Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

รายงานล่าสุดเผย Xiaomi Redmi Note 7 Pro ระเบิด

ใครทียังยึดติดว่าสมาร์ทโฟนที่สามารถระเบิดได้นั้นมีแต่สมาร์ทโฟนจากทาง Samsung คงต้องคิดใหม่แล้ว เพราะหลังจากที่เริ่มมีการเผยเรื่องสมาร์ทโฟนระเบิดในหลายๆ พื้นที่พบว่าไม่เพียงแต่สมาร์ทโฟนยี่ห้อ Samsung เท่านั้นที่มีการระเบิดเพราะตามรายงานนั้นสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นๆ ก็สามารถที่จะระเบิดได้เหมือนๆ กัน โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นมีชาวอินเดียรายหนึ่งนาม Vikesh Kumar ได้ออกมาโพส(ในวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา) ประสบการณ์สมาร์ทโฟน Redmi Note 7 Pro ของตัวเองได้ทำการทำลายตัวเองด้วยการระเบิดในขณะที่กำลังใช้งานอยู่

Redmi Note 7 Pro blast image 1 watermark crop

อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นโชคดีของผู้ใช้รายนี้อยู่เพราะการระเบิดที่เกิดขึ้นนั้นมีสัญญาณการแจ้งเตือนก่อนซึ่งนั่นก็คือขณะที่ตัวเขากำลังใช้งานตัวเครื่องตามปกตินั้นเขาพบว่าตัวเครื่องอยู่ๆ ก็มีความร้อนมากกว่าปกติ หลังจากนั้นแล้วเขาก็พบว่าตัวเครื่องมีควันลอยขึ้นมาจากสมาร์ทโฟน ด้วยสัญญาณดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้เองทำให้ตัวเขาเองนั้นได้ทำการปาตัวเครื่องออกห่างจากตัวเองไปโดยตัวเครื่อง Redmi Note 7 Pro นั้นได้ไปตกที่กระเป๋าสะพายของเขาและก็เกิดการระเบิดขึ้นเหลือซากดังต่อไปนี้

Redmi Note 7 Pro blast image bag watermark crop

โชคร้ายของผู้ใช้รายนี้ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านี้เพราะเมื่อตัวเขาเองนั้นได้ไปที่ศูนย์บริการ Xiaomi ในประเทศอินเดียและได้พยายามที่จะอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนของเขาให้ทางเจ้าหน้าที่ฟัง ทว่าเจ้าหน้าที่ได้ยกความผิดในการระเบิดครั้งนี้ให้กับผู้ใช้รายนี้เองว่าการระเบิดในครั้งนี้นั้นไม่ได้เกิดมาจากการที่ตัวแบตเตอรี่นั้นมีปัญหาแต่มันเกิดขึ้นมาจากการที่ทางผู้ใช้ได้ใช้งานตัวเครื่องผิดไปจากที่ควรจะเป็นและทางศูนย์บริการเองนั้นก็ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบใดๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวนี้เลย

อย่างไรก็ตามผู้ใช้รายนี้โชคก็ไม่ได้เข้าข้างเขาเหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ที่เคยเจอเหตุตัวเครื่อง Redmi Note 7S ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมาซึ่ง ณ ตอนนั้นผู้ใช้ Redmi Note 7S ที่ตัวเครื่องมีการระเบิดนั้นทาง Xiaomi ได้มีการยื่นข้อเสนอให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการซื้อเครื่อง Redmi Note 7 Pro ได้ใหม่ในราคา 50% ซึ่งก็ต้องถือว่าคุณ Vikesh Kumar นั้นดวงตกแบบสุดๆ เพราะตัวเขาเองนั้นยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเขาเองนั้นพึ่งจะทำการซื้อตัวเครื่อง Redmi Note 7 Pro มาใช้งานได้แค่ 3 เดือนกว่าๆ เท่านั้น(ซื้อมาตอนเดือนธันวาคม 2019) งานนี้นั้นทางบริษัท Xiaomi ใหญ่ยังคงไม่มีการออกมาให้ข้อมูลเรื่องนี้แต่อย่างใด

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นดูเหมือนการที่สมาร์ทโฟนเกิดการระเบิดนั้นกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วตั้งแต่ที่มีการรายงานการระเบิดของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนครั้งแรกกับ Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดซึ่งตอนนั้นทาง Samsung ได้ออกมายอมรับตรงๆ ว่าเกิดจากปัญหาทางด้านการผลิตของตัวเครื่องเอง หลังจากที่มีรายงาน Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดออกมาแล้วนั้นเราก็ได้เห็นข่าวสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นๆ ระเบิดเกิดขึ้นมาเป็นระยะมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรแล้วเพื่อความไม่ประมาทหากทุกท่านใช้งานตัวเครื่องแล้วพบว่าตัวเครื่องมีความร้อนมากจนเกินปกติไปนั้นก็วางเครื่องลงแล้วหยุดใช้เครื่องสักระยะโดยเอาตัวเครื่องวางไว้ห่างจากมือให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก็ถือว่าเป็นการป้องกันตัวเองไปในตัว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...