Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ประกาศ … Windows 10 มียอดผู้ใช้เกิน 1 พันล้านเครื่องแล้ว

ข่าวนี้นั้นถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับ Microsoft เองเลยก็ว่าได้เพราะล่าสุดนั้นทางเว็บไซต์ของ Microsoft ประจำประเทศอิตาลีนั้นได้มีการโพสเผยข้อมูลออกมาว่า ณ ปัจจุบันนั้นระบบปฎิบัติการ Windows 10 มียอกการติดตั้งและใช้งานอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ มากกว่า 1 พันล้านเครื่องแล้วซึ่งจำนวนดังกล่าวนี้นั้นก็เป็นเป้าหมายที่ทาง Microsoft เองได้วางเอาไว้ตั้งแต่ทำการเปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 ออกมาอย่างเป็นทางการ

windows 10 1 billion

จำนวนผู้เครื่อง 1 พันล้านเครื่องดังกล่าวนั้นก็ถือว่าเป็นจำนวนการใช้งานที่เกิดขึ้นจริงไม่ใช่การติดตั้งแบบผ่านๆ แล้วก็หายๆ ไปเท่านั้น โดยจำนวนนี้นั้นทาง Microsoft เองได้มีการรวบรวมมาจากผู้ใช้ต่างๆ จาก 200 ประเทศทั่วโลก นอกไปจากนั้นแล้วทาง Microsoft เองก็ยังได้มีการประกาศข้อมูลทางสถิติที่น่าสนใจของ Windows 10 ออกมาด้วยเช่นตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 เองนั้นได้ถูกใช้เป็นระบบปฎิบัติการหลักของตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คและ 2-in-1 ของตัวเครื่องทั้งหมดรวมกันมากกว่า 8,000 รุ่นจากผู้ผลิตมากกว่า 1,000 บริษัททั่วโลกอีกด้วย

ในประกาศเองนั้นทาง Microsoft เองก็ยังได้บอกเอาไว้ว่าทาง Microsoft จะทำการพัฒนาระบบปฎิบัติการ Windows 10 ออกมาให้มีประสิทธิภาพและรองรับกับผู้ใช้งานในด้านต่างๆ มากกว่า งานนี้นั้นก็ต้องของแสดงความยินดีกับทาง Microsoft ด้วยที่มียอดผู้ใช้จริงเกิน 1 พันล้านคนสักที(ทว่าจริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft ได้ตั้งเป้าหมายผู้ใช้ 1 พันล้านเครื่องทั่วโลกภายในระยะเวลา 3 ปีหลังจากที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทว่ากว่าจะครบจำนวนตามเป้าได้นั้นก็ผ่านมาอีก 2 ปี ซึ่งงานนี้ก็โทษใครไม่ได้ต้องโทษตัวเองเนื่องจากว่าที่ผ่านมานั้นจำนวนผู้ใช้ Windows 7 ยังคงมีมากอยู่จนกระทั่งทาง Microsoft ได้ยุติการอัพเดท Windows 7 อย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้)

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ใครเคยเป็นกันบ้างใช้งานอยู่ดีๆ เนื้อที่ภายใน ไดร์ C หายไปเยอะมากและยังใกล้จะเต็มอีกด้วย! ทั้งๆที่โปรแกรมอะไรก็ไม่ได้ลงเยอะ จะทำอย่างไรดี วันนี้ทางทีมงานได้นำวิธีนำเนื้อที่ในไดร์ C กลับคืนมาแบบได้ผล แถมยังเหลือพื้นที่ไว้ทำอย่างอื่นอีกด้วย โดยวิธีแก้นี้สามารถใช้ได้ใน Windows 10

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่าย ๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ...

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...