Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

7 บริษัททางด้านเทคโนโลยีชื่อดังลงชื่อร่วมกันในการจัดการการเผยแพร่ข้อมูลผิดของไวรัส COVID-19

ถือว่าเป็นวาระของโลกไปแล้วกับโรค COVID-19 ที่นับวันนั้นจะเจอผู้ติดเชื่อกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นทาง 7 บริษัททางด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Microsoft, Facebook, Google, LinkedIn, Reddit, Twitter และ YouTube ได้ทำการร่วมลงนามในการป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับโรค COVID-19 แบบผิดๆ ดังที่จะเห็นได้จากการโพสของหลายๆ ผู้โพสในช่วงที่ผ่านๆ มาไม่ว่าจะเป็นต้นกำเนิดของตัวโรค, วิธีการรักษา ฯลฯ ซึ่งการร่วมกันในครั้งนี้ของ 7 บริษัทชื่อดังถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมากกับสถานการณ์ในปัจจุบันนี้

coronavirus microsoft google 1

ทั้งนี้ตามประกาศดังกล่าวนั้นทั้ง 7 บริษัทจะเข้ามาดูแลการเผยแพร่ข้อมูลที่เกี่ยวกับโรค COVID-19 ที่ผิดๆ โดยเฉพาะ โดยในการประกาศครั้งนี้นั้นก็ถือว่าเป็นประกาศครั้งแรกโดยในประกาศเองนั้นก็ยังได้มีการเชิญชวนบริษัททางด้านเทคโนโลยีอื่นๆ ให้เข้าร่วมกับการช่วยกันป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลโรค COVID-19 แบบผิดๆ กันด้วย(ซึ่งนั่นก็สามารถที่จะตอบคำถามได้ว่าทำไมไม่เห็นชื่อบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Apple ในการเข้าร่วมกับบริษัทอื่นๆ ในชุดแรกนี้)

ทั้งนี้หลังจากที่มีการประกาศการร่วมกันดังกล่าวออกมานั้น บริษัทที่แสดงการเคลื่อนที่รายแรกเลยก็คือทาง Microsoft ที่ได้ปรับให้ Bing dashboard มาพร้อมกับความช่วยเหลือในการติดตามข้อมูลผู้ติดเชื่้อโรค COVID-19 ทั่วโลกให้เราได้เห็นกัน ทั้งนี้บริษัทที่จะมีการดำเนินงานในลักษณะเดียวกันออกมานั้นก็คือทาง Google ที่คาดว่าจะเปิดเครื่องมือคล้ายๆ กันกับทาง Microsoft ในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตามแล้วเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองของทุกๆ ท่านทางเราเองก็อยากให้ทุกๆ ท่านติดตามข้อมูลข่าวสารโรค COVID-19 กันอย่างต่อเนื่องและป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้ติดเชื้อโรค COVID-19 กัน

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC