Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

7 บริษัททางด้านเทคโนโลยีชื่อดังลงชื่อร่วมกันในการจัดการการเผยแพร่ข้อมูลผิดของไวรัส COVID-19

ถือว่าเป็นวาระของโลกไปแล้วกับโรค COVID-19 ที่นับวันนั้นจะเจอผู้ติดเชื่อกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นทาง 7 บริษัททางด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Microsoft, Facebook, Google, LinkedIn, Reddit, Twitter และ YouTube ได้ทำการร่วมลงนามในการป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับโรค COVID-19 แบบผิดๆ ดังที่จะเห็นได้จากการโพสของหลายๆ ผู้โพสในช่วงที่ผ่านๆ มาไม่ว่าจะเป็นต้นกำเนิดของตัวโรค, วิธีการรักษา ฯลฯ ซึ่งการร่วมกันในครั้งนี้ของ 7 บริษัทชื่อดังถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมากกับสถานการณ์ในปัจจุบันนี้

coronavirus microsoft google 1

Advertisement

ทั้งนี้ตามประกาศดังกล่าวนั้นทั้ง 7 บริษัทจะเข้ามาดูแลการเผยแพร่ข้อมูลที่เกี่ยวกับโรค COVID-19 ที่ผิดๆ โดยเฉพาะ โดยในการประกาศครั้งนี้นั้นก็ถือว่าเป็นประกาศครั้งแรกโดยในประกาศเองนั้นก็ยังได้มีการเชิญชวนบริษัททางด้านเทคโนโลยีอื่นๆ ให้เข้าร่วมกับการช่วยกันป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลโรค COVID-19 แบบผิดๆ กันด้วย(ซึ่งนั่นก็สามารถที่จะตอบคำถามได้ว่าทำไมไม่เห็นชื่อบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Apple ในการเข้าร่วมกับบริษัทอื่นๆ ในชุดแรกนี้)

ทั้งนี้หลังจากที่มีการประกาศการร่วมกันดังกล่าวออกมานั้น บริษัทที่แสดงการเคลื่อนที่รายแรกเลยก็คือทาง Microsoft ที่ได้ปรับให้ Bing dashboard มาพร้อมกับความช่วยเหลือในการติดตามข้อมูลผู้ติดเชื่้อโรค COVID-19 ทั่วโลกให้เราได้เห็นกัน ทั้งนี้บริษัทที่จะมีการดำเนินงานในลักษณะเดียวกันออกมานั้นก็คือทาง Google ที่คาดว่าจะเปิดเครื่องมือคล้ายๆ กันกับทาง Microsoft ในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตามแล้วเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองของทุกๆ ท่านทางเราเองก็อยากให้ทุกๆ ท่านติดตามข้อมูลข่าวสารโรค COVID-19 กันอย่างต่อเนื่องและป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้ติดเชื้อโรค COVID-19 กัน

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

YouTube ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคลิปวีดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมล้างบางคลิปที่มีเนื้อหาต่อต้านการฉีกวัคซีน รวมถึงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วย YouTube นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าจะมีคู่แข่งเข้ามาบ้างแต่ YouTube นั้นก็ยังคงยืนหนึ่งมาตลอดเวลา แน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากเนื้อหาต่างๆ ทั้งหลายนั้นก็ต้องมีมากตามไปด้วย ยิ่งกับเนื้อหาทางด้านวัคซีน COVID-19 ในปัจจุบันที่มีอยู่มากมายก่ายกองจริงๆ  การมีเนื้อหามากนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ YouTube เขาชอบแต่ถ้าเนื้อหานั้นมีผลต่อสถานการณ์หนักๆ รวมทั้งเป็นการยุยงปลุกปั่นต่างๆ แล้วทาง YouTube เองก็ต้องเข้ามากำกับดูแลให้เนื้อหาเหล่านั้นเข้าไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องตามกฏหมายของแต่ละประเทศ...

Smartphone News

เชื่อว่าในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดนี้นั้นมีหลายๆ ท่านที่ใส่ใจในเรื่องการทำความสะอาดมากขึ้น ซึ่งการทำความสะอาดนั้นก็ไม่ได้หมายรวมถึงร่างกายของเราเองเท่านั้นแต่ว่าสิ่งต่างๆ ที่เราต้องใช้งานอยู่ตลอดเวลาก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่หลายๆ ท่านคงจะให้ความใส่ใจในการทำความสะอาดกันมากขึ้นโดยเฉพาะกับสิ่งที่เชื่อว่าอยู่ติดตัวกับเราๆ ท่านๆ ตลอดเวลาซึ่งนั่นก็คือสมาร์ทโฟนนั่นเอง ล่าสุดนั้นทาง CDC หรือศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ได้มีการเผยออกมาว่าในสหรัฐอเมริกานั้นหลังจากที่มีการระบาดของ COVID-19 แล้วนั้นพบว่าประชาชนนิยมทำความสะอาดสมาร์ทโฟนทุกวันเพิ่มมากขึ้นถึงเท่าตัวเลยทีเดียว Advertisement แน่นอนว่าการทำความสะอาดสมาร์ทโฟนนั้นเป็นสิ่งที่ดี(แต่ว่าต้องทำให้ถูกวิธีด้วยนะเพราะการทำความสะอาดสมาร์ทโฟนด้วยแอลกอฮอล์นั้นอาจจะทำให้พื้นผิวและสีของสมาร์ทโฟนเสียหายได้) โดยทาง CDC เองนั้นก็ได้มีการออกมาให้คำแนะนำประชาชนว่าควรที่จะทำความสะอาดสมาร์ทโฟนอย่างน้อยวันละครั้งเนื่องจากว่า COVID-19 ที่ออกมาจากละอองของผู้ที่ติดเชื้อนั้นสามารถที่จะไปเกาติดที่วัตถุอื่นๆ ได้ซึ่งสมาร์ทโฟนนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้ต้องใช้งานอย่างใกล้ชิปซึ่งผลที่ตามมานั้นก็คือผู้ใช้อาจจะติด COVID-19...

Other News

ไทยชนะ เป็นแพลตฟอร์มการลงทะเบียนร้านค้าหรือลูกค้าที่เดินทางไปยังร้านค้านั้น ๆ เพื่อเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานพื้นที่ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต ฯลฯ โดยข้อมูลดังกล่าวจะถูกนำไปใช้วิเคราะห์เพื่อช่วยในการคัดกรองผู้คนที่เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ และเพื่อนำไปสู่การป้องกัน  COVID-19 โดยการใช้งานแพลตฟอร์มนี้นั้น ผู้เป็นเจ้าของร้านหรือผ้ประกอบการจะต้องทำการลงทะเบียนร้านของตน และในส่วนของผู้บริโภคหรือผู้เข้าใช้บริการนั้นต้องทำการ ‘Scan QR Code ‘ โดยไม่ต้องลงแอพพลิเคชั่นใด ๆ แต่ล่าสุดทาง Thaicert ได้ค้นพบว่ามีผู้ไม่หวังดีได้ใช้โอกาสตอนนี้โจมตีผู้ใช้งาน จะผ่านทางการส่ง...

Other News

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2020 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ได้กล่าวถึงข้อมูลของสำนักงาน กสทช. ซึ่งพบว่า ยอดประชาชนที่ได้รับสิทธิ์โทรฟรี 100 นาที 45 วัน ทุกเครือข่าย จากโครงการที่ทางรัฐบาล, กสทช. และ 6 ค่ายมือถือ ซึ่งได้แก่ AIS,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก