Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ประกาศ … Windows 10 มียอดผู้ใช้เกิน 1 พันล้านเครื่องแล้ว

ข่าวนี้นั้นถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับ Microsoft เองเลยก็ว่าได้เพราะล่าสุดนั้นทางเว็บไซต์ของ Microsoft ประจำประเทศอิตาลีนั้นได้มีการโพสเผยข้อมูลออกมาว่า ณ ปัจจุบันนั้นระบบปฎิบัติการ Windows 10 มียอกการติดตั้งและใช้งานอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ มากกว่า 1 พันล้านเครื่องแล้วซึ่งจำนวนดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นเป้าหมายที่ทาง Microsoft เองได้วางเอาไว้ตั้งแต่ทำการเปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 ออกมาอย่างเป็นทางการ

windows 10 1 billion

จำนวนผู้เครื่อง 1 พันล้านเครื่องดังกล่าวนั้นก็ถือว่าเป็นจำนวนการใช้งานที่เกิดขึ้นจริงไม่ใช่การติดตั้งแบบผ่านๆ แล้วก็หายๆ ไปเท่านั้น โดยจำนวนนี้นั้นทาง Microsoft เองได้มีการรวบรวมมาจากผู้ใช้ต่างๆ จาก 200 ประเทศทั่วโลก นอกไปจากนั้นแล้วทาง Microsoft เองก็ยังได้มีการประกาศข้อมูลทางสถิติที่น่าสนใจของ Windows 10 ออกมาด้วยเช่นตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 เองนั้นได้ถูกใช้เป็นระบบปฎิบัติการหลักของตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คและ 2-in-1 ของตัวเครื่องทั้งหมดรวมกันมากกว่า 8,000 รุ่นจากผู้ผลิตมากกว่า 1,000 บริษัททั่วโลกอีกด้วย

ในประกาศเองนั้นทาง Microsoft เองก็ยังได้บอกเอาไว้ว่าทาง Microsoft จะทำการพัฒนาระบบปฎิบัติการ Windows 10 ออกมาให้มีประสิทธิภาพและรองรับกับผู้ใช้งานในด้านต่างๆ มากกว่า งานนี้นั้นก็ต้องของแสดงความยินดีกับทาง Microsoft ด้วยที่มียอดผู้ใช้จริงเกิน 1 พันล้านคนสักที(ทว่าจริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft ได้ตั้งเป้าหมายผู้ใช้ 1 พันล้านเครื่องทั่วโลกภายในระยะเวลา 3 ปีหลังจากที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทว่ากว่าจะครบจำนวนตามเป้าได้นั้นก็ผ่านมาอีก 2 ปี ซึ่งงานนี้ก็โทษใครไม่ได้ต้องโทษตัวเองเนื่องจากว่าที่ผ่านมานั้นจำนวนผู้ใช้ Windows 7 ยังคงมีมากอยู่จนกระทั่งทาง Microsoft ได้ยุติการอัพเดท Windows 7 อย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้)

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...