Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ข่าวดีสำหรับผู้รอ PlayStation 4 สายมืด … แฮกเกอร์เจอช่องโหว่ของ FW 6.20 แล้ว

ข่าวนี้นั้นน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ PlayStation 4 ที่รอ CFW สายมืดกันอยู่(แต่คงไม่ใช่ข่าวดีนักสำหรับทาง Sony เอง) โดยล่าสุดนั้นแฮกเกอร์ชื่อดังอย่าง @theflow0 ได้ทำการทวิทออกมาว่าตัวเขาเองนั้นได้ค้นพบช่องโหว่ในส่วนของ kernel ของเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 6.20 บน PlayStation 4 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งช่องโหว่ดังกล่าวนี้นั้นจะช่วยให้ผู้ที่ใช้เฟอร์มแวร์เวอร์ชันที่ต่ำกว่า 6.20 สามารถที่จะทำการลง homebrew ได้หลังจากที่การลง homebrew บนเครื่อง PlayStation 4 นั้นถูกแช่แข็งมาเป็นระยะเกือบ 2 ปีตั้งแต่ในสมัยที่มีการเผยช่องโหว่ของเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 5.05 ออกมาอย่างเป็นทางการ

ps4 pro dt 7 8

Advertisement

สำหรับผู้ที่รอใช้ PlayStation 4 สายมืดเองนั้นทางคุณ @theflow0 ก็ได้ทำการให้ข้อมูลเอาไว้ว่าหากต้องการที่จะทำให้ตัวเครื่องเข้าสู่สายมืดได้จริงๆ ก็ไม่ควรที่จะทำการอัพกรดเฟิร์มแวร์ตัวเครื่อง PlayStation 4 ของคุณให้เกินเวอร์ชัน 6.20 ทว่าตามที่คุณ @theflow0 ได้บอกไว้นั้นตัวเขาเองก็คงจะยังไม่ปล่อยข้อมูลของช่องโหว่ดังกล่าวออกมาในเร็วๆ นี้(แต่ก็มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะอยู่ในช่วงปีนี้อย่างแน่นอน) สำหรับผู้ที่ทำการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ไปเกินเวอร์ชัน 6.20 แล้วนั้นก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย

ทั้งนี้คุณ @theflow0 เองนั้นมีชื่อเสียงทางด้านแฮกเกอร์สาย Sony มาอย่างยาวนานโดยการแฮกที่ทำให้เขาดังขึ้นมานั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องการเจอและแฮกช่องโหว่ของ PlayStation Vita ของทาง Sony เหมือนกัน อย่างไรก็ตามแล้วนั้นสำหรับผู้ที่ใช้งาน PlayStation 4 อยู่นั้นคาดว่าส่วนใหญ่น่าจะใช้เฟิร์มแวร์เกินเวอร์ชัน 6.20 ไปแล้วเพราะตัวเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 6.20 นั้นก็ได้มีการปล่อยให้ทำการอัพเกรดออกมาตั้งแต่เดือนธันวาคมของปี 2018 ที่ผ่านมาแล้ว

หมายเหตุ – บทความนี้เป็นการบอกต่อข่าวสำหรับการแฮกเท่านั้นทางเราเองก็ไม่อยากที่จะให้ทำการอัพเกรดเป็นสายมืดแต่อย่างใดเพราะมันจะเป็นการทำร้ายผู้พัฒนาเกมต่างๆ เป็นอย่างมากเนื่องจากอย่างที่ทราบกันดีว่าเมื่อตัวเครื่องเข้าสู่สายมืดแล้วนั้นก็จะสามารถที่ทำการโหลดเกมมาเล่นได้แบบฟรีๆ ซึ่งตรงนี้นั้นก็จะทำให้ผู้พัฒนาเกมขาดรายได้ในการจำหน่ายเกมเพื่อใช้ในการพัฒนาเกมดีๆ ออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันต่อไป ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการสนับสนุนผู้พัฒนาก็ซื้อเกมของแท้กันจะดีกว่า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

CONTENT

ถึง Cyberpunk 2077 จะมีปัญหาอยู่มากพอควรและโดน Sony ถอดจาก PlayStation Store ไปก็ตาม แต่ CD PROJEKT RED ก็ไม่นิ่งนอนใจแล้วออกแพทช์ Hotfix 1.06 ตามมาติด ๆ โดยแก้ไขเรื่องปัญหาเซฟหายเมื่อไฟล์เซฟใหญ่เกิน 8MB, แก้ไขการจัดการหน่วยความจำในเครื่องคอนโซลรวมทั้งเรื่องบั๊กที่ทำให้เราทำเควสท์ไม่ได้อีกด้วย (เครดิตภาพจาก Cyberpunk.net)Advertisement โดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก