Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ใหม่ ASUS ROG Strix GA35-G35DX แรงข้ามค่าย Ryzen9+RTX

ต้องบอกว่า ถ้าใครเป็นคอเกม เห็นคอมเครื่องนี้แล้วต้องร้องซี๊ด กระเป๋าเงินสั่นกันทุกราย เพราะทาง ASUS จัดหนักกับพีซีเกมมิ่งเครื่องนี้ ASUS ROG Strix GA35-G35DX ด้วยเคสที่ดูล้ำ เท่ในสไตล์ ROG แถมยังใส่ขุมพลังข้ามค่ายอย่าง Ryzen 9 และ GeForce RTX มาให้อีกด้วย ครบเครื่องแบบไม่ต้องไปเพิ่มอะไรให้วุ่นวาย

asus rog

สำหรับเกมมิ่งพีซีที่จะมารีดเฟรมเรตให้สุดๆ จาก ASUS เครื่องนี้ ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่สเปคที่ออกมา เรียกว่าจัดจ้านเลยทีเดียว ตั้งแต่ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ All-in-One 2 ตอน 240mm พร้อมโลโก้ ROG ให้ดูแบบหล่อๆ แยกส่วนของกราฟิกการ์ด ซึ่งจัดวางในแนวตั้ง โดยมีกระจกข้างเคสใส มองเห็นฮาร์ดแวร์ได้ชัดเจน มีการจัด Air flow ได้เป็นอย่างดี และยังเสียงรบกวนน้อยเพียง 35dBA เท่านั้น

asus rog

ฮาร์ดแวร์หลักภายใน นอกจากการใช้ซีพียู AMD Ryzen 9 3950X ตัวท็อปที่เป็นแบบ 16 core/ 32 thread แล้ว ยังเสริมด้วยการ์ดจอตัวแรงของ GeForce RTX 2080 Ti ใส่แรม DDR4 3200 มาให้ รองรับได้มากถึง 64GB รวมถึง SSD 1TB NVMe PCIe 4.0 รองรับการเพิ่มฮาร์ดดิสก์ได้อีกด้วย พร้อมกับฟังก์ชั่น Wireless 802.11ac และ Bluetooth 5.1 SupremeFX สำหรับระบบเสียงคุณภาพ

asus rog

ดูจากภายนอกน่าจะเป็นเคสในแบบ Medium-Tower ที่ดูกระทัดรัด ด้วยขนาดกว้างเพียง 279mm ยาว 433mm และสูง 501mm น้ำหนักเพียง 15Kg ติดตั้ง Windows 10 Pro และคีย์บอร์ดพร้อมเมาส์ครบครัน มีตัวเลือกให้มากมาย ตั้งแต่ Ryzen 9 3950X, 9 3900X / 7 3800X / 7 3700X และการ์ดจอ GeForce RTX 2080 Ti, 2080 SUPER / 2070 SUPER / 2060 SUPER / 2060

ราคายังไม่เคาะออกมาอย่างเป็นทางการ ใครเป็นแฟน ROG อยู่แล้ว เก็บเงินรอไว้ได้เลย หรือดูรายละเอียดได้ที่ ROG-Strix-GA35-G35DX

 

ที่มา: ASUS ROG Strix GA35-G35DX

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ตัวแรงระดับเรือธง แรงจนเกมมิ่งพีซีบางเครื่องต้องยอม! ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ถ้านับแล้วถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงรุ่นแรงสุดขีดจนเทียบชั้นเกมมิ่งพีซีสเปคแรงได้สบายๆ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า Desktop replacement laptop ก็ไม่ผิดนัก ซึ่งรหัส GX551QS...

Buyer's Guide

กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คไซซ์ใหญ่สำหรับสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องโต หรือจะใส่ไซซ์เล็กลงมาแต่เติมอุปกรณ์เสริมจัดเต็มก็ได้เหมือนกัน กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คที่เราหาซื้อได้ทั่วไปในร้านค้าก็มักเจอแต่ขนาดมาตรฐานอย่าง 13-16 นิ้ว ที่เป็นขนาดมาตรฐานที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้งานกันเท่านั้น แต่บางคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่หรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค อาจจะเจอปัญหาว่าหากระเป๋ามาใส่เครื่องไม่ได้หรือใส่แล้วปิดปากกระเป๋าแทบไม่ลงและบางทีอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่เราคิดไม่ถึงก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไม่ดีแน่นอน ดังนั้นถ้าใครพกโน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่ๆ ไปไหนมาไหนเป็นประจำแล้วกำลังมองหากระเป๋าใบใหญ่ๆ เอาไว้ใส่เครื่องและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อยู่ล่ะก็น ตอนนี้ก็มีผู้ผลิตที่ทำกระเป๋าโน๊ตบุ๊คไซซ์ดังกล่าวออกมาให้เลือกซื้อกันหลายแบรนด์และราคาก็ไม่แพงเกินไปอีกด้วย ส่วนถ้าใครที่อยากหากระเป๋าโน๊ตบุ๊คใบใหม่มาแทนใบเก่า หรืออยากได้ข้อมูลและวิธีการเลือกแบบง่ายๆ ได้กระเป๋าดีๆ ไปใช้งาน ผู้เขียนได้ทำบทควาแนะนำเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้เลือกอ่านกัน ได้แก่ “แนะนำกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คแบบเป้ 6 ใบ ใส่ของได้แบบจัดเต็ม...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คพลังเหลือ ทำงานก็ได้เล่นเกมก็เลิศ ASUS ROG Strix G15 ถือเป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กับซีรี่ส์อื่นที่ทาง ASUS วางจำหน่ายในปัจจุบัน เพราะนอกจากทาง ASUS จะใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆ มาให้แบบครบเครื่องแล้ว ดีไซน์ตัวเครื่องก็สวยงามและเก็บรายละเอียดเล็กน้อยที่บอกความเป็นซีรี่ส์ ROG ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์หลายคนมักคิดถึงเป็นรุ่นแรกๆ เมื่อคิดจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาใช้สักเครื่องหนึ่ง และ ASUS ROG...