Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

COVID-19 ทำพิษต่อเนื่อง … NVIDIA ประกาศเลื่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน GTC แล้ว

สำหรับ COVID-19 นั้นไม่เพียงแต่ทำให้หลายๆ ประเทศต้องเจอกับภาวะนักท่องเที่ยวลดจำนวนลงเป็นอย่างมาก ทว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีหลายๆ บริษัทเองก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นสำหรับแฟนๆ กราฟิกการ์ดค่อยเขียวอย่าง NVIDIA คงต้องเสียดายเป็นอย่างมากเพราะทาง NVIDIA ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าในงาน GTC 2020 ที่ก่อนหน้านี้ได้ปรับเป็นงาน Live Online แค่เพียงอย่างเดียวนั้น ในงานดังกล่าวนี้ทาง NVIDIA จะไม่มีการประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แต่อย่างใดทำให้ผู้ที่รอคอยการเปิดตัวชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere หรือชิปกราฟิกสำหรับกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 3000 นั้นคงต้องร้องเพลงรอกันต่อไปแบบไม่มีกำหนด

nvidia

ตามประกาศของทาง NVIDIA เองนั้นก็ถือว่าเข้าใจได้โดยในประกาศนั้นได้มีการระบุเอาไว้ว่าทาง NVIDIA เองเชื่อว่ามีหลายๆ ท่านรองาน GTC 2020 นี้อยู่ไม่ว่าจะเป็นบริษัทคู่ค้าของทาง NVIDIA ไปจนถึงแฟนๆ ของทาง NVIDIA เอง ทว่าเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่ของโรค COVID-19 แล้วนั้นทาง NVIDIA ได้ตัดสินใจว่าสุขภาพของทุกคนเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่า โดยในประกาศครั้งนี้นั้นทาง NVIDIA ได้เพิ่มข้อมูลเอาไว้ว่าจะยังคงมีการเผยแพร่งานแบบ Live Online อยู่ทว่าข้อมูลต่างๆ ที่จะมีการเผยในงานครั้งนี้นั้นจะเน้นไปที่ข้อมูลสำหรับนักวิจัยและผู้พัฒนาต่างๆ มากกว่า

ทั้งนี้ก็ถือว่าทาง NVIDIA เองนั้นให้ความสำคัญกับสุขภาพของทุกๆ คนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพนักงานของบริษัทเองที่ในปัจจุบันนี้นั้นพนักงานบางส่วนของบริษัทก็สามารถที่จะทำงานแบบออนไลน์โดยอยู่ที่บ้านได้แล้ว อย่างไรแฟนๆ NVIDIA เองนั้นก็อย่าพึ่งเสียใจไปเพราะเชื่อว่าหลังจากที่สถานการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับ COVID-19 นั้นเริ่มคลี่คลายแล้วเราๆ ท่านๆ ก็น่าจะได้เห็นการเปิดตัวของชิปกราฟิกรุ่นใหม่ของทาง NVIDIA อย่างแน่นอน

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P15v Mobile Workstation มิตรแท้วิศวกรและงาน 3D ทั้งมวล   Lenovo ThinkPad P15v โน๊ตบุ๊คสายทำงานประสิทธิภาพสูงแบบพกพาได้ หรือ Mobile Workstation ซึ่งทาง Notebookspec เคยมีพรีวิวเรื่องสเปกและรายละเอียดตัวเครื่องแบบคร่าว ๆ ออกมาให้อ่านกันก่อนหน้านี้แล้ว โดย ThinkPad P15v...

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ไปเมื่อปีก่อน ก็ถึงเวลาที่ Nvidia จะเปิดตัวรุ่นอัพเกรทเพื่อเติมช่องว่างอย่าง Nvidia GeForce RTX 3070 Ti ที่ทีมงานได้มารีวิวในวันนี้ กับการเพิ่มสเปคจาก RTX 3070 อีกนิดให้แรงขึ้นอีกเพื่อตอบโจทย์คอ 1440P ข่าวคราวการเปิดตัวรุ่นย่อยในรหัส Ti ของทั้ง RTX 3080...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

PC News

ตอนนี้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3060 LHR (Lite Hash Rate) ชิป GA106-302 ซึ่ง NVIDIA ปรับแต่งมาใหม่ให้ล็อคค่า Hash Rate ขุดเหรียญ Ethereum เริ่มมีผู้ผลิตหลายเจ้านำออกมาวางจำหน่ายกันแล้ว เช่น Gigabyte, ZOTAC เป็นต้น และทาง...