Humble Store, GOG

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

Switch: Nintendo eShop

iOS: App Store

Android: Google Play.

 

“Burnout Paradise Remastered”

dghutlgusdht

credit: howtogeek

Burnout Paradise Remastered เป็นผลงานเกมที่นำมาปรับแก้กราฟฟิกของ “Burnout Paradise” ที่เคยลงให้ในระบบ PS3 ในปี 2008 และยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของเกมนี้ด้วย โดยตัวเกมยังคงความเป็นเกมแบบดั้งเดิม เพิ่มเติมคือมาในความละเอียดของภาพระดับ 4K และ 60FPS เสน่ห์ของเกมนี้เลยก็คือการขับขี่แบบ open-world ที่มาพร้อมฉากในเมืองและทิวทัศน์นอกเมืองที่แสนจะสวยงาม มองเพลิน ทั้งยังมีรถให้เลือกนับสิบรุ่น ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ผู้เล่นมีอิสระที่จะขับขี่อย่างไรก็ได้ให้เข้าเส้นชัย แถมความสนุกอีกอย่างคือ เรายังสามารถเล่นแบบออนไลน์และสามารถพังรถของเพื่อนให้ยับไปได้อีกด้วย

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่:

PS4: PlayStation Store

Xbox One: Microsoft Store

PC: Origin.

 

“Animal Crossing: New Leaf”

ugdhuthtug

Animal Crossing จะเป็นเกมแนว Life Simulation และมีความเป็น RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทบาทที่แตกต่างกันในแต่ละภาค ในภาค New Leaf นี้จะเป็นเกมลงให้กับเครื่องเกมพกพาอย่าง Nintendo ซึ่งในภาคนี้เป็นการนำเอาข้อดีของทุก ๆ ภาคก่อนหน้ารวมกัน ในภาคนี้นั้นเราจะได้รับบทเป็นนายกเทศมนตรีที่จะต้องปรับปรุงและปรับแต่งหมู่บ้านของเรา โดยสามารถแต่งได้สวยงามตามที่เราต้องการ ตัวเกมจะเปิดอิสระให้เราได้ปรับแต่งหมู่บ้านหรือเมืองของเราได้ค่อนข้างมาก แถมยังสามารถเปิดระดมทุนจากชาวเมืองเพื่อนำงบที่ได้ไปใช้พัฒนาบ้านเมืองได้ด้วย หรือเราจะแก้กฎหมายของบ้านเมืองของเราก็สามารถทำได้เช่นกัน

Animal Crossing: New Leaf เป็นเกมที่เปิดให้เล่นในแพลตฟอร์ม Nintendo เท่านั้น โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่

Nintendo 3DS eShop: Nintendo.com.

 

ในสถานการณ์ที่ทำให้เราต้องเก็บตัวเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการต้องหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนหรือการอยู่ติดบ้านนั้นก็เป็นข้อจำกัดที่อาจทำให้เราเกิดความเครียดขึ้นได้ ดังนั้น การพักซักนิดแล้วเล่นเกมที่ผ่อนคลายความเครียดจะสามารถช่วยให้เราจัดการกับอารมณ์ที่ตึงเครียดได้ ซึ่งส่งผลให้ไม่เพียงแต่จะมีสุขภาพที่ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

 

ที่มา: howtogeek

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ  การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ...

Tips & Tricks

แนะนำเกมออกกำลังกาย เล่นแก้เบื่อแถมได้สุขภาพด้วย เรียกว่าอยู่บ้านก็สุขภาพดีได้ แม้ว่าในช่วงนี้จะเริ่มคลายความเคร่งครัดของสถานการณ์ COVID-19 บ้างแล้ว แต่ยังคงมีหลาย ๆ คนที่ยังคงทำงานแบบ Work from home หรือบางบริษัทก็ปรับเปลี่ยนการทำงานเป็นการทำงานแบบ work from home ในระยะยาว ทำให้ใครที่อยู่แต่กับบ้านก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่าย และตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะไม่ค่อยได้เดินทางออกไปไหน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำเกมออกกำลังกายที่จะทำให้ได้ทั้งความบันเทิง และสุขภาพที่ดีขึ้น...

Tips & Tricks

How To เพิ่มเงิน สปิน Coin Master รับรองรวยปัง พร้อมถล่มบ้าน ถ้าต้องพูดถึงเกมมือถือที่เป็นที่นิยม หนึ่งในนั้นต้องมี Coin Master ที่ติดอันดับเกมยอดฮิต ตีบ้านปล้นเงินกันถล่มทลาย จนมีหลายคนถึงกับต้องลบเพื่อนกันเลยก็มี และสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมนี้ หรือเล่นเกมนี้อยู่แล้ว อยากมีเหรียญเยอะ ๆ มีสปินเยอะ ๆ ไว้สำหรับไปใช้ปล้นบ้านผู้เล่นอื่น หรืออยากเพิ่มความรวยของตัวเองแล้วล่ะก็ ทีมงาน...

Tips & Tricks

รวม 20 GTA V MOD 2021 ที่ต้องโหลดมาเล่นสักครั้ง ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก