Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ข่าวดีสำหรับผู้รอ PlayStation 4 สายมืด … แฮกเกอร์เจอช่องโหว่ของ FW 6.20 แล้ว

ข่าวนี้นั้นน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ PlayStation 4 ที่รอ CFW สายมืดกันอยู่(แต่คงไม่ใช่ข่าวดีนักสำหรับทาง Sony เอง) โดยล่าสุดนั้นแฮกเกอร์ชื่อดังอย่าง @theflow0 ได้ทำการทวิทออกมาว่าตัวเขาเองนั้นได้ค้นพบช่องโหว่ในส่วนของ kernel ของเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 6.20 บน PlayStation 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งช่องโหว่ดังกล่าวนี้นั้นจะช่วยให้ผู้ที่ใช้เฟอร์มแวร์เวอร์ชันที่ต่ำกว่า 6.20 สามารถที่จะทำการลง homebrew ได้หลังจากที่การลง homebrew บนเครื่อง PlayStation 4 นั้นถูกแช่แข็งมาเป็นระยะเกือบ 2 ปีตั้งแต่ในสมัยที่มีการเผยช่องโหว่ของเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 5.05 ออกมาอย่างเป็นทางการ

ps4 pro dt 7 8

สำหรับผู้ที่รอใช้ PlayStation 4 สายมืดเองนั้นทางคุณ @theflow0 ก็ได้ทำการให้ข้อมูลเอาไว้ว่าหากต้องการที่จะทำให้ตัวเครื่องเข้าสู่สายมืดได้จริงๆ ก็ไม่ควรที่จะทำการอัพกรดเฟิร์มแวร์ตัวเครื่อง PlayStation 4 ของคุณให้เกินเวอร์ชัน 6.20 ทว่าตามที่คุณ @theflow0 ได้บอกไว้นั้นตัวเขาเองก็คงจะยังไม่ปล่อยข้อมูลของช่องโหว่ดังกล่าวออกมาในเร็วๆ นี้(แต่ก็มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะอยู่ในช่วงปีนี้อย่างแน่นอน) สำหรับผู้ที่ทำการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ไปเกินเวอร์ชัน 6.20 แล้วนั้นก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย

ทั้งนี้คุณ @theflow0 เองนั้นมีชื่อเสียงทางด้านแฮกเกอร์สาย Sony มาอย่างยาวนานโดยการแฮกที่ทำให้เขาดังขึ้นมานั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องการเจอและแฮกช่องโหว่ของ PlayStation Vita ของทาง Sony เหมือนกัน อย่างไรก็ตามแล้วนั้นสำหรับผู้ที่ใช้งาน PlayStation 4 อยู่นั้นคาดว่าส่วนใหญ่น่าจะใช้เฟิร์มแวร์เกินเวอร์ชัน 6.20 ไปแล้วเพราะตัวเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 6.20 นั้นก็ได้มีการปล่อยให้ทำการอัพเกรดออกมาตั้งแต่เดือนธันวาคมของปี 2018 ที่ผ่านมาแล้ว

หมายเหตุ – บทความนี้เป็นการบอกต่อข่าวสำหรับการแฮกเท่านั้นทางเราเองก็ไม่อยากที่จะให้ทำการอัพเกรดเป็นสายมืดแต่อย่างใดเพราะมันจะเป็นการทำร้ายผู้พัฒนาเกมต่างๆ เป็นอย่างมากเนื่องจากอย่างที่ทราบกันดีว่าเมื่อตัวเครื่องเข้าสู่สายมืดแล้วนั้นก็จะสามารถที่ทำการโหลดเกมมาเล่นได้แบบฟรีๆ ซึ่งตรงนี้นั้นก็จะทำให้ผู้พัฒนาเกมขาดรายได้ในการจำหน่ายเกมเพื่อใช้ในการพัฒนาเกมดีๆ ออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันต่อไป ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการสนับสนุนผู้พัฒนาก็ซื้อเกมของแท้กันจะดีกว่า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...