Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

รายงานล่าสุดเผย Xiaomi Redmi Note 7 Pro ระเบิด

ใครทียังยึดติดว่าสมาร์ทโฟนที่สามารถระเบิดได้นั้นมีแต่สมาร์ทโฟนจากทาง Samsung คงต้องคิดใหม่แล้ว เพราะหลังจากที่เริ่มมีการเผยเรื่องสมาร์ทโฟนระเบิดในหลายๆ พื้นที่พบว่าไม่เพียงแต่สมาร์ทโฟนยี่ห้อ Samsung เท่านั้นที่มีการระเบิดเพราะตามรายงานนั้นสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นๆ ก็สามารถที่จะระเบิดได้เหมือนๆ กัน โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นมีชาวอินเดียรายหนึ่งนาม Vikesh Kumar ได้ออกมาโพส(ในวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา) ประสบการณ์สมาร์ทโฟน Redmi Note 7 Pro ของตัวเองได้ทำการทำลายตัวเองด้วยการระเบิดในขณะที่กำลังใช้งานอยู่

Redmi Note 7 Pro blast image 1 watermark crop

Advertisement

อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นโชคดีของผู้ใช้รายนี้อยู่เพราะการระเบิดที่เกิดขึ้นนั้นมีสัญญาณการแจ้งเตือนก่อนซึ่งนั่นก็คือขณะที่ตัวเขากำลังใช้งานตัวเครื่องตามปกตินั้นเขาพบว่าตัวเครื่องอยู่ๆ ก็มีความร้อนมากกว่าปกติ หลังจากนั้นแล้วเขาก็พบว่าตัวเครื่องมีควันลอยขึ้นมาจากสมาร์ทโฟน ด้วยสัญญาณดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้เองทำให้ตัวเขาเองนั้นได้ทำการปาตัวเครื่องออกห่างจากตัวเองไปโดยตัวเครื่อง Redmi Note 7 Pro นั้นได้ไปตกที่กระเป๋าสะพายของเขาและก็เกิดการระเบิดขึ้นเหลือซากดังต่อไปนี้

Redmi Note 7 Pro blast image bag watermark crop

โชคร้ายของผู้ใช้รายนี้ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านี้เพราะเมื่อตัวเขาเองนั้นได้ไปที่ศูนย์บริการ Xiaomi ในประเทศอินเดียและได้พยายามที่จะอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนของเขาให้ทางเจ้าหน้าที่ฟัง ทว่าเจ้าหน้าที่ได้ยกความผิดในการระเบิดครั้งนี้ให้กับผู้ใช้รายนี้เองว่าการระเบิดในครั้งนี้นั้นไม่ได้เกิดมาจากการที่ตัวแบตเตอรี่นั้นมีปัญหาแต่มันเกิดขึ้นมาจากการที่ทางผู้ใช้ได้ใช้งานตัวเครื่องผิดไปจากที่ควรจะเป็นและทางศูนย์บริการเองนั้นก็ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบใดๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวนี้เลย

อย่างไรก็ตามผู้ใช้รายนี้โชคก็ไม่ได้เข้าข้างเขาเหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ที่เคยเจอเหตุตัวเครื่อง Redmi Note 7S ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมาซึ่ง ณ ตอนนั้นผู้ใช้ Redmi Note 7S ที่ตัวเครื่องมีการระเบิดนั้นทาง Xiaomi ได้มีการยื่นข้อเสนอให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการซื้อเครื่อง Redmi Note 7 Pro ได้ใหม่ในราคา 50% ซึ่งก็ต้องถือว่าคุณ Vikesh Kumar นั้นดวงตกแบบสุดๆ เพราะตัวเขาเองนั้นยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเขาเองนั้นพึ่งจะทำการซื้อตัวเครื่อง Redmi Note 7 Pro มาใช้งานได้แค่ 3 เดือนกว่าๆ เท่านั้น(ซื้อมาตอนเดือนธันวาคม 2019) งานนี้นั้นทางบริษัท Xiaomi ใหญ่ยังคงไม่มีการออกมาให้ข้อมูลเรื่องนี้แต่อย่างใด

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นดูเหมือนการที่สมาร์ทโฟนเกิดการระเบิดนั้นกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วตั้งแต่ที่มีการรายงานการระเบิดของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนครั้งแรกกับ Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดซึ่งตอนนั้นทาง Samsung ได้ออกมายอมรับตรงๆ ว่าเกิดจากปัญหาทางด้านการผลิตของตัวเครื่องเอง หลังจากที่มีรายงาน Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดออกมาแล้วนั้นเราก็ได้เห็นข่าวสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นๆ ระเบิดเกิดขึ้นมาเป็นระยะมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรแล้วเพื่อความไม่ประมาทหากทุกท่านใช้งานตัวเครื่องแล้วพบว่าตัวเครื่องมีความร้อนมากจนเกินปกติไปนั้นก็วางเครื่องลงแล้วหยุดใช้เครื่องสักระยะโดยเอาตัวเครื่องวางไว้ห่างจากมือให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก็ถือว่าเป็นการป้องกันตัวเองไปในตัว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung Galaxy A21 สมาร์ทโฟนระดับล่างที่ดูแล้วไม่น่าจะมีข่าวด้านการติดไฟให้ Samsung ได้ช้ำใจ แต่ทว่าสุดท้ายก็เกิดเหตุขึ้นจนได้บนสายการบิน Alaska Airlines รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน ถือเป็นเรื่องวุ่นๆ ให้ทาง Samsung ต้องปวดหัวอีกครั้งกับเหตุการณ์สมาร์ทโฟนลุกไหม้บนเครื่องบินโดยล่าสุดนั้นเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนระดับล่างอย่าง Samsung Galaxy A21 ที่พึ่งเริ่มวางจำหน่ายไปในปี 2020 ที่ผ่านมา เหตุการณ์สมาร์ทโฟนลุกติดไฟครั้งล่าสุดนี้นั้นเกิดขึ้นกับเที่ยวบิน 751 ของสายการบิน Alaska...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก