Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

เช็คความเร็ว อุณหภูมิ CPU/GPU และ OC บน Nintendo Switch

ต้องบอกว่าเป็น Mod ตัวใหม่ที่เอาใจเกมเมอร์บน Nintendo Switch สายฮาร์ดคอร์ ให้ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลความเร็ว ความร้อนและค่า Usage การใช้งานของซีพียูและการ์ดจอได้ เอาใจคนที่ชอบตรวจเช็คสเปคและข้อมูลต่างๆ ซึ่งทำได้แบบเดียวกับบนพีซี ที่สำคัญยังใช้ในการปรับแต่งเพิ่มความเร็วได้อีกด้วย

nintendo switch

ต้องบอกว่านักพัฒนาเกมและซอฟต์แวร์ คือส่วนสำคัญที่สร้างความสำเร็จให้กับ Nintendo Switch เช่นเดียวกับบรรดาฮาร์ดแวร์ในเครื่อง ที่ให้ผู้เล่นได้สนุกสนานกัน อย่างไรก็ดี หลายคนก็อยากที่จะดูว่าฮาร์ดแวร์ที่อยู่ในเครื่องที่เค้าเล่นกันอยู่นั้น ความเร็วเท่าไร ความร้อนแค่ไหน หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ที่อยู่ภายในเป็นอย่างไรบ้าง เวลานี้มีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ออก mod ที่เรียกว่า “Tesla” ที่เป็น “Nintendo Switch Overlay” ออกมาให้ใช้งานกันแล้ว

mod nintendo switch

mod ใหม่นี้ทำหน้าที่อะไร ง่ายๆ เลย ถ้าคุณเคยใช้งานซอฟต์แวร์สำหรับการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์ หรือโปรแกรมประเภท Monitor ที่จะรายงานสถานะต่างๆ ของระบบ mod นี้ก็เช่นกัน มันจะบอกรายละเอียดต่างๆ แบบเรียลไทม์ สำหรับฮาร์ดแวร์ที่กำหนดไว้เฉพาะ ชิปเซ็ต Tegra X1 โดยที่ Digital Foundry เป็นผู้ส่ง mod และใช้ในเกมใหญ่ๆ มากมาย โดยรายละเอียดที่ปรากฏนั้น จะประกอบไปด้วย อุณหภูมิของ CPU/ GPU ความเร็วสัญญาณนาฬิกาของแกนหลัก และการใช้งานหน่วยความจำ รวมถึงผู้ใช้ยังสามารถโอเวอร์คล็อก Nintendo Switch ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดีการดัดแปลงหรือการ mod ในรูปแบบใดก็ตามบน Nintendo Switch ถือเป็นความเสี่ยงของผู้ใช้เอง จะตัดสินใจใช้หรือไม่ก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละบุคคล แต่ถ้าคุณสนใข สามารถไปที่ลิงก์ mod นี้ได้เลย

ที่มา: mod Nintendo Switch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...